Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

iPhone bị chậm, hãy tham khảo những cách sau để tăng tốc

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s của bạn bỗng dưng bị chậm, những cách để tăng tốc, khắc phục iPhone bị chậm dưới đây sẽ là những mẹo hữu ích giúp bạn có thể thực hiện khắc phục lỗi iPhone bị chậm này cho thiết bị của mình và tiếp tục sử dụng tối đa các chức năng mạnh mẽ trên thiết bị iPhone.
Thủ thuật tăng tốc trình duyệt Safari trên iPhone, iPad
Cách chỉnh tốc độ video Youtube nhanh, chậm trên iPhone
Greenify - Tăng tốc cho điện thoại Android
Dọn dẹp và tăng tốc Android bằng The Cleaner
UC Browser - Tăng tốc độ duyệt web bằng Addon (Duyệt nhanh hơn)

Tăng tốc iPhone là điều được người sử dụng các thiết bị iOS quan tâm sau khi đã có khoảng thời gian dài sử dụng thiết bị này, tuy nhiên để thực hiện tăng tốc iPhone lại không phải dễ dàng, và đôi khi thiết bị iPhone của bạn trở nên chậm chạp hơn nữa, vậy làm sao để khắc phục iPhone bị chậm, những cách tăng tốc iPhone như thế nào mới được gọi là hiệu quả đây.

iphone bi cham hay tham khao nhung cach sau de tang toc

Khắc phục iPhone bị chậm, hãy tham khảo những cách sau để tăng tốc

 

* Những nguyên nhân gây nên iPhone bị chậm thường thấy.

Chúng ta có các nguyên nhân chủ yếu khiến iPhone bị chậm trước khi tìm hiểu các cách để tăng tốc thiết bị như sau:

- Thiết bị iPhone đã hết bộ nhớ lưu trữ :

Với những thiết bị iPhone cũ cũng như sở hữu bộ nhớ thiết bị 16GB đã không còn phù hợp để sử dụng để lưu trữ các dữ liệu, ảnh, video cũng như các ứng dụng cần thiết hiện nay, vì vậy khi thiết bị iPhone đã hết bộ nhớ lưu trữ sẽ khiến iPhone của bạn bị chậm, đặc biệt khi thiết bị iPhone chỉ còn lại vài MB lưu trữ.

- Thiết bị iPhone mở quá nhiều tắc vụ cùng một lúc.

 

Một trong những nguyên nhân khiến iPhone của bạn bị châm, đơ, giật, lag đó chính là sử dụng quá nhiều tác vụ khác nhau cùng một lúc trên iPhone của mình, đôi khi đó cũng là một số các ứng dụng chạy ngầm khiến iPhone của nhanh chóng bị hết pin, iPhone bị chậm khi bạn quên chưa tắt ứng dụng này mà chỉ ấn nút Home để thoát ra.

- Hệ điều hành iOS trên iPhone đã không còn phù hợp

 

Đã có rất nhiều trường hợp xảy ra khi thiết bị của mình không hoạt động hiệu quả trên hệ điều hành iOS dẫn tới việc thiết bị iPhone của bạn nhanh chóng bị chậm, giật, lag, đơ như cơm bữa, đặc biệt với những ai đang sử dụng các thiết bị iPhone cũ đã có thời gian sử dụng khá lâu như iPhone 4s.

- Sử dụng iPhone liên tục trong thời gian dài

 

iPhone là một thiết bị thông minh hỗ trợ người dùng sử dụng trong một khoảng thời gian khá lâu, tuy nhiên việc sử dụng iPhone liên tục trong thời gian dài lại khiến thiết bị của bạn nhanh chóng nóng lên ảnh hưởng tới các hoạt động phần cứng trên thiết bị cũng như gián tiếp khiến iPhone bị chậm.

* Những cách khắc phục iPhone bị chậm, tăng tốc iPhone

 

1. Với những vấn đề liên quan tới bộ nhớ thiết bị iPhone

- Kiểm tra bộ nhớ thiết bị iPhone

Bước 1 : Các bạn truy cập từ màn hình chính vào Cài đặt (Settings), và lựa chọn mục Cài đặt chung (General).

iphone bi cham hay tham khao nhung cach sau de tang toc 2

Bước 2 : Các bạn ấn chọn mục Giới thiệu (About) và xem xét mục Khả dụng ( Available) hiện tại có sẵn là bao nhiêu dung lượng.

iphone bi cham hay tham khao nhung cach sau de tang toc 3

Đối với cách hạn chế việc iPhone bị chậm thiết bị của bạn nên có độ khả dụng từ 1.5GB dung lượng trở nên.

- Giải phóng bộ nhớ thiết bị

 

Bước 1 : Các bạn truy cập Cài đặt (Settings), lựa chọn mục Cài đặt chung (General).

iphone bi cham hay tham khao nhung cach sau de tang toc 4

Bước 2 : Tiếp đó chúng ta ấn chọn mục Dung lượng & Sử dụng iCloud (Usage), ấn chọn Quản lý ứng dụng như hình dưới (Manage Storage).

iphone bi cham hay tham khao nhung cach sau de tang toc 5

Bước 3 : Tại đây thiết bị sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng trên thiết bị, ấn chọn vào ứng dụng không cần thiết và chọn Xóa Ứng dụng (Delete Application).

iphone bi cham hay tham khao nhung cach sau de tang toc 6

- Xóa dữ liệu duyệt web Safari.

 

Đối với những ai đang sử dụng trình duyệt Safari để đọc báo và bỗng dưng thấy iPhone bị chậm, thì cách xóa dữ liệu duyệt web Safari dưới đây sẽ giúp bạn tăng tốc quá trình duyệt web này.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings), tìm kiếm và ấn chọn ứng dụng Safari như hình dưới.

iphone bi cham hay tham khao nhung cach sau de tang toc 7

Bước 2 : Tại đây các bạn ấn chọn mục Xóa lịch sử và dữ liệu trang web . Hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn thực hiện việc xóa dữ liệu web này không, ấn chọn Xóa dữ liệu web .

iphone bi cham hay tham khao nhung cach sau de tang toc 8

2. Tăng tốc iPhone bằng cách tắt các tác vụ, ứng dụng đang sử dụng

 

Với những ai mới sử dụng các thiết bị iPhone thì thường xuyên nhầm lẫn giữa việc ấn chọn nút Home để thoát ứng dụng, chình vì nguyên nhân này làm iPhone của bạn bị chậm đấy.

- Các tắt các tác vụ trên iPhone không sử dụng.

 

Bước 1 : Tại giao diện chính của thiết bị chúng ta ấn chọn nút Home 2 lần liên tiếp.

Bước 2 : Sau đó trên màn hình iPhone sẽ hiện thị các tác vụ, ứng dụng đang sử dụng trên thiết bị, để tắt đi chúng ta vuốt các ứng dụng này lên trên như hình dưới.

iphone bi cham hay tham khao nhung cach sau de tang toc 9

3. Nâng cấp, hạ cấp hệ điều hành íOS cho phù hợp với thiết bị

 

Đây là những thao tác vô cùng quan trọng cho các thiết bị iPhone cũng như các thiết bị iOS khác để giúp iPhone của chúng ta có thể hoạt động tốt nhất trên môi trường iOS bảo mật, thông minh và hoàn thiện.

- Hiện nay phiên bản iOS cho iPhone là phiên bản 10.2.1, các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách Nâng cấp iOS 10.2.1 để nâng cấp iOS cho thiết bị iPhone của mình nhé.

Lưu ý : Với các thiết bị iPhone như iPhone 4s, 5, 5c các bạn không nên thực hiện việc nâng cấp iOS 10.2.1 này cho thiết bị của mình để có môi trường sử dụng thiết bị tốt nhất.

- Còn đối với việc hạ cấp iOS cho iPhone thì hiện nay đã ngăn không cho phép người sử dụng có thể hạ cấp xuống iOS 10.2 được nữa vì vậy các bạn sau khi nâng cấp iOS 10.2.1 chỉ có thể tiến hành chờ đợi để nâng cấp iOS 10.3 sắp được ra mắt mà thôi

4. Sử dụng iPhone liên tục trong thời gian dài

Cũng giống như các thiết bị máy tính việc sử dụng, hoạt động trong một thời gian dài iPhone của chúng ta sẽ bị nóng và chậm chạp, việc chúng ta cần làm đó chính là thực hiện khởi động lại thiết bị iPhone của mình một lần để giúp thiết bị có thể tắt hết các tác vụ ngầm không cần thiết và trở về trạng thái tốt nhất.

- Bên cạnh đó các bạn cũng có thể lựa chọn Reset iPhone đây là cách đưa thiết bị iPhone của mình về trạng thái xuất xưởng để iPhone hoạt động được ổn định nhất, các bạn có thể tham khảo bài viết cách Reset iPhone để tham khảo về thủ thuật này cũng như những lưu ý cần biết.

https://9mobi.vn/iphone-bi-cham-hay-tham-khao-nhung-cach-sau-de-tang-toc-18291n.aspx
Trên đây là bài viết hướng dẫn khắc phục tình trạng iPhone bị chậm cũng như những cách tăng tốc iPhone của bạn, hy vọng với các cách mà 9Mobi.vn đã bày ở trên sẽ giúp thiết bị iPhone của bạn sử dụng được nhanh hơn, nượt hơn và phát huy hết sức mạnh, tính năng trong quá trình sử dụng nhé.

Tăng tốc Internet trên điện thoại bằng Speedify
Mẹo tăng tốc khởi động ứng dụng Android
Cách cài Speed Intensifier tăng tốc iPhone chạy iOS 8
Top 5 ứng dụng giúp tăng tốc điện thoại Android chậm
7 cách tăng tốc iPhone nhanh như lúc mới mua

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • sua loi iphone bi cham

  • tang toc iphone
  • khac phục iphone bi cham
  • cach xu ly iPhone bi cham
  • cac tang toc dien thoai iPhone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.