Tiêu điểm

Google Duo sẽ sớm ngừng hoạt động trên các thiết bị Android không được chứng nhậnTikTok thử nghiệm tính năng Q&A mới để nhà sáng tạo tương tác trực tiếp với người hâm mộ

Pin điện thoại bị chai có thay được không hay phải mua mới?

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Vấn đề pin điện thoại bị chai ngày càng trở nên phổ biến khi nhu cầu sử dụng các thiết bị di động tăng cao. Bên cạnh đó 9Mobi.vn cũng nhận được nhiều thắc mắc về vấn đề Pin điện thoại bị chai có thay được không hay phải mua mới?. Và bài viết dưới đây là lời giải đáp tới các bạn đang quan tâm vấn đề này.
Cách kiểm tra Pin iPhone đã bị thay hay chưa
Cách kiểm tra, khắc phục tình trạng chai pin trên iPad
Cách kiểm tra số lần sạc iPhone và độ chai pin
Check chai pin iPhone
Cách khắc phục pin điện thoại bị chai, phồng

Chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu rất nhiều cách giúp bạn có thể thực hiện cách chech chai pin trên điện thoại, hay các biện pháp khắc phục chai pin, tuy nhiên khi tình trạng này đã trở nên xấu hơn, thì câu hỏi Pin điện thoại bị chai có thay được không hay phải mua mới? lại được rất nhiều người quan tâm.

pin dien thoai bi chai co thay duoc khong hay phai mua moi

Tìm hiểu Pin điện thoại bị chai có thay được không hay phải mua mới?

Với việc sau khi đã check chai pin trên iPhone, Android chúng ta đã biết được chính xác tình trạng viên pin trên thiết bị của mình. Và đến khi pin điện thoại bị chai đến mức độ cần phải thay mới thì có khá nhiều người đã gửi thắc mắc về cách thay pin điện thoại trên thiết bị của mình. Và đây là lời giải đáp.

Đa số các thiết bị di động hiện nay đều là các thiết bị đã được thiết kế nguyên khối, bo kín và việc tự tháo pin ra tại nhà là việc rất khó thực hiện. Vì vậy 9Mobi.vn khuyên bạn không nên tự thử và thực hiện thay pin tại nhà để tránh ảnh hưởng tới phần cứng thiết bị trong quá trình sử dụng thiết bị sau này.

Còn với việc mua pin mới, các bạn cần phải lưu ý những điều sau:

- Nên đem thiết bị của mình tới các trung tâm bảo hành thiết bị để đảm bảo pin thiết bị luôn là pin "chuẩn", chính hãng đảm bảo quá trình sử dụng sau này.

- Trong trường hợp các bạn đã hết hạn bảo hành, hoặc mua một thiết bị xách tay, hãy đem điện thoại của mình tới các trung tâm sửa chữa uy tín để có thể nhận được sự trợ giúp tốt nhất.

Lưu ý: Hiện nay các thiết bị iPhone có thể thay pin giá rẻ "chính hãng", các bạn có thể tham khảo địa chỉ thay pin iPhone chính hãng để nhận được ưu đãi này nhé.

Bên cạnh đó 9Mobi.vn sẽ tổng hợp tới các bạn các biện pháp tránh chai pin điện thoại sau khi đã thay pin mới thành công

* Biện pháp phòng tránh chai pin cho điện thoại

1. Sử dụng bộ sạc chính hãng "chuẩn"

pin dien thoai bi chai co thay duoc khong hay phai mua moi 2

Việc sử dụng sạc nhái, kém chất lượng là nguyên nhân hàng đầu khiến thiết bị điện thoại của bạn nhanh chóng bị chai pin, giảm tuổi thọ của pin. Vì vậy sau khi đã thay pin điện thoại mới, các bạn nên lựa chọn cho mình bộ sạc đảm bảo, chính hãng để giúp tuổi thọ pin điện thoại được ổn định.

2. Hạn chế tối đa việc sử dụng "cạn" pin

pin dien thoai bi chai co thay duoc khong hay phai mua moi 3

Có khá nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại đến khi cạn pin, sập nguồn thì mới sạc lại, đây là một thói quen xấu và ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ pin điện thoại của bạn. Cụ thể hơn nếu bạn sạc pin khi ở mức dưới 10% thì khả năng pin sẽ bị "chai" một phần do trong pin có xảy ra phản ứng hóa học, gây chết các tế bào năng lượng trong pin.

3. Tránh vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin

Việc sạc pin điện thoại sẽ khiến thiết bị của bạn nhanh chóng phát nhiệt lượng lớn, mà trong quá trình này bạn lại sử điện thoại khiến bộ phận phần cứng bên trong điện thoại nhanh chóng bị nóng lên và không thoát nhiệt kịp. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sạc pin điện thoại của bạn cũng như bộ phận sạc điện thoại sẽ rất dễ bị hưu hại, cháy hoặc nổ.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu về vấn đề Pin điện thoại bị chai có thay được không hay phải mua mới?. Để đảm bảo được chất lượng sử dụng thiết bị di động đẳng cấp của bạn, 9Mobi.vn khuyên bạn nên lựa chọn việc thay mới giúp thời gian sử dụng được ổn định và tránh ảnh hưởng tới các phần cứng khi bạn thực hiện thay pin tại nhà.

https://9mobi.vn/pin-dien-thoai-bi-chai-co-thay-duoc-khong-hay-phai-mua-moi-22517n.aspx
Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách khắc phục chai pin iPhone, phồng để biết được làm sao để sử dụng thiết bị của mình đúng cách khi tình trạng chai pin điện thoại bắt đầu xảy ra.

Cách sạc điện thoại mới mua, sạc pin lâu chai, bền hơn
Kinh nghiệm mua iPhone 8 cũ
Kiểm tra chai pin điện thoại Oppo như thế nào?
Hướng dẫn sử dụng Accubattery để kiểm tra độ chai pin trên Android
Thay Pin iPhone 5, 5s khi chai pin, hỏng pin

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • chai pin dien thoai

  • pin chai
  • chai pin
  • pin dien thoai bi chai
  • pin chai co thay duoc khong
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.