Tiêu điểm

"Virus WhatsApp Pink" Mối đe dọa mới để hacker chiếm quyền kiểm soát điện thoại người dùngMicrosoft Edge Canary đã có mặt trên Android với giao diện mới

Sửa lỗi Oppo bị chậm

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Có khá nhiều người đã phản hồi với 9Mobi.vn về tình trạng lỗi Oppo bị chậm khiến họ vô cùng khó chịu mỗi khi sử dụng hoặc thực hiện một tác vụ nào đó trên điện thoại của mình, vậy làm cách nào để khắc phục lỗi Oppo bị chậm này cũng như tăng tốc Oppo đây?
Khắc phục lỗi Ram trên điện thoại Oppo
Cách sửa lỗi bàn phím trên iOS 14 chậm, đơ
Khắc phục lỗi iPhone, iPad sạc pin chậm
Khắc phục lỗi Oppo bị Brick nhanh nhất
Sửa lỗi sai ngày giờ trên điện thoại Oppo

Nếu như trước kia, việc sử dụng Oppo được rất nhiều người yêu thích với nhiều tính năng thú vị cũng như chụp ảnh đẹp trên điện thoại của mình., ty nhiên, các thiết bị điện thoại android chạy chậm theo thời gian và không ngoại trừ Oppo, điện thoại Oppo chạy chậm gây ra sự khó chịu và ức chế với người dùng, nội dung dưới đây, 9Mobi.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các cách sửa lỗi Oppo bị chậm nhé.

sua loi oppo bi cham

Hướng dẫn sửa lỗi Oppo bị chậm

Để có thể thực hiện khắc phục sửa lỗi Oppo bị chậm chúng ta có các cách khắc phục như sau:

1. Thực hiện tắt các tác vụ chạy ngầm

Đây là cách đầu tiên mà các bạn cần phải nắm vững để quá trình vận hành thiết bị trên thiết bị Oppo luôn được ổn định và tránh tình trạng giật lag cũng như ảnh hưởng khiến oppo bị chậm sau này.

Để thực hiện điều này các bạn ấn chọn vào biểu tượng phím tác vụ bên tay trái phím Home. Sau đó chúng ta sẽ thấy màn hình hiển thị danh sách các tác vụ mà chúng ta đang sử dụng.

sua loi oppo bi cham 2

Để tắt các tác vụ chạy ngầm sửa lỗi Oppo bị chậm này, các bạn lần lượt vuốt các ứng dụng không sử dụng từ dưới lên trên . Hoặc ấn chọn biểu tượng "X" để xoá toàn bộ các tác vụ này.

2. Thực hiện buộc dừng các ứng dụng không cần thiết

Tương tự như việc tắt các tác vụ chạy ngầm, tuy nhiên trên hệ điều hành Android vẫn còn rất nhiều các ứng dụng chạy ngầm mà bạn cần phải thực hiện buộc dừng các ứng dụng này để giúp tăng tốc Oppo, khắc phục lỗi điện thoại Oppo bị chậm.

Để thực hiện điều này, các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), lựa chọn vào mục Quản lý ứng dụng (Application Manager) như hình dưới.

sua loi oppo bi cham 3

Tại đây các bạn sẽ lựa chọn bất kỳ một ứng dụng nào đang chạy, hoặc ít sử dụng, và lựa chọn mục Buộc dừng (Forced Stop). Tương tự như vậy với danh sách các ứng dụng mà bạn đã cài đặt trên thiết bị.

3. Sử dụng trình tăng tốc trên thiết bị

Cách thứ 3 là phương án vô cùng độc đáo mà hiện nay các thiết bị Oppo có thể lựa chọn sử dụng để phòng tránh tình trạng giật, lag cũng như Oppo bị chậm bất ngờ.

* Cách thực hiện :

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Quyền bảo mật từ màn hình chính thiết bị như hình dưới, tại đây các bạn sẽ lựa chọn mục Dọn dẹp & Tăng tốc .

sua loi oppo bi cham 4

Bước 2 : Lúc này hệ thống sẽ tiến hành quét toàn bộ các dữ liệu thừa, không cần thiết đang được lưu trữ trên điện thoại gây tình trạng Oppo bị chậm.

sua loi oppo bi cham 5

Khi quá trình này kết thúc các bạn có thể ấn chọn mục Xoá để loại bỏ các tác nhân này đi cũng như tăng tốc điện thoại Oppo của bạn.

4. Kiểm soát ứng dụng khi khởi động thiết bị

Tiếp theo để giúp thiết bị Oppo của bạn không còn tình trạng lỗi Oppo bị chậm mỗi khi khởi động, việc kiểm soát ứng dụng khi khởi động sẽ giúp ích bạn rất nhiều, khiến bạn có thể hạn chế tối đa số lượng ứng dụng khởi động khiến thiết bị bị chậm, lag, đơ.

* Cách thực hiện :

Các bạn tiếp tục truy cập vào mục ứng dụng Quyền bảo mật từ màn hình chính thiết bị, tại đây các bạn sẽ lựa chọn Quyền bảo mật như hình dưới.

sua loi oppo bi cham 6

Sau đó các bạn lựa chọn mục Trình quản lý khởi động như hình trên, tại đây các bạn sẽ lần lượt tắt kích hoạt các ứng dụng không cần thiết , ít sử dụng trên thiết bị để giúp hạn chế tối đa lỗi Oppo bị chậm này.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau điểm qua những phương án giúp bạn có thể sửa lỗi Oppo bị chậm đang được nhiều người quan tâm hiện nay để có thể tăng tốc Oppo và sử dụng thiết bị của mình hiệu quả hơn.

https://9mobi.vn/sua-loi-oppo-bi-cham-22591n.aspx
Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tham khảo thêm danh sách các lỗi Oppo thường gặp hiện nay đã được 9Mobi.vn tổng hợp một cách chi tiết qua bài viết sửa lỗi Oppo thường gặp để bạn có thể nhanh chóng nắm bắt nguyên nhân và các phương án xử lý khi tình trạng lỗi xảy ra trên thiết bị của mình.

Sửa các lỗi thường gặp trên điện thoại Oppo hiện nay
Sửa lỗi sập nguồn khi nhận tin nhắn dấu "="
Sửa lỗi Oppo bị mất âm thanh
Sửa lỗi Oppo không vào được Zalo
Sửa lỗi Oppo bị đơ màn hình

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • tang toc Oppo

  • sua loi oppo bi cham
  • oppo bi cham
  • loi oppo bi cham
  • cach tang toc oppo
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.