Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Nâng cấp iOS 8 - iPhone 4s có nên nâng cấp lên iOS 8 hay không?

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?
Dù Apple tuyên bố iPhone 4S được hỗ trợ cập nhật iOS 8 nhưng người dùng nên cân nhắc việc cập nhật này bởi nền tảng mới khó có thể hoạt động mượt mà trên iPhone 4S.
Nâng cấp iOS 8 - Hướng dẫn nâng cấp iOS 8 cho iPhone, iPad
Khắc phục lỗi thiếu bộ nhớ khi nâng cấp lên iOS 8 trên điện thoại iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s
Khôi phục ảnh bị mất khi nâng cấp lên iOS 8 trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s
Có nên nâng cấp 9.3.3 cho iPhone 4s, 5, 5s, 6 không?
Việc cần làm trước khi lên đời iOS 8

Hôm qua 17/9, Apple cho người dùng phép người dùng iPhone, iPad và iPod Touch tải phiên bản iOS 8. Các thiết bị có thể lên đời iOS 8 có nhiều thiết bị cũ, trong đó có cả iPhone 4S.

co nen cap nhat ios 8 cho iphone 4s

           iPhone 4s có nên nâng cấp lên iOS 8?

Điều này hoàn toàn bình thường về mặt kỹ thuật, tuy nhiên iPhone 4S sẽ hoạt động rất khó khăn trên phiên bản iOS mới nhất vì có phần cứng khá yếu so với các thiết bị được lên iOS 8 còn lại.

Theo nhiều ý kiến sử dụng iOS 8 GM (là bản thử nghiệm cuối cùng trước khi bản chính thức phát hành), phiên bản này có tốc độ xử lý tốt hơn so với iOS 7.1.2 trên iPhone 5 và iPhone 5s, thời gian sử dụng pin cũng được tăng đáng kể.

Nhưng đối với iPhone 4S, giữa hệ điều hành iOS 7.1.2 và iOS 8 GM theo trang công nghệ Ars Technica đã thực hiện một so sánh về tốc độ mở ứng dụng thông thường trên chiếc iPhone 4S và tổng hợp lại, bạn có thể theo dõi ở bảng sau để so sánh:

co nen cap nhat ios 8 cho iphone 4s

Bảng so sánh về tốc độ mở ứng dụng thông thường giữa hệ điều hành iOS 7.1.2 và iOS 8 GM trên chiếc iPhone 4S

 

Để khởi động Safari trên iPhone 4S chúng ta có thể theo dõi ở bảng trên, iOS 8 GM mất gần gấp đôi thời gian so với iOS 7.1.2. Các ứng dụng khác như Camera, Setting, Messenger,... chúng cũng có thời gian xử lý lâu hơn nhưng không đáng kể.Có thể thấy iPhone 4S mất hơn 36 giây để khởi động với iOS 7.1.2, nó sẽ tăng thêm 3 giây nếu nâng cấp lên iOS 8 (GM).

Có thể nói đây là chiếc điện thoại cũ nhất được Apple hỗ trợ nâng cấp trong đợt này, với màn hình 3,5 inch của mình, tuy nhiên những giao diện được thiết kế sau này của Apple đều hướng tới những máy sử dụng màn hình to và dài hơn vì vậy mà giao diện bàn phím mới, thanh thông báo nhiều thông tin có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi nhìn vào màn hình của chiếc iPhone 4S.

Cũng giống như iPhone 4 trước đây, khi mới ra mắt nó rất khó khăn trong việc chạy iOS 7.0 nhưng khi nâng cấp lên iOS 7.1 thì máy chạy mượt mà hơn rất nhiều. Vậy nên chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng vào những bản nâng cấp kế tiếp của iOS 8 để tăng hiệu suất hoạt động trên thiết bị cũ như iPhone 4s.

Khó có thể phủ nhận tính năng hấp dẫn mà iOS 8 mang lại nhưiMessenger hỗ trợ tin nhắn thoại, thanh thông báo được nâng cấp,...Các bạn cũng không nên quá quan tâm vào các con số so sánh bên trên, nó chỉ là số liệu tham khảo mà thôi.

Nếu bạn không quá quan tâm về tốc độ, hãy nâng cấp lên iOS 8 để trải nghiệm tính năng mới nhất mà Apple mang tới, đón đầu những công nghệ mới không bao giờ là sai.

https://9mobi.vn/iphone-4s-co-nen-nang-cap-len-ios-8-903n.aspx
Trên đây là đánh giá của taimienphi về phiên bản iOS 8 dành cho iPhone 4S, các bạn có thể đọc để tham khảo thêm trước khi quyết định nâng cấp chú iPhone 4S của mình hay không, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.


Có nên nâng cấp iOS 9.2 không ?
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khi nâng cấp lên iOS 8
Có nên nâng cấp iOS 8.4 ngay khi mới phát hành cho iPhone 6, iP 5s, 5, 4s không?
Có nên nâng cấp iOS 9.2 cho iPhone 4s không ?
Có nên nâng cấp iOS 9.3.5 cho iPhone 4s không?

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • có nên cập nhật iOS 8 cho iPhone 4S

 • iPhone 4S không nên nâng cấp iOS 8
 • iPhone 4S chạy iOS 8 có tốt không
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tải Dream League Soccer 2023 cho Android, iPhone

   Thỏa mơ ước, đam mê xây dựng đội bóng trong mở của bạn bằng cách tải Dream League Soccer 2023. Nơi hội tụ những giải đấu huyền thoại cùng những siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới, thể hiện tài năng và tranh tài cùng với người chơi từ khắp nơi trên thế giới.

  • Apple phát hành bản public beta 2 cho iOS 16.3 và iPadOS 16.3

   Sau 1 ngày phát hành phiên bản dành cho nhà phát triển, Apple đã cập nhật bản public beta thứ 2 của iOS 16.3 và iPadOS 16.3 dành cho cộng đồng nhằm mục đích thử nghiệm. Như vậy là gần 1 tháng sau khi ra mắt bản beta công khai đầu tiên, các tính năng trong bản beta thứ 2 đã dần lộ diện.

  • Qualcomm sẽ triển khai kết nối vệ tinh cho smartphone Android vào cuối năm nay

   Hôm nay, Qualcomm đã công bố kế hoạch triển khai kết nối vệ tinh cho các thiết bị Android thế hệ tiếp theo. Dự kiến tính năng này sẽ được triển khai cho các thiết bị Android của Samsung và Google vào cuối năm nay để cạnh tranh trực tiếp với tính năng nhắn tin khẩn cấp qua vệ tinh trên các mẫu iPhone 14 của Apple.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.