Tiêu điểm

Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhấtCách bật đèn LED nháy khi có cuộc gọi đến iPhone nhanh chóng

Phân tích Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Tuyên ngôn độc lập được coi là tác phẩm chính luận bất hủ trong văn học Việt Nam, các em học sinh cùng Phân tích Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh để hiểu hơn về giá trị nội dung, đặc sắc nghệ thuật của tác phẩm này.
Phân tích bản Tuyên ngôn Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Cảm nhận khi đọc bài thơ Nam quốc sơn hà
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh 2022 mới nhất
Cách đổi mã vùng điện thoại TP. Hồ Chí Minh 08 thành 028 trên điện thoại
Phân tích bài thơ Tự tình của Hồ Xuân Hương

Đề bài: Phân tích Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

phan tich tuyen ngon doc lap cua ho chi minh

Phân tích Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

 

Bài làm:

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một nhà cách mạng vĩ đại mà còn là một cây bút nghệ thuật đầy tài hoa của dân tộc. Thơ văn Bác vừa mang sắc thái cổ điển vừa mang sắc thái hiện đại lại đầy sáng tạo lại mang những giá trị tư tưởng cao. Nếu trong thơ trữ tình, ta bắt gặp những lời thơ tràn ngập niềm lạc quan và tinh thần đầy tự do, phóng khoáng thì trong văn học chính luận là những áng văn đầy khúc chiết, chặt chẽ, có sức lay động mạnh mẽ tới tâm hồn người đọc, người nghe. Tuyên ngôn độc lập mà một tác phẩm chính luận đầy mẫu mực của Bác, nó chứa đựng những tình cảm thiết tha, những tư tưởng mang tầm thời đại và những kết tinh những vẻ đẹp tinh túy của dân tộc Việt Nam.

Cuộc cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, đất nước bước vào kỉ nguyên mới, kỉ nguyên của độc lập, tự do nhưng vẫn phải đứng trước những thách thức của cảnh "ngàn cân treo sợi tóc" khi bọn đế quốc và thực lợi dụng danh nghĩa quân Đồng minh âm mưu cướp nước ta một lần nữa. Chính trong thời điểm ấy, ngày 2-9-1945 trên Quảng Trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh độc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa. Đây là bản tuyên ngôn viết cho nhân dân Việt Nam, nhân dân thế giới và công luận Quốc tế.

" Hỡi đồng bào cả nước, Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc".

 

https://9mobi.vn/phan-tich-tuyen-ngon-doc-lap-cua-ho-chi-minh-25437n.aspx
Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

Instagram khôi phục lại Giphy, hình ảnh động
Bảo hành HTC, địa chỉ bảo hành HTC trên toàn quốc
Phân tích đoạn trích chị em Thúy Kiều
Phân tích nhân vật Quang Trung trong đoạn trích Hoàng Lê nhất thống chí
Phân tích tình huống truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Phân tích Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

  • phân tích bản Tuyên ngôn độc lập
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.