Tiêu điểm

Cách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PCYouTube đang thử nghiệm tính năng tự động phát hiện sản phẩm trong video

Cách sử dụng điện thoại ngày nắng nóng đúng cách

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Với những ngày nắng nóng đang tràn về trên khắp các thành phố hiện nay, cách sử dụng điện thoại ngày nắng nóng đúng cách sẽ giúp thiết bị Android, iPhone của bạn luôn đảm bảo được quá trình sử dụng không bị ảnh hưởng quá nhiều với nhiệt độ cao ngoài trời truyền đến, tuy nhiên lại có khá nhiều vẫn thờ ơ, và ít quan tâm tới việc sử dụng điện thoại ngày nắng nóng đúng cách dẫn tới thiết bị kém ổn định và nhanh hư, hỏng
Mẹo sử dụng Smartphone Android, iPhone trong những ngày nắng nóng
Cách sử dụng smartphone thông minh trong ngày hè
Cách khắc phục pin điện thoại bị chai, phồng
Có nên sạc điện thoại qua đêm, sạc điện thoại đúng cách
Sạc pin đúng cách cho Smart Phone

Một trong những nguyên nhân khiến thiết bị Android, iPhone nhanh bị nóng đó chính là yếu tố nhiệt độ ngoài trời như đã được 9Mobi.vn trình bầy qua bài viết điện thoại Android bị nóng, iPhone bị nóng trước đó, đặc biệt những ngày nắng nóng với nhiệt độ cao 40 độ, thì việc tìm hiểu cách sử dụng điện thoại ngày nắng nóng đúng cách sẽ giúp thiết bị Android, iPhone ổn định hơn sử dụng bền hơn khi ở môi trường nhiệt độ cao.

cach su dung dien thoai ngay nang nong dung cach

Hướng dẫn sử dụng điện thoại ngày nắng nóng đúng cách

Chúng ta cần có nhưng lưu ý, cách sử dụng điện thoại ngày nắng nóng đúng cách sau đây:

1. Hạn chế sử dụng điện thoại ở ngoài trời nhiệt độ cao

cach su dung dien thoai ngay nang nong dung cach 2

Như các bạn đã biết việc thiết bị nhanh chóng sẽ nhanh chóng ảnh hưởng tới quá trình vận hành thiết bị đặc biệt là viên pin trên SmartPhone, vì vậy khi ở ngoài nhiệt độ ngoài trời quá cao điện thoại của bạn nhanh chóng hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt độ cao vô cùng nguy hiểm tới thiết bị.

Hầu hết các thiết bị điện thoại hiện nay đều có cảm biến nhiệt độ với người dùng khi nhiệt độ thiết bị đã vượt ngưỡng chấp nhận được, thiết bị sẽ tự động tắt, khởi động lại thiết bị, đặc biệt là cách thiết bị SmartPhone xách tay do không phải thiết kế dành cho môi trường sử dụng tại Việt Nam rất dễ ảnh hưởng tới phần cứng thiết bị.

Nhiệt độ thiết bị của bạn có thể hoạt động tốt và ổn định nhất đó chính là 16 tới 22 độ, khi thiết bị quá 35 độ sẽ xảy ra các hư hại tới phần cứng thiết bị.

2. Không để điện thại ở dưới cốp xe, trong xe hơi

Với ngoài trời nhiệt độ cao thì việc để điện thoại trong cốp xe, trong xe hơi là điều vô cùng nguy hiểm cho thiết bị của bạn thậm chí là cả xe của bạn nữa. Nhiệt độ xe hơi, xe máy ở bãi đỗ xe đôi khi có thể lên tới vượt ngưỡng 60 độ C điều này là vô cùng nguy hiểm tới các thiết bị điện tử và đặc biệt là SmartPhone.

Các bạn nên để thiết bị của mình bên trong túi xách, balo để hạn chế quá trình điện thoại Android, iPhone nhanh chóng hấp thu nhiệt từ nhiệt độ cao ngoài trời.

3. Tắt các tác vụ, tính năng khi di chuyển ngoài trời

Một điều để sử dụng điện thoại ngày nóng đúng cách đó chính là việc loại bỏ, tắt các tác vụ, tính năng khi di chuyển ngoài trời nơi có nhiệt độ cao, đây là việc hoàn toàn cần thiết khi bạn sử dụng các tác vụ ứng dụng mạnh, kết nối Wifi, 3G, định vị khi không sử dụng làm thiết bị vẫn luôn vận hành kể cả khi trong trạng thái ngủ, và nhiệt độ thiết bị vẫn luôn tăng chứ không có dấu hiệu giảm.

cach su dung dien thoai ngay nang nong dung cach 3

Các bạn nên hạn chế, tắt hết các tác vụ, ứng dụng đang sử dụng, kết nối mạng trên thiết bị khi có việc cần phải ra ngoài trời nhiệt độ cao với thiết bị của mình, bên cạnh đó các bạn cũng nên lựa chọn thực hiện việc bật chế độ Tiết kiệm pin trên thiết bị để tối ưu quá trình tiết kiệm điện năng tiêu thụ trên thiết bị.

4. Không nên đặt các thiết bị cùng một chỗ gần nhau

Có rất nhiều người thường xuyên có thói quen để thiết bị Android, iPhone cùng với sạc dự phòng cùng một chỗ và để trong túi của mình khi di chuyển, điều này thật sự không tốt cũng như không phải là cách sử dụng điện thoại ngày nắng nóng đúng cách.

Khi nhiệt độ ngoài trời lên cao các thiết bị trong quá trình sử dụng vẫn luôn liên tục phát nhiệt và hấp thu nhiệt độ xung quanh vì vậy khi đó cả thiết bị sạc điện thoại lẫn thiết bị điện thoại cùng nóng lên rất nguy hiểm và dễ gây cháy nổ khi ở ngoài trời nắng nóng là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

5. Nên làm mát thiết bị trước khi sử dụng

Khi các bạn vừa mới di chuyển ở ngoài trời có nhiệt độ cao về, trước khi thực hiện sử dụng thiết bị các bạn nên đợi thiết bị giảm nhiệt độ trong quá trình di chuyển và hấp thụ nhiệt độ ngoài trời để đảm bảo quá trình thoát nhiệt của thiết bị vẫn luôn ổn định và không ảnh hưởng tới quá trình hấp thụ nhiệt trước đó.

Tuy nhiên các bạn cần phải lưu ý không nên làm thiết bị giảm nhiệt nhanh chóng, như đặt ở trước điều hòa... việc này sẽ làm thiết bị của bạn rất nhanh chóng xảy ra hiện tượng hơi ẩm tích tụ trong thiết bị gây hư hại tới phần cứng thiết bị vô cùng nghiêm trọng như hoen rỉ không thua kém tác hại việc vô tình cho thiết bị điện thoại vào nước vậy.

Trên đây là những điều lưu ý, cách sử dụng điện thoại ngày nắng nóng đúng cách cũng như bảo vệ Smartphone dưới nắng nóng kéo dài hiện nay trên các thành phố tại Việt Nam, mong rằng với những gợi ý và cách srư dụng điện thoại ngày nắng nóng này các bạn sẽ bảo quản, bảo vệ thiết bị Android, iPhone của mình một cách tốt nhất và không ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị.

https://9mobi.vn/cach-su-dung-dien-thoai-ngay-nang-nong-dung-cach-19124n.aspx
Với các thiết bị iPhone chúng ta có thể thực hiện việc hiển thị nhiệt độ trên màn hình iPhone bằng Battery Temperature để nắm bắt rõ hơn về tình trạng nhiệt độ trên thiết bị hiện nay khi sử dụng dưới trời nắng nóng, các bạn có thể tham khảo bài viết Hiển thị nhiệt độ trên màn hình iPhonenày để bảo vệ SmartPhone ngày nắng nóng tốt hơn.

Hướng dẫn sử dụng pin Li-ion đúng cách
Sử dụng tai nghe điện thoại đúng cách
Cách khắc phục điện thoại bị nóng
Điện thoại Samsung bị nóng, làm mát Samsung Galaxy
Điện thoại bị nóng khi chơi PUBG Mobile xử lý thế nào?

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • su dung dien thoai ngay nang nong

  • cach su dung dien thoai ngay nang nong
  • bao ve dien thoai duoi nang nong
  • bao ve Smartphone duoi nang nong
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.