Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Mẹo hay mà bạn ít biết khi sử dụng iPhone

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 7 đánh giá)  ĐG của bạn?
Iphone là một trong những sản phẩm khá được yêu thích của hãng Apple. Nhiều người sử dụng iPhone với mục đích phục vụ công việc, nhưng cũng có một số đông sử dụng để giải trí nhưng không phải ai cũng tận dụng được hết công dụng của chiếc smartphone này. Để hiểu hơn các bạn hãy tham khảo mẹo hay mà bạn ít biết khi sử dụng iPhone
Mẹo hay sử dụng iPhone mà ít người biết
Cách kiểm tra số lần sạc Samsung Galaxy
Mẹo hay cho người sử dụng iPhone
Những mẹo hay người dùng iPhone X nhất định phải biết
Mẹo sử dụng iTunes hiệu quả nhất

Đúng là không phải ai sử dụng điện thoại Iphone đều tận dụng được hết tính năng của chiếc điện thoại thông minh này. Có khá nhiều bạn mua Iphone là vì đã trót yêu các sản phẩm công nghệ của thương hiệu Apple và cũng có những bạn thì thực sự cần sử dụng cho nhu cầu của công việc. Tuy nhiên khai thác hết được tính năng thì không phải ai cũng biết. Vậy nên bài viết hôm nay Taimienphi.vn sẽ tổng hợp một số mẹo hay khi sử dụng Iphone, và hi vọng sẽ giúp ích được các bạn yêu thích sản phẩm công nghệ này.

Sạc pin nhanh gấp 2 lần với chế độ máy bay

Để sạc pin cho Iphone nhanh chóng thì bạn hãy chuyển sang chế độ máy bay trong khi sạc. Khi đó điện thoại của bạn sẽ sạc nhanh gấp hai lần so với bình thường. Lúc này điện thoại của bạn sẽ không phải dùng tới các chức năng khác như các kết nối Wi-Fi, dữ liệu mạng hay các cập nhật.

 

Chế độ Burst Mode - Chụp 10 tấm ảnh trên 1 giây

Chế độ Burst trên iOS 7 của Iphone cho phép bạn có thể chụp 10 tấm ảnh trong một giây. Việc chụp liên tục 30 đến 40 tấm ảnh trong thời gian ngắn là điều không khó khăn gì. Với chiếc iPhone 5S bạn có thể "chộp" lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất ở những hành động xảy ra khá nhanh. Lúc này bạn chỉ việc giữ nút chụp trên màn hình hoặc các nút âm lượng, Iphone sẽ tự động chụp cho tới khi bạn ngừng bấm.

Chụp ảnh bằng nút điều chỉnh âm lượng

Nhiều khi sử dụng màn hình cảm ứng iPhone để chụp một bức ảnh làm bạn thấy khó khăn khi đang chụp những bức ảnh tự sướng cùng bạn bè. Bạn hãy thử chức năng chụp ảnh bằng các nút điều khiển âm lượng của iPhone. Điểm hữu ích là kể cả khi bạn sử dụng tai nghe thì các nút điều khiển âm lượng trên tai nghe cũng có thể giúp bạn chụp được những bức ảnh yêu thích.

Chặn cuộc gọi

Bạn không muốn ai đó làm phiền bởi những cuộc gọi đó làm bạn thấy không thoải mái, bạn có thể chặn cuộc gọi đó bằng cách vào mục Cài đặt và thêm số điện thoại bạn muốn chặn vào danh sách bị chặn. Và bây giờ bạn có thể an tâm và thư giãn mà không sợ bị làm phiền từ những đối tượng không mong muốn nữa.

Điều khiển Iphone bằng những cái nghiêng đầu

Thông thường bạn sử dụng và điều khiển Iphone bằng tay. Nhưng có một tính năng mà bạn có lẽ ít biết tới là bạn cũng có thể điều khiển chiếc điện thoại này bằng những cái nghiêng đầu. Đây có lẽ là tính năng mà hãng Apple hướng tới cả đối tượng những người khuyết tật khó sử dụng tay. Bạn chỉ cần vào mục cài đặt Settings -> chọn General (cài đặt chung) -> chọn tiếp Accessibility -> Ở đây các bạn bật chức năng Switch Control. Và lúc này bạn đã có thể điều khiển chiếc Iphone bằng những cái nghiêng đầu rồi

Gõ ký tự bằng một cái lắc nhẹ

Khi gõ các ký tự để nhắn tin trên Iphone có nhiều bạn chưa quen nên hay gõ sai các ký tự. Để khắc phục tình trạng này thì bạn chỉ cần lắc nhẹ chiếc Iphone của bạn lúc này sẽ xuất hiện các tùy chọn cho bạn chọn lựa như: hủy bỏ, tiếp tục hay hoàn tác việc gõ.

Nhắc nhở với GPS

Chiếc Iphone của bạn có thể nhắc nhở bạn một công việc nào đó trước khi bạn rời khỏi địa điểm và tới một địa điểm khác. Để sử dụng được chức năng này bạn đọc chỉ cần thiết lập một nhắc nhở và nhấp vào biểu tượng thông tin để kích hoạt tính năng vị trí. Lúc này điện thoại của bạn sẽ sử dụng GPS để nhắc nhở bạn khi bạn đang ở vị trí mà bạn đã đánh dấu việc nhắc nhở đó.

Trên đây là các mẹo ít biết khi sử dụng Iphone. Với bài viết này hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều mẹo nhỏ để sử dụng chiếc điện thoại của bản thân hiệu quả hơn. Cảm ơn bạn đã đi cùng tôi tới hết bài viết. Chúc bạn thành công.

https://9mobi.vn/meo-hay-ma-ban-it-biet-khi-su-dung-iphone-292n.aspx
 


Mẹo hay khi sử dụng iPhone 5S
Mẹo hay với Facebook và Messenger trên Android/iOS
Tổng hợp tính năng hay của Viber trên Android
Mẹo tự điền mật khẩu cho web, ứng dụng trên iPhone
Những tính năng hay của nút Home iPhone

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • mẹo sử dụng iphone

  • mẹo vặt sử dụng iphone
  • mẹo iphone
  • mẹo khi sử dụng iphone
  • mẹo dùng iphone
  • mẹo hay dùng iphone
  • mẹo hay cho iphone
  • cách dùng iphone
  • mẹo hay trên iphone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.