Tiêu điểm

YouTube đang thử nghiệm tính năng tự động phát hiện sản phẩm trong videoApple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFC

Kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G hay không

Caothu_android - ( 4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?
Hiện tại, người dùng ở Việt Nam đã có thể tiếp cận dịch vụ 4G của một số nhà mạng đang chạy thử nghiệm tuy nhiên nhiều câu hỏi đặt ra ở đây lại không phải là giá cước 4g, tốc độ hay vùng phủ sóng mà là điện thoại có hỗ trợ 4G hay không ? Vậy làm sao biết được điều này ? Cách kiểm tra như thế nào ?... mời bạn đọc tham khảo nội dung dưới đây.

Đi một chặng đường hơn chục năm chúng ta nhìn lại từng bậc thang phát triển của công nghệ nói chung và công nghệ truyền phát dữ liệu di động nói riêng có thể nhận thấy sự trưởng thành lớn mạnh của nhiều thế hệ truyền phát dữ liệu di động đầu tiên là mạng 2G với 2 ngã rẽ một dựa trên nền tảng TDMA và một dựa trên nền CDMA. Điểm mốc bắt đầu của mạng 2G là sự ra đời của mạng D-AMPS hay còn được gọi là IS-136 được sử dụng phổ biến ở Mỹ sau này đi qua một số nước khác; kế đến là mạng CdmaOne hay IS-95 cũng là nó dùng CDMA phổ biến ở châu Mỹ và một phần nhỏ của châu Á cũng sử dụng chúng, rồi mạng GSM dùng TDMA... rồi 3G đang được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Qua 3G là 4G.

kiem tra dien thoai co ho tro 4g khong
Kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G hay không

Mạng 4G được nghiên cứu từ khá lâu trên thế giới cũng đã có nhiều nước sử dụng chúng và tại Việt Nam thời gian vừa qua mới chỉ có Viettel phát thử nghiệm ở Vũng Tàu. 4G là sự kế thừa có chọn lọc và phát huy các giá trị công nghệ trước đó như  2G, 3G, WiMAX, Wi-Fi, IEEE 802.20, IEEE 802.22, pre-4G, RFID, UWB... cung cấp một mạng kết nối vô tuyến rộng lớn đem lại tốc độ xử lý dữ liệu nhanh chóng.

kiem tra dien thoai co ho tro 4g khong
4G công nghệ truyền phát dữ liệu di động tốc độ cao

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA ĐIỆN THOẠI MÌNH ĐANG SỬ DỤNG CÓ HỖ TRỢ 4G HAY KHÔNG

Để tiện cho người dùng 9mobi.vn xin đưa ra 2 cách thực hiện khác nhau, các bạn có thể tham khảo một trong 2 cách hoặc bạn nào cần thận có thể áp dụng cả 2 cùng lúc.

1. Kiểm tra theo dòng/hãng điện thoại

 + Samsung (S6 EDGE): Cài đặt => Các mạng di động => Chế độ mạng => LTE/WCD-MA/GSM.
+ iPhone (6, 6 Plus, 6s, 6s PLus): Cài đặt => Di động => Thoại & dữ liệu => LTE
+ Nomia Lumia 930: Cài đặt => Mạng di động+sim => Tốc độ kết nối cao nhất => 4G
+ Blackberry (PassPort): Cài đặt => Mạng và kết nối => Chế độ mạng => 4G&3G hoặc 4G&3G&2G.

xem dien thoai co ho tro 4g khong
2 cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G hay không

2. Kiểm tra qua số imei

- Nhấn *#06# để lấy số imei mà mình đang sử dụng sau đó truy cập vào đây để check thông tin máy. Nếu có thông tin của LTE đồng nghĩa với việc có hỗ trợ 4G.

Ngoài ra chúng tôi cũng nhận thấy một số mẫu máy 4G giá rẻ đang có mặt trên thị trường như: Samsung Galaxy J2, Lenovo A2010, Motorola Moto E Gen 2; nếu đang sử dụng những mẫu kể trên người dùng yên tâm và có thể sử dụng 4G khi cung cấp chính thức.

Nếu đang sử dụng các dịch vụ của Viettel có thể tham khảo thêm cách đăng ký 3G Viettel để nhận những ưu đãi về giá cước cũng như tốc độ sử dụng, người dùng Vina có thể đăng ký 3G Vina theo cú pháp DK (tên gói cước) gửi 888 với mạng Mobifone chúng ta soạn DK (tên gói cước) gửi 999 la có thể đăng ký 3G Mobifone được rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công !


HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G hay không

  • xem điện thoại có hỗ trợ 4G hay không
  • cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G hay không
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.