Tiêu điểm

Instagram bắt đầu thử nghiệm tính năng đăng ký cho nhà sáng tạoiPad 2022 giá bao nhiêu? Có nên mua không?

iOS 16 có gì mới? khi nào phát hành?

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Các tin đồn và rò rỉ liên quan đến iOS 16 có gì mới? xuất hiện chỉ sau một thời gian ngắn sau khi iOS 15 chính thức cập bến và có sẵn cho người dùng toàn cầu vào hôm 21/9 vừa qua.
iOS 14.5 có gì mới? Khi nào ra mắt?
Apple chuẩn bị cập nhật iOS 8.1.1 cho iPhone, iPad và iPod Touch
iOS 9.2 có gì mới, so sánh iOS 9.2 với iOS 9.0.2 ?
iOS 9 chính thức ra mắt vào ngày mai 16/09
Apple phát hành iOS 14.0.1, đây là cách cài đặt

Với mỗi bản cập nhật iOS lớn hàng năm, Apple tập trung chủ yếu vào các việc cải thiện trải nghiệm người dùng và bảo mật tốt hơn. Bản phát hành iOS 15 chính thức mang theo một số thay đổi quan trọng cho hệ thống thông báo cũng như sự xuất hiện của chế độ Focus, trải nghiệm FaceTime tốt hơn, ... . iOS 16 rất có thể sẽ tiếp tục "nối gót" người tiền nhiệm của mình.

tim hieu ve ios 16

Những điểm mới trong iOS 161. Ngày công bố và phát hành iOS 16

Thông thường theo đúng lộ trình Apple sẽ công bố các mẫu iPhone cùng phiên bản iOS mới nhất của mình tại sự kiện WWDC (Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu) diễn ra vào tháng 6 hàng năm và chính thức tung bản cập nhật iOS mới nhất cho người dùng toàn cầu vào tháng 9.

ios 16 co nhung thay doi gi

Nếu theo đúng lộ trình này, iOS 16 có thể sẽ được công bố vào 7/6/2022 tại sự kiện WWDC và sẽ chính thức cập bến thiết bị người dùng trong khoảng từ ngày 10 - 22/9/2022, dựa trên thời gian phát hành các bản cập nhật iOS trước đây.

Hiện tại nhà Táo đang tập trung phát hành các bản cập nhật nhỏ cho iOS 15 để vá các lỗi, sự cố đã biết đồng thời bổ sung thêm một số tính năng mới. Nhiều khả năng Apple có thể mở rộng các bản cập nhật nhỏ này lên iOS 15.7 cho đến khi iOS 16 xuất hiện.


2. Các thiết bị nào hỗ trợ iOS 16?

Theo iPhoneSoft, bản cập nhật iOS 16 sẽ ngừng hỗ trợ các thiết bị iPhone 6S, iPhone 6S Plus và iPhone SE. Tuy nhiên thông tin này mới chỉ là tin đồn, người dùng có thể chờ cho đến khi Apple chính thức công bố iOS 16 tại sự kiện WWDC diễn ra vào tháng 6 năm sau.

nhung diem moi trong ban cap nhat ios 16

Theo đó danh sách các thiết bị hỗ trợ iOS 16 có thể bao gồm:

- iPhone 13 Pro Max
- iPhone 13 Pro
- iPhone 13
- iPhone 13 mini
- iPhone 12 Pro Max
- iPhone 12 Pro
- iPhone 12
- iPhone 12 mini
- iPhone 11 Pro Max
- iPhone 11 Pro
- iPhone 11
- iPhone SE (2020)
- iPhone XS Max
- iPhone XS
- iPhone XR
- iPhone X
- iPhone 8 Plus
- iPhone 8
- iPhone 7 Plus
- iPhone 7


3. iOS 16 có gì mới?

Với mỗi bản cập nhật iOS lớn, Apple sẽ "đóng gói" thêm nhiều tính năng và cải tiến mới nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng tốt hơn, và iOS 16 cũng không ngoại lệ.

Mặc dù chưa được chính thức công bố, tuy nhiên trên mạng Internet đã xuất hiện nhiều tin đồn và rò rỉ về các tính năng "sắp có mặt" trên phiên bản iOS mới nhất của Táo Khuyết.

3.1. Biểu tượng ứng dụng 3D

Nhiều khả năng với bản cập nhật iOS 16 sắp tới Apple sẽ mang các biểu tượng ứng dụng mới được thiết kế theo phong cách 3D cho người dùng.

tim hieu ve ban cap nhat ios 16

Điều này là có căn cứ bởi Nhà Táo vừa bổ sung thêm một loạt biểu tượng ứng dụng được thiết kế hoàn toàn mới trên macOS 12 Monterey, và rất có thể hãng sẽ triển khai tính năng tương tự trên bản cập nhật iOS lớn tiếp theo của mình.

3.2. Tính năng QuickNote (Ghi chú nhanh)

Tính năng QuickNote xuất hiện đầu tiên trên iPadOS 15 và macOS 12 Monterey và cuối cùng đã có mặt trên iOS 16. Tính năng này cho phép người dùng mở nhanh cửa sổ ghi chú bằng cách vuốt ngón tay hoặc Apple Pencil theo đường chéo từ góc dưới cùng bên phải màn hình.

3.3. Nâng cấp AR / VR

Các tin đồn xoay quanh kế hoạch "chuyển mình" của Apple bằng những dự án nâng cấp AR (thực tế tăng cường) và VR (thực tế ảo) không phải là ít. Sau việc Facebook đổi tên thành Meta trong năm nay và công bố các kế hoạch phát triển của hãng trong những năm tới, đến lượt Táo Khuyết cũng tiết lộ những dự án "tham vọng" về Metaverse của mình vào năm 2022.

Xem thêm: Metaverse là gì?

Rất có thể iOS 16 sẽ là nền tảng cho tham vọng Metaverse của Nhà Táo. Bên cạnh đó nhiều khả năng hãng cũng cho ra mắt mẫu tai nghe và kính Mixed Reality trong năm tới. Giả thiết nếu Apple cho phép người dùng điều khiển các thiết bị này trên điện thoại, iOS 16 sẽ được nâng cấp AR / VR đáng kể.

3.4. Tính năng khác

Một số tính năng, cải tiến khác có thể sẽ xuất hiện trên iOS 16 bao gồm: ứng dụng camera được thiết kế lại, các tùy chọn chủ đề mới, chỉ định ứng dụng cụ thể quản lý AirPods và AirTag, widget Home Automation, ... .

https://9mobi.vn/ios-16-co-gi-moi-29170n.aspx
9mobi.vn sẽ liên tục cập nhật cho bạn danh sách các tính năng, cải tiến mới trên iOS 16 khi có sẵn. Vì vậy đừng quên truy cập trang mỗi ngày để cập nhật iOS 16 có gì mới? cũng như các tin tức công nghệ mới nhất nhé.


Để có thể cập nhật phiên bản mới nhất của iOS bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn nâng cấp iOS cho iPhone được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo hướng dẫn nhé:
Xem thêm: Cách nâng cấp iOS cho iPhone
Có nên cập nhật iOS 14.8 không?
iOS 10.3.2 có gì mới, những điểm mới trên iOS 10.3.2
Bật tính năng phát WiFi trên thiết bị Android, Windows Phone và iOS
iOS 8.4 Có gì mới, có nên cập nhật iOS 8.4 cho iPhone 6 ngay không?
iOS 8.0.1 cho điện thoại iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5 mới ra mắt đã phát sinh thêm nhiều lỗi

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • ios 16 co gi moi

  • điểm mới trên iOS 16
  • Thông tin bản cập nhật iOS 16
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.