Tiêu điểm

TikTok thêm tính năng tắt bình luận của người gây rối trong buổi livestreamGoogle Chrome cho Android thêm tính năng Page Zoom mới

Nâng cấp iOS 8 - iPhone 4s có nên nâng cấp lên iOS 8 hay không?

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?
Dù Apple tuyên bố iPhone 4S được hỗ trợ cập nhật iOS 8 nhưng người dùng nên cân nhắc việc cập nhật này bởi nền tảng mới khó có thể hoạt động mượt mà trên iPhone 4S.
Nâng cấp iOS 8 - Hướng dẫn nâng cấp iOS 8 cho iPhone, iPad
Khắc phục lỗi thiếu bộ nhớ khi nâng cấp lên iOS 8 trên điện thoại iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s
Khôi phục ảnh bị mất khi nâng cấp lên iOS 8 trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s
Có nên nâng cấp 9.3.3 cho iPhone 4s, 5, 5s, 6 không?
Việc cần làm trước khi lên đời iOS 8

Hôm qua 17/9, Apple cho người dùng phép người dùng iPhone, iPad và iPod Touch tải phiên bản iOS 8. Các thiết bị có thể lên đời iOS 8 có nhiều thiết bị cũ, trong đó có cả iPhone 4S.

co nen cap nhat ios 8 cho iphone 4s

           iPhone 4s có nên nâng cấp lên iOS 8?

Điều này hoàn toàn bình thường về mặt kỹ thuật, tuy nhiên iPhone 4S sẽ hoạt động rất khó khăn trên phiên bản iOS mới nhất vì có phần cứng khá yếu so với các thiết bị được lên iOS 8 còn lại.

Theo nhiều ý kiến sử dụng iOS 8 GM (là bản thử nghiệm cuối cùng trước khi bản chính thức phát hành), phiên bản này có tốc độ xử lý tốt hơn so với iOS 7.1.2 trên iPhone 5 và iPhone 5s, thời gian sử dụng pin cũng được tăng đáng kể.

Nhưng đối với iPhone 4S, giữa hệ điều hành iOS 7.1.2 và iOS 8 GM theo trang công nghệ Ars Technica đã thực hiện một so sánh về tốc độ mở ứng dụng thông thường trên chiếc iPhone 4S và tổng hợp lại, bạn có thể theo dõi ở bảng sau để so sánh:

co nen cap nhat ios 8 cho iphone 4s

Bảng so sánh về tốc độ mở ứng dụng thông thường giữa hệ điều hành iOS 7.1.2 và iOS 8 GM trên chiếc iPhone 4S

 

Để khởi động Safari trên iPhone 4S chúng ta có thể theo dõi ở bảng trên, iOS 8 GM mất gần gấp đôi thời gian so với iOS 7.1.2. Các ứng dụng khác như Camera, Setting, Messenger,... chúng cũng có thời gian xử lý lâu hơn nhưng không đáng kể.Có thể thấy iPhone 4S mất hơn 36 giây để khởi động với iOS 7.1.2, nó sẽ tăng thêm 3 giây nếu nâng cấp lên iOS 8 (GM).

Có thể nói đây là chiếc điện thoại cũ nhất được Apple hỗ trợ nâng cấp trong đợt này, với màn hình 3,5 inch của mình, tuy nhiên những giao diện được thiết kế sau này của Apple đều hướng tới những máy sử dụng màn hình to và dài hơn vì vậy mà giao diện bàn phím mới, thanh thông báo nhiều thông tin có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi nhìn vào màn hình của chiếc iPhone 4S.

Cũng giống như iPhone 4 trước đây, khi mới ra mắt nó rất khó khăn trong việc chạy iOS 7.0 nhưng khi nâng cấp lên iOS 7.1 thì máy chạy mượt mà hơn rất nhiều. Vậy nên chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng vào những bản nâng cấp kế tiếp của iOS 8 để tăng hiệu suất hoạt động trên thiết bị cũ như iPhone 4s.

Khó có thể phủ nhận tính năng hấp dẫn mà iOS 8 mang lại nhưiMessenger hỗ trợ tin nhắn thoại, thanh thông báo được nâng cấp,...Các bạn cũng không nên quá quan tâm vào các con số so sánh bên trên, nó chỉ là số liệu tham khảo mà thôi.

Nếu bạn không quá quan tâm về tốc độ, hãy nâng cấp lên iOS 8 để trải nghiệm tính năng mới nhất mà Apple mang tới, đón đầu những công nghệ mới không bao giờ là sai.

https://9mobi.vn/iphone-4s-co-nen-nang-cap-len-ios-8-903n.aspx
Trên đây là đánh giá của taimienphi về phiên bản iOS 8 dành cho iPhone 4S, các bạn có thể đọc để tham khảo thêm trước khi quyết định nâng cấp chú iPhone 4S của mình hay không, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.


Có nên nâng cấp iOS 9.2 không ?
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khi nâng cấp lên iOS 8
Có nên nâng cấp iOS 8.4 ngay khi mới phát hành cho iPhone 6, iP 5s, 5, 4s không?
Có nên nâng cấp iOS 9.2 cho iPhone 4s không ?
iPhone 4s có nên nâng cấp iOS 9 hay không ?

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • có nên cập nhật iOS 8 cho iPhone 4S

 • iPhone 4S không nên nâng cấp iOS 8
 • iPhone 4S chạy iOS 8 có tốt không
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Hình ảnh đại diện đẹp dùng cho Facebook, Instagram, Zalo

   Bạn muốn đổi hình ảnh đại diện cho Facebook, Instagram, Zalo đẹp, độc mà không muốn dùng hình cá nhân của mình, vậy hãy tham khảo những mẫu ảnh avatar đẹp dưới đây, chắc hẳn, những hình ảnh này sẽ làm bạn thỏa mãn, tìm ảnh thay avatar nhanh chóng.

  • TikTok thêm tính năng tắt bình luận của người gây rối trong buổi livestream

   Như đã hứa trước đây, TikTok đang triển khai nhiều biện pháp hơn nữa để giúp Livestreamer đối phó với những người xem gây rối của mình. Hiện tại, những người phát trực tiếp và người trợ giúp đáng tin cậy của họ sẽ có thể tạm thời tắt bình luận của người xem trong vài giây, vài phút hoặc trong suốt thời gian livestream.

  • Google Chrome cho Android thêm tính năng Page Zoom mới

   Google đã và đang không ngừng cải tiến trình duyệt Google Chrome của mình và mới đây, công ty vừa thêm một tính năng mới cho phiên bản ứng dụng trên Android, được gọi là Page Zoom. Với tính năng này, người dùng có thể chọn mức thu phóng cho một trang web nhất định và vào lần tới khi mở trang web đó, Chrome sẽ tự động điều chỉnh mức thu phóng cho bạn.

  • WhatsApp Beta cho iOS triển khai mã hóa E2E cho các bản sao lưu cuộc trò chuyện

   Gần một tháng kể từ khi CEO Mark Zuckerberg của Facebook thông báo WhatsApp sẽ thêm tùy chọn mã hóa E2E các bản sao lưu cuộc trò chuyện, tính năng này hiện đang được phát hành cho những người thử nghiệm beta trên nền tảng iOS. Nó sẽ cho phép người dùng đặt một khóa mã hóa hoặc mật khẩu duy nhất cho các bản sao lưu trên đám mây, cũng như trên thiết bị để ngăn truy cập trái phép.

  • iPhone 13 có gì mới? Khi nào ra mắt? Giá bán bao nhiêu?

   Apple đã chính thức trình làng dòng iPhone 13 tại sự kiện phát trực tuyến diễn ra vào ngày 14/9 mới

  • Android 12 có gì mới? Điện thoại nào được cập nhật?

   Hệ điều hành Android 12 là bản cập nhật lớn tiếp theo dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Qua bản Preview đầu tiên dành cho nhà phát triển được tung ra vào ngày 18/2 vừa qua, chúng ta đã có được thông tin về các tính năng mới, ngày phát hành dự kiến và những thiết bị có thể cập nhật lên Android 12.

  • Android 12 sửa lỗi chụp ảnh màn hình gây khó chịu

   Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất của bản cập nhật Android 11 là chụp ảnh màn hình. Một cửa sổ pop-up cung cấp cho bạn tùy chọn chia sẻ hoặc chỉnh sửa ảnh xuất hiện và mặc dù không muốn sử dụng, bạn cũng không thể đóng cửa sổ này nhanh chóng. Có vẻ như vấn đề sẽ sớm được giải quyết khi các chi tiết được hé lộ trong bản Preview dành cho nhà phát triển mới nhất cho thấy Android 12 cho phép bạn loại bỏ nó ngay sau khi chụp màn hình.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.