Tiêu điểm

Instagram ra mắt công cụ lọc tin nhắn quấy rối dựa trên từ khóa"Virus WhatsApp Pink" Mối đe dọa mới để hacker chiếm quyền kiểm soát điện thoại người dùng

Khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?
Khắc phục lỗi thường gặp trên iPhone giúp người dùng có thể có cách giải quyết được một số lỗi trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5. Bài viết này 9mobi.vn sẽ cùng bạn đi tìm hiểu các lỗi để đưa ra phương án giải quyết hiệu quả nhất.
Các lỗi khi Jailbreak iOS 8.3 bằng TaiG và cách khắc phục trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s
Khắc phục lỗi khi jailbreak iOS 8.3 trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s
Khắc phục lỗi GPS khi cập nhật lên iOS 8.4 trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s
Cách lên iOS 8.4 khi không đủ bộ nhớ trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s
Khắc phục lỗi hao pin trên iPhone 6 chạy iOS 8.2

Là thiết bị di động thông minh được đánh giá khá cao, từ khi ra mắt iPhone luôn nhận được sự yêu thích và là lựa chọn của số đông người sử dụng sản phẩm công nghệ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng người dùng nếu bạn gặp phải một số lỗi như: máy nhanh hết pin, máy không phản hồi, chạy chậm, không gửi được tin nhắn ... thì các bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục. Và để nhận biết cũng như hiểu rõ hơn về các lỗi đó các bạn có thể tham khảo cách khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5

Máy nhanh hết pin

- Tình trạng máy nhanh hết pin không phải là vấn đề xảy ra với iPhone mà còn là tình trạng của những dòng smartphone khác. Nếu máy bạn đang gặp tình trạng nhanh hết pin như vậy thì một số thiết lập dưới đây có thể giúp bạn khắc phục phần nào tình trạng này

khac phuc loi thuong gap tren iphone 6 plus, 6, ip 5s, 5

- Tắt tự động làm mới ứng dụng chạy nền bằng cách vào Settings -> General và tìm đến mục Background App Refresh. Tại đây bạn có thể tắt toàn bộ hoặc chỉ tắt những ứng dụng không cần thiết, có nhu cầu sử dụng không thường xuyên.

- Tiếp theo vào Settings -> Privacy -> Location Services và cuộn xuống dưới cùng chọn System Services. Một số tính năng sẽ cần định vị nhằm nâng cao trải nghiệm thông minh trên iPhone, tuy nhiên nó cũng "ngốn" pin đáng kể. Gợi ý là bạn nên tắt Location-Based iAds, Popular Near Me và Frequent Locations mà không ảnh hưởng nhiều.

Ngoài ra người dùng có thể vào Settings -> General -> Usage -> Battery Usage để biết được phần mềm nào đang tiêu hao nhiều pin trên iPhone nhất. Dựa vào thông tin đó, bạn sẽ xóa hay điều chỉnh cách sử dụng để kéo dài thời lượng pin.

Máy chạy chậm và thường xuyên bị treo

- Thương thì cứ sau một thời gian sử dụng sẽ có rất nhiều người phàn nàn rằng chiếc iPhone của họ chạy chậm và không mượt như lúc mới mua. Điều này xảy ra do trong quá trình sử dụng sản phẩm người dùng có cài đặt thêm nhiều ứng dụng và máy phải chứa nhiều dữ liệu. Để khắc phục tình trạng này các bạn vào: Settings -> General -> Usage và chọn mục Manage Storage. Bạn sẽ biết được máy đã sử dụng bao nhiêu, còn bao nhiêu dung lượng trống cũng như ứng dụng nào tiêu tốn bộ nhớ nhất để gỡ ứng dụng trên iPhone

cac loi thuong gap tren iphone 6 plus, 6, ip 5s, 5

Bạn có thể tham khảo một vài cách gỡ ứng dụng trên iPhone . Ngoài ra bạn cũng có thể vô hiệu hóa ảnh nền động (parallax wallpaper), hiệu ứng mà khi bạn nghiêng máy thì hình nền cũng di chuyển theo. Thực hiện bằng cách vào Settings -> Accessibility và bật Reduce Motion

Gặp một số lỗi về kết nối

Nếu bạn gặp khó khăn khi kết nối Bluetooth, Wi-Fi hay mạng di động, đơn giản là hãy tắt nó đi bằng cách chuyển máy sang chế độ Airplane trong 30 giây rồi thử kết nối lại. Nếu không gặp vấn đề về phần cứng, phương pháp này có thể giải quyết trong nhiều trường hợp.

cach khac phuc cac loi thuong gap tren iphone 6 plus, 6, ip 5s, 5

Nếu cách trên không được, người dùng có thể khôi phục các thiết lập kết nối. Để thực hiện, vào Settings -> General -> Reset và chọn Reset Network Settings.

Không gửi được tin nhắn

Khi gặp vấn đề này, ngoài việc đảm bảo tiền cước bạn có thể kiểm tra lại các kết nối. Với tin nhắn iMessage sẽ cần mạng Internet thông qua Wi-Fi hay mạng di động. Khi iPhone báo tin nhắn không gửi được, nhấp vào dấu chấm than màu đỏ bên cạnh và bấm chọn Try Again.

khac phuc loi tren iphone 6 plus, 6, ip 5s, 5

Nếu tính trạng trên vẫn chưa được khắc phục, hãy khởi động lại thiết bị bằng cách giữ cả nút nguồn và phím Home khoảng 20 giây.

Đồng bộ gặp vấn đề

Nhiều khách hàng cảm thấy bực bội khi đồng bộ dữ liệu trên iPhone gặp trục trặc. Điều đơn giản nhất mà người dùng cần kiểm tra là thiết bị đã được kết nối với Wi-Fi hay mạng di động hay chưa và đảm bảo Internet đang hoạt động. Sau đó thử bằng cách vào Facebook hay dùng trình duyệt để đi đến các trang quen thuộc như Google.com.

loi thuong gap tren iphone 6 plus, 6, ip 5s, 5

Nếu Internet đang hoạt động mà đồng bộ vẫn gặp vấn đề, hãy chắc chắn là iPhone của bạn đã được nâng cấp lên iOS phiên bản mới nhất. Để kiểm tra xem có bản cập nhật hay không, vào Settings -> General và chọn Software Update.

Sự cố đồng bộ tiếp tục xảy ra, bạn nên thử gỡ bỏ từng tài khoản sau đó thêm lại lần nữa. Người dùng có thể quản lý mục này trong Settings -> Mail, Contacts, Calendars và chọn Accounts để gỡ tài khoản

Lỗi treo ứng dụng trên iPhone

Trong quá trình sử dụng có rất nhiều người gặp lỗi treo ứng dụng trên iPhone. Để giải quyết tình trạng này nhanh chóng các bạn có thể tham khảo cách khắc phục lỗi treo ứng dụng trên iphone

cac loi thuong gap tren iphone 6 plus, 6, ip 5s, 5

Màn hình không phản hồi

Vì thiết kế nguyên khối, pin gắn trong nên nhiều người không biết phải làm gì khi iPhone bị treo, toàn bộ các tác vụ bị tê liệt và màn hình cảm ứng ngừng phản hồi. Trong trường hợp này cách đơn giản nhất là các bạn có thể khởi động lại máy

khac phuc cac loi thuong gap tren iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5

Bấm đồng thời phím nguồn và nút Home cùng lúc cho đến khi iPhone tắt màn hình, tiếp tục giữ như vậy đến lúc logo Apple hiện lên. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc khởi động lại máy bằng phím cứng.

Qua bài viết này các bạn đã biết cách khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5 làm sao cho hiệu quả. Với những lỗi nhỏ như đã nêu ở bài viết này các bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được bằng những cách mà 9mobi.vn vừa hướng dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công.

https://9mobi.vn/khac-phuc-cac-loi-thuong-gap-tren-iphone-2804n.aspx
Nguồn ảnh: Internet


iOS 8 - Khắc phục lỗi mất video khi kích hoạt thư viện iCloud Photo trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s, 4
Lỗi iMessage không kích hoạt được trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s, 4
Cài IP tĩnh cho iPhone, thiết lập IP tĩnh khi kết nối wifi trên iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s
Khắc phục lỗi tải và cập nhật ứng dụng trong Family Sharing trên iOS 8 của iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s, 4
Các lỗi thường gặp của iPhone 6 Plus và cách khắc phục

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • loi thuong gap tren iphone

  • cac loi thuong gap tren iphone
  • lỗi thường gặp trên iphone
  • khắc phục lỗi thường gặp trên iphone
  • khac phuc loi thuong gap tren iphone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.