Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Tổng hợp mẹo và thủ thuật mới có trên Android 5.0

Lê Mạnh Dũng - ( 4.0★- 10 đánh giá)  ĐG của bạn?
Cũng giống như các phiên bản trước, Android 5.0 có những mẹo và thủ thuật mới giúp tăng hiệu suất hoạt động của thiết bị; dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp một số mẹo và thủ thuật mới trên hệ điều hành này khi sử dụng Samsung hay Oppo hay Zenfone, mời các bạn theo dõi.
Tổng hợp lỗi WhatsApp trên Android
Tổng hợp lỗi và cách khắc phục lỗi Zenfone
Tổng hợp lỗi Oppo Neo 3 R831k và cách khắc phục
Những bài hát Halloween hay nhất
Cách tính chu vi hình thang chi tiết

Vào những ngày tháng 10 năm 2014, Android 5.0 chính thức ra mắt với nhiều tính năng mới, hiệu suất cao. Ngay sau đó, nhiều người dùng đã nhanh chóng cập nhật Android 5.0 cho thiết bị của mình.

Nếu bạn là chủ sở hữu của một trong những thiết bị thuộc số này, hãy cùng xem các thủ thuật hay sau đây để áp dụng khi sử dụng SamSung, Oppo

Tổng hợp mẹo và thủ thuật mới có trên Android 5.0

Tổng hợp mẹo và thủ thuật mới có trên Android 5.0

1. Tùy chọn Enable Developer

Tùy chọn Developer Lollipop của Android 5.0 cho phép bạn tinh chỉnh hệ thống nhằm cải thiện hiệu suất. Tuy nhiên, theo mặc định, tính năng này đã bị ẩn đi. Do đó, để có thể kích hoạt nó, bạn hãy truy cập Cài đặt - Settings chọn Giới thiệu điện thoại - About Phone và nhấn Số phiên bản - Build Number liên tục 7 lần. Lúc này, bạn sẽ nhận được một thông báo nhỏ cho biết bạn đã khởi động Tùy chọn nhà phát triển - Developer options.

thủ thuật mới có trên Android 5.0

Với những người sử dụng thiết thị Zenfone có thể tìm hiểu và thực hiện kích hoạt nhà phát triển trên thiết bị này, nhìn chung việc bật chế độ nhà phát triển trên Zenfone cũng không có nhiều khác biệt so với trên các thiết bị Android khác.

2. Bảo mật màn hình khóa

Android 5.0 Lollipop đi kèm với một loạt các tùy chọn giúp bảo mật màn hình khóa tối ưu. Đó là từ mô hình cổ điển, PIN hoặc bảo vệ bằng mật khẩu. Và tính năng Smart Lock là nổi bật nhất trong số đó.

Tổng hợp mẹo mới có trên Android 5.0

Với tính năng này, bạn có thể bỏ qua mã PIN, mật khẩu hoặc khóa màn hình nếu thiết bị của bạn được kết nối với phụ kiện Bluetooth cụ thể hoặc với một thiết bị hỗ trợ NFC khác.

Để thiết lập, bạn hãy truy cập Settings, kéo xuống dưới rồi chọn Bảo mật - Security. Sau đó, bạn nhấn chọn Khóa thông minh - Smart Lock tiến hành nhập mã pin. Lúc này, Smart Lock sẽ cho phép bạn chọn một phụ kiện đáng tin cậy (Trusted device) hoặc sử dụng mở khóa bằng khuôn mặt. (Trusted face).

3. Chrome tabs

mẹo và thủ thuật mới có trên Android 5.0

Với Android 5.0, các tab của trình duyệt Chrome lại phân tán khắp nơi trong ngăn xếp ứng dụng. Do đó, bạn có thể thay đổi điều này, giúp hợp nhất những tab của Chrome lại thành 1 tab. Để thực hiện, bạn chỉ cần truy cập Chrome settings đi tới merge tabs and apps và chọn tắt - off “merge tabs and apps - phân tách thẻ và ứng dụng"

4. Gián đoạn ưu tiên

mẹo Android 5.0

Với tính năng gián đoạn ưu tiên, người dùng có thể chuyển điện thoại sang chế độ không làm phiền. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập những thông báo quan trọng, giúp bạn không bỏ lỡ những thông báo đặc biệt.

5. Bỏ ứng dụng Email

mẹo và thủ thuật mới có trên Android 5.0

Hiện nay, ứng dụng Email vẫn xuất hiện trên Android 5.0 nhưng gần như đây là ứng dụng vô ích. Do đó, bạn có thể loại bỏ nó bằng cách truy cập Cài đặt - Settings chọn Ứng dụng - Apps chọn Tất cả các thẻ - All tab bắt đầu tiến hành gỡ bỏ.

6. Tiết kiệm pin

https://9mobi.vn/meo-va-thu-thuat-moi-co-tren-android-5-0-3109n.aspx
mẹo và thủ thuật mới Android 5.0

Để tiết kiệm pin hiệu quả, bạn hãy truy cập Cài đặt - Settings tìm tới Pin - Battery và nhấn vào nút tràn hành động nằm ở phía trên bên phải màn hình. Sau đó, bạn hãy lựa chọn thời điểm để điện thoại chuyển sang chế độ này, thường là khi pin còn 5% hay 15%.

Trên đây là tổng hợp mẹo hữu ích và thủ thuật mới có trên Android 5.0. Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn sử dụng phiên bản cũ là Android 4.4, người dùng cũng có thể chưa biết tới những tính năng ẩn trên hệ điều hành nay, để khám phá chúng người dùng có thể tham khảo thêm bài viết về những tính năng ẩn trên Android 4.4 KitKat để tận dụng thiết bị hiệu quả nhất.


Tổng hợp các mẹo tiết kiệm pin trên iOS 9
Top ứng dụng hữu ích nhất trên Windows Phone
Hình nền World Cup 2018 cho điện thoại
Tổng hợp lỗi iPhone 7 thường gặp và cách khắc phục
Code game Final Blade

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • mẹo và thủ thuật mới trên Android 5.0

  • mẹo và thủ thuật Android mới
  • mẹo và thủ thuật Android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.