Tiêu điểm

Cách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PCYouTube đang thử nghiệm tính năng tự động phát hiện sản phẩm trong video

Sửa lỗi nút home iPhone bị kẹt

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.0★- 9 đánh giá)  ĐG của bạn?
Nhiều người sử dụng iPhone ngay cả iPhone 6 chứ không chỉ những mẫu iPhone đã cũ có thắc mắc rằng họ gặp trục trặc bởi nút nguồn bị liệt và không sử dụng được. Gặp phải tình trạng này người dùng vẫn đang loay hoay và chưa tìm ra cách xử lý. Trong bài viết này 9mobi.vn hướng dẫn bạn đọc các sửa lỗi nút home iPhone bị kẹt tại nhà mà không cần phải bảo hành hay sửa chữa, thay mới.
Sửa nút home ảo iPhone không di chuyển được
Cách cài Xperia Z3 Home Launcher lên mọi thiết bị Android
Khắc phục lỗi phím Home vật lý không làm việc trên iPhone, iPad
Nút home iPhone bị liệt, sửa như thế nào?
Không khởi động được ứng dụng Android ?

iPhone ra mắt được đánh gái có nút home tốt và thời gian sử dụng lâu hơn so với các phiên bản trước. Tuy nhiên do quá trình sử dụng nhiều bạn vẫn gặp phải tình trạng phím Home bị lỏng, hay nút nguồn hoạt động chập chờn lúc được lúc không, cũng không ít trường hợ bị hỏng, nút home iPhone bị kẹt...

nut home iphone bi ket

Trong bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách bật home ảo trên iPhone để sử dụng thay cho phím home cứng tránh trường hợp nó bị kẹt thậm chí là hỏng hẳn khi sử dụng.

HƯỚNG DẪN SỬA LỖI NÚT HOME IPHONE BỊ KẸT

Bài viết mà 9mobi.vn gửi tới bạn ngày hôm nay sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này nút home iPhone bị kẹt để bạn đọc tham khảo tự chữa cho mình. Trong trường hợp máy của bạn vẫn còn bảo hành thì bạn có thể mang tới cửa hàng của Apple. Còn với những trường hợp mà máy bạn chẳng may vừa hết bảo hành mà bị hỏng phím Home ảo bạn có thể áp dụng đồng loạt các cách sau:

khac phuc liet phim home ao tren iphone 6

Hãy kiểm tra lại phần mềm của máy

Việc đầu tiên nếu gặp tình trạng bị hỏng nút home các bạn có thể kiểm tra lại phần mềm của máy bằng cách: Mở thử ứng dụng đồng hồ lên. Giữ nút nguồn cho đến khi thấy xuất hiện tùy chọn "Tắt nguồn". Tiếp đó các bạn buông tay khỏi nút nguồn và nhấn giữ phím home tầm 10 giây, nếu ứng dụng đồng hồ đóng lại thì bạn đã giải quyết được vấn đề rồi.

Kiểm tra và điều chỉnh cổng kết nối

Nếu sử dụng phương án đầu tiên không được các bạn nên kiểm tra và điều chỉnh cổng kết nối trên iPhone bởi có thể cổng kết nối đang bị lệch khiến cho nút Home cũng bị lệch theo. Lúc này các bạn cắm đầu cáp USB vào máy rồi đẩy nhẹ cổng kết nối. Sau đó các bạn tháo cáp ra và thử mở một ứng dụng bất kỳ và ấn vào phím rồi ấn vào nút Home xem tình trạng đã được giải quyết hay chưa

cach khac phuc liet phim home tren iphone 6, phim home iphone 6 bi liett

Vệ sinh nút Home sạch sẽ

Tình trạng bụi bẩn cũng là nguyên nhân khiến nút Home của iPhone 6 bị liệt và không nhay. Lúc này các bạn chỉ cần nhỏ 1 chút cồn vào nút Home (lưu ý là không nhỏ vào màn hình nhé) rồi dùng một chiếc tăm nhọn và cuộn một chút bông (hoặc miếng vải nhỏ) để lau lau sạch đường viền nhỏ xung quanh nút Home. Sau khi đã lau xong, bạn đợi tầm 10 phút để cồn khô và mở máy lên kiểm tra lại

Bật phím home ảo trên iPhone

Trong trường hợp những cách trên vẫn không được thì bạn sẽ dùng tới phím Home ảo trên iPhone. Nếu như chưa biết cách có thể tham khảo lại bài viết nút home ảo iPhone mà chúng tôi mới thực hiện ở bài viết gần đây.

nut home iphone bi ket

Trên đây là một số cách khắc phục nút home iPhone bị kẹt mà chúng tôi tổng hợp lại để bạn đọc tham khảo. Và để nó bền hơn thay vì việc sử dụng phím cứng, phím vật lý bạn đọc nên chuyển qua sử dụng phím home ảo, nếu thấy nó chậm có thể chỉnh tốc độ nút Home ảo trên iPhone lên cách chỉnh tốc độ nút Home cũng khá đơn giản bạn vào cài đặt của máy chọn tìm tới Home-click Speed và thiết lập nó.

 


Cách bật phím home ảo trên iPhone X đơn giản
[Apps Giveaway] Apps bản quyền miễn phí cho Android, iPhone ngày 27/5/2015
Thay Logo khởi động Android, đổi hình khởi động, bỏ logo Android mặc định
Nguyên nhân, cách khắc phục lỗi Oppo N1 không khởi động được ?
Cách sửa nút Home iPhone bị hỏng tại nhà

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • iphone bị liệt nút home

  • cách khắc phục iphone 6 bị liệt nút home
  • liệt nút nguồn iphone
  • nút home iPhone bị kẹt
  • phím home iPhone bị kẹt
  • sửa phím home iPhone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.