Tiêu điểm

Microsoft Remote Desktop đã hỗ trợ Apple SiliconInstagram vẫn đang cố gắng tìm ra cách tốt nhất để ẩn lượt like dưới bài đăng

Mẹo sử dụng Smartphone Android, iPhone trong những ngày nắng nóng

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 7 đánh giá)  ĐG của bạn?
Miền bắc của chúng ta đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm, không chỉ con người mà các thiết bị Smartphone, tablet cũng cần được sử dụng đúng cách, tránh việc để thiết bị quá nóng cũng gây hỏng hóc thiết bị và xuống cấp trầm trọng. Hãy theo dõi các mẹo nhỏ khi sử dụng Smartphone dưới đây để bảo vệ tốt nhất cho thiết bị của mình
Cách sử dụng điện thoại ngày nắng nóng đúng cách
Mẹo hay mà bạn ít biết khi sử dụng iPhone
Cách sử dụng smartphone thông minh trong ngày hè
Cách xem thời tiết trên iPhone, iPad
iPhone bị nóng: nguyên nhân và hướng khắc phục

Trong những ngày hè nhiệt độ lúc nào cũng ở mức cao, đặc biệt ở miền bắc đang có những ngày nắng nóng lên tới 42 độ C, con người cảm thấy nóng bức vô cùng khó chịu và các thiết bị Smartphone, tablet cũng như nóng hơn rất nhiều khi hoạt động, tưởng chừng như nó muốn bốc cháy ngay trên tay khi sử dụng. Trong những ngày nắng nóng như thế này bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức để sử dụng Smartphone Android, iPhone tốt nhất, tránh việc hỏng hóc không đáng có xảy ra.

Bên cạnh đó bạn đọc cần xem thêm bài viết rất hữu ích khác như cách xử lý khi hết bộ nhớ trên Android

 

 

Mẹo sử dụng Smartphone Android, iPhone trong những ngày nắng nóng

1. Không để thiết bị di động trong xe hơi

Khi bạn ra khỏi xe hơi thường thì điều hòa sẽ không được mở nữa, các thiết bị di động như Smartphone, tablet bạn để trong xe, xe để dưới trời nắng thì nhiệt độ trong xe khi đó rất lớn, không khác gì bạn đang để điện thoại của mình trong lò nung làm ảnh hưởng đến các linh kiện, pin cũng như màn hình điện thoại.

2. Nên sử dụng thiết bị di động dưới bóng râm

Trời nắng nóng, con người đi dưới nắng cảm thấy rát da, các thiết bị di động cũng có thể bị hỏng đột ngột nếu để phơi nắng quá nhiều đặc biệt là màn hình, bạn nên sử dụng thêm miếng dán chống lóa và thêm cả vỏ bọc tránh nắng cho thiết bị của mình, nên sử dụng điện thoại dưới bóng râm để có thể sử dụng được dễ dàng và tốt cho thiết bị.

3. Không nên làm lạnh đột ngột.

Khi bạn đang sử dụng điện thoại Android, iPhone ngoài trời nắng nóng sau đó di chuyển vào nhà và bật điều hòa khá lạnh, bạn không nên sử dụng liên tiếp từ nơi nóng sang nơi lạnh như vậy cũng rất dễ làm thiết bị hỏng đột ngột do đang hoạt động. Bạn cần dừng việc sử dụng lại trước khi vào chỗ mát, đợi thiết bị giảm nhiệt rồi mới sử dụng.

4. Tránh dùng ngoài bãi biển.

Đồ điện tử rất kiêng với nước, muối và ánh nắng mặt trời cho nên bạn không nên sử dụng các thiết bị di động, Smartphone ngoài bãi biển khi đi du lịch, cần hạn chế tối đa việc để cát vào cổng kết nối của điện thoại, hiện nay có nhiều loại túi nhựa giúp người dùng có thể cho điện thoại vào túi và thoải mái bơi lội, bạn nên sử dụng nó.

5. Tắt các ứng dụng không dùng đến

Các ứng dụng chạy nền khiến cho điện thoại của bạn liên tục phải hoạt động, bạn nên tắt bớt các ứng dụng không cần thiết để máy hoạt động không bị nóng đồng thời tiết kiệm pin hơn.

https://9mobi.vn/meo-su-dung-smartphone-android-iphone-trong-nhung-ngay-nang-nong-2348n.aspx
Như vậy trên đây chúng tôi đã có những mẹo nhỏ giúp các bạn sử dụng Smartphone Android, iPhone trong những ngày nắng nóng được tốt nhất, tránh việc sử dụng không đúng cách gây hỏng hóc và xuống cấp cho chú dế của mình. Ngoài ra bạn đọc hãy tải ứng dụng giúp giải phóng ram và làm thiết bị hoạt động mượt mà hơn đó là Clean master


8 mẹo sử dụng iPhone bền đẹp với thời gian
Mẹo giảm thời lượng sạc pin cho smartphone
Làm sao để sử dụng Pin điện thoại được lâu hơn?
Khắc phục, fix, sửa lỗi iPhone iPad chạy iOS 9 bị nóng
Cách khắc phục điện thoại bị nóng

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • cách dùng điện thoại tốt nhất

  • bảo vệ điện thoại khi trời nắng nóng
  • sử dụng smartphone đúng cách
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.