Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Tại sao iPhone của tôi lại không có Cydia?

Huong Nguyen - ( 4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?
Tại sao iPhone lại không có Cydia, làm cách nào để có ứng dụng này trên iPhone là câu hỏi của rất nhiều bạn sử dụng điện thoại iPhone hiện nay, nội dung đưới đây, 9mobi.vn sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này nhé.
SMS lớp 0, SMS Flash là gì? tại sao tôi lại nhận được tin nhắn này?
Cách sao chép (copy) danh bạ iPhone 6s ?
Copy nhạc vào iPhone 6, cách sao chép nhạc từ máy tính vào iphone 6
Đánh giá chi tiết iPhone 7, có tốt hay không
Tại sao điện thoại của tôi không có CH Play? Tôi muốn dùng thì phải làm thế nào?

Có rất nhiều câu hỏi của các bạn về lý do tại sao iphone của họ khi mua về lại không có biểu tượng Cydia trong khi máy người khác lại có. Trước hết để đi vào trả lời câu hỏi của các bạn, chúng ta cần tìm hiểu qua vài khái niệm cơ bản để có thể hiểu rõ hơn.

 

cydia ios

Tại sao iPhone của tôi lại không có Cydia? và làm thế nào để có?

 

1. Cydia là gì?

Cydia là ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành IOS đã được jailbreak để giúp bạn có thể tải và cài đặt thêm những ứng dụng từ một bên thứ 3 (không có trong kho AppStore) hoặc có thể tải và cài đặt những ứng dụng có thể can thiệp sâu vào hệ thống thiết bị của bạn mà trên AppStore sẽ không bao giờ có.

 

2. Tại sao iPhone của tôi lại không có Cydia?

Chỉ có những thiết bị đã jailbreak mới cài đặt được Cydia. Trong quá trình jailbreak sẽ có tùy chọn để cài đặt Cydia lên thiết bị của bạn. Bạn không thể tải Cydia từ trên AppStore hay bất cứ cách nào nếu máy bạn chưa jailbreak.

Nếu thiết bị của bạn chưa Jailbreak thì bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn Jailbreak iOS của chúng tôi theo link dưới đây:

- Hướng dẫn Jailbreak iOS 7.1.2 bằng Pangu v1.1.0, áp dụng cho các phiên bản iOS 7.1

- Hướng dẫn jailbreak iOS 6 (6.1.3 -> 6.1.6) bằng p0sixspwn

3. Cài đặt ứng dụng trên Cydia khác gì so với trên AppStore?

Bạn có thể dễ dàng tải về và cài đặt các ứng dụng từ AppStore chỉ cần bạn có một tài khoản của Apple. Việc gỡ bỏ ứng dụng cũng rất đơn giản với chỉ vài thao tác từ màn hình chính của thiết bị. Tuy nhiên đối với Cydia, bạn cần phải kiểm tra kỹ thông tin ứng dụng bạn định cài đặt, xem nó có tương thích với hệ điều hành hay thiết bị của bạn đang sử dụng hay không. Vì nếu không chính xác, nó có thể khiến thiết bị của bạn gặp nhiều lỗi như treo máy, treo táo.. hay có thể gây ảnh hưởng tới việc sử dụng bình thường của máy.


4. Khi đã cài Cydia thì tôi bắt buộc phải cài đặt ứng dụng từ Cydia?

Cydia chỉ cung cấp thêm cho bạn những ứng dụng mà không có trong kho AppStore, bạn vẫn có thể tải về những ứng dụng từ AppStore mà không hề ảnh hưởng gì cả.

Bạn cũng có thể tải về những ứng dụng giúp bạn can thiện sâu vào hệ thống máy như: Ứng dụng thay đổi giao diện của máy (WinterBoard, DreamBoard), bổ sung thêm những tính năng hữu ích cho SMS của máy (biteSMS), chặn cuộc gọi hay tin nhắn (iBlackList), xóa log cuộc gọi (CallClear, MobiLog), v.v... Những ứng dụng này đều không có trên AppStore.

5. Chỉ cần jailbreak thiết bị và cài đặt Cydia là tôi có thể thoải mái cài đặt những ứng dụng khác phải không?

Sau khi cài Cydia, một số ứng dụng bạn có thể tìm thấy luôn. Tuy nhiên một số ứng dụng khác cần bạn phải add Source thì mới có thể tải về.

cydia ios

https://9mobi.vn/tai-sao-iphone-cua-toi-lai-khong-co-cydia-730n.aspx

Source Cydia là nguồn cung cấp các loại phần mềm, tiện ích, v.v... cho người dùng Cydia. Cydia mặc định đã được add thêm một số Source, tuy nhiên bạn nên add thêm một vài Source của Việt Nam như cydia hay iPhone.qms để có thể tải về những ứng dụng phù hợp với bạn.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ hiểu thêm về Cydia. Ngoài ra, hiện nay có khá nhiều iPhone đã được jaibreak và bán lại trên thị trường, cũng không loại trừ các khả năng máy dựng, máy giải, người dùng cần check imei iphone một cách cẩn thận kẻo tránh tiền mất, tật mang.

Cách xóa ảnh của người khác tag(gắn thẻ) bạn trên iPhone
Đổi tên iPhone 5s như thế nào ?
Ứng dụng iOS miễn phí, tại sao có App iOS giá... 0 đồng
Root và lý do nên Root
Đổi lì xì chiến cơ huyền thoại như thế nào?

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • lấy Cydia ở đâu

  • không có Cydia
  • làm gì để có Cydia
  • Cydia là gì
  • vì sao iphone không có Cydia
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.