Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

iPhone bị sọc màn hình: nguyên nhân và hướng khắc phục

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?
iPhone bị sọc màn hình không chỉ khiến người dùng khó đọc các thông tin hiển thị mà sâu xa hơn nữa nó chính là dấu hiệu cho thấy thiết bị của bạn đã lâm "bệnh" và cần được khắc phục kịp thời. Bài viết này 9mobi.vn đưa ra một số nguyên nhân cũng như hướng khắc phục tình trạng iPhone bị sọc ngang, sọc dọc màn hình... mời các bạn cùng theo dõi.

iPhone là một trong những mẫu điện thoại thông minh được dùng phổ biến hiện nay, cũng như bao thiết bị di động khác nó cũng sẽ gặp các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng như lỗi hao pin, tràn ram, bị nóng, sạc không đầy... trong bài trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi khiến iPhone không sạc được pin, nội dung dưới đây 9mobi.vn chuyển tới bạn một số nguyên nhân và hướng khắc phục tình trạng iPhone bị sọc màn hình.

iphone bi soc man hinh
Nguyên nhân và hướng khắc phục iPhone bị sọc màn hình

NGUYÊN NHÂN VÀ HƯỚNG KHẮC PHỤC IPHONE BỊ SỌC MÀN HÌNH

iPhone bị sọc màn hình có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như từ phía nhà sản xuất, từ phía người dùng, thiết bị dính chất hóa học, chất kích thích... dẫn tới các hiện tượng sọc ngang, sọc dọc, nhiễu, nhèo, loang lổ rất khó coi.

1. Nguyên nhân iPhone bị sọc màn hình

- Từ phía nhà sản xuất.

Khi xuất bán sản phẩm ra thị trường Apple không thể đảm bảo rằng 100 % thiết bị của họ không dính các lỗi liên quan tới phần cứng trong số đó có lỗi màn hình, cụ thể hơn là lỗi iPhone bị sọc màn hình.

man hinh iphone bi soc
iPhone bị sọc màn hình rất khó coi, hại mắt khi sử dụng

Nếu kém may mắn người dùng có thể sẽ mua phải một thiết bị mắc lỗi từ trước, tuy nhiên trường hợp này ít gặp và khi gặp bạn được đổi mới thiết bị - khá yên tâm.

- Từ phía người dùng.

Bên cạnh nguyên nhân từ phía nhà sản xuất chúng ta cần đề cập thêm tới những sự tác động từ phía người dùng khiến iPhone bị sọc màn hình.

man hinh iphone bi soc doc
iPhone bị sọc màn hình do bị rơi vỡ và các tác động vật lý

Rất có thể trong quá trình sử dụng bạn hoặc ai đó lỡ tay đánh rơi máy, va đập màn hình, chất hóa học xâm nhập... vào máy cũng là những tác nhân gây ra rất nhiều lỗi khác nhau chứ không riêng gì lỗi về màn hình.

- Nguyên nhân từ phần cứng

+ Cable màn hình: iPhone bị sọc màn hình có thể do dây cable màn hình thiết bị lỏng, chập chờn, hoạt động không ổn định dẫn tới nhòe màu, lỗi màu, nhiễu, lúc sáng lúc tối không tương đồng.

+ Màn hình bị lỗi:  Cũng có thể chính màn hình thiết bị đã không còn hoạt động tốt dẫn tới trường hợp này.

man hinh iphone bi soc
Nguyên nhân phần cứng khiến iPhone bị sọc màn hình

+ Máy bị nhiễm từ: Từ tính có thể ảnh hưởng tới tất cả các thiết bị điện tử nói chung và iPhone nói riêng; việc máy nhiễm từ khiến iPhone bị sọc màn hình là hoàn toàn có thể xảy ra.

+ IC: IC điều khiển đường ngang, đường dọc chập chờn khiến máy nhận tín hiệu không tốt, không hiển thị đúng màu sắc, kích cỡ và nội dung ra màn hình.

2. Hướng khắc phục iPhone bị sọc màn hình

Bước 1: Xác định nguyên nhân

https://9mobi.vn/iphone-bi-soc-man-hinh-3567n.aspx
Đầu tiên người dùng cần xem xét các nguyên nhân được kể ở trên đồng thời tiến hành loại bỏ dần chúng để xác định nguyên nhân chính gây nên "bệnh" khiến iPhone của chúng ta bị sọc màn hình như vậy.

man hinh iphone bi soc
Cách khắc phục iPhone bị sọc màn hình

Bước 2: Tự khắc phục, xử lý, "cấp cứu" tạm thời

Nếu như iPhone bị sọc màn hình là do bị cài phần mềm tạo nhiễu màn hình bạn có thể gỡ chúng ra và khởi động lại máy. Với các nguyên nhân khác như nước vào, rượu bia, cồn... xâm nhập bạn có thể lau khô, sấy qua để khắc phục chúng. Tuy nhiên cần nhớ rằng đây là một trong những lỗi gây "tổn hại" nhất chính vì vậy khi cảm thấy không tự khắc phục được bạn cần mang đi bảo hành chúng ngay.

Bước 3: Sửa chữa, bảo hành thiết bị

Hầu hết các nguyên nhân dẫn tới tình trạng iPhone bị sọc màn hình là từ phần cứng mà ra, do đó để xử lý chúng bạn cần đem máy tới các địa chỉ bảo hành của Apple để được hỗ trợ, tham khảo thêm danh sách các địa chỉ bảo hành Apple để tìm nơi bảo hành gần nhất.

Trên đây 9mobi.vn đã đưa ra một số nguyên nhân cũng như hướng khắc phục lỗi iPhone bị sọc màn hình. Chúc các bạn sử dụng thiết bị bền đẹp !

Ảnh: Internet


HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • iPhone bị sọc màn hình

  • màn hình bị sọc
  • màn hình bị sọc ngang
  • màn hình bị sọc dọc
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.