Tiêu điểm

Tính năng Presenter Coach mới đã có mặt trong ứng dụng PowerPoint cho AndroidGoogle làm cho việc sử dụng Security Key trên các thiết bị iOS trở nên dễ dàng hơn

Thiết bị Android bị nóng, nguyên nhân và cách khắc phục

thụ lê - ( 4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?
Thiết bị Android bị nóng, đây không phải là điều gì quá xa lạ với người sử dụng, Nguyên nhân thiết bị Android bị nóng là ở đâu, và cách khắc phục điều này như thế nào cũng được rất nhiều người quan tâm hiện nay để giúp thiết bị Android của mình hoạt động tốt hơn, ổn định hơn cũng như bảo vệ an toàn thiết bị trong quá trình sử dụng cho người dùng.
iPhone bị nóng: nguyên nhân và hướng khắc phục
Sửa lỗi Samsung S8 bị nóng, Nguyên nhân và cách khắc phục
iPhone bị nóng, đây là nguyên nhân và cách sửa lỗi
Cách khắc phục iPhone 6 bị nóng
Cách sửa lỗi iPhone bị nóng máy

Các thiết bị Android bị nóng là tình trạng khá thường thấy hiện nay cũng như trước đó, đặc biệt trước đó 9Mobi.vn đã đề cập với các bạn vấn đề điện thoại Samsung bị nóng để các bạn có thể thấy rõ ràng hơn về vấn đề này, tuy nhiên các bạn cũng có thể xem lại bài viết điện thoại Samsung bị nóng này để tìm cách làm mát thiết bị của mình, tuy nhiên còn các thiết bị Android khác thì sao, cách làm mát khắc phục thiết bị Android bị nóng như thế nào đây.

thiet bi android bi nong

Cách làm mát thiết bị Android bị nóng.

Thiết bị Android bị nóng, nguyên nhân và cách khắc phục.

* Các nguyên nhân làm thiết bị Android bị nóng:

nguyen nhan android bi nong

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tình trạng thiết bị Android bị nóng, và dưới đây sẽ là những nguyên nhân chính:

- Thiết bị Android bị nóng trong quá trình sạc thiết bị

Đây là một trong những nguyên nhân thường thấy nhất hiện nay trong quá trình sử dụng thiết bị Smartphone hiện nay, nguyên nhân của việc này đó chính là các phân tử điện được trao đổi và nạp vào pin thiết bị dẫn tới việc nóng nên thiết bị đặc biệt ở phần pin.

-  Thiết bị Android bị nóng trong quá trình sử dụng các ứng dụng

Hiện nay việc lựa chọn sử dụng các ứng dụng trên Android là điều khá phổ biến, và trong quá trình sử dụng các ứng dụng này đôi lúc sẽ làm thiết bị Android bị nóng rất nhanh chóng, nguyên nhân của việc này đó chính là thiết bị của bạn đã và đang phải làm việc quá tải, hoặc do bạn đang chạy khá nhiều các ứng dụng khác cùng một lúc, ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác như kết nối Wifi, 3G, định vị.

- Nguyên nhân thiết bị Android bị nóng do cường độ hoạt động cao

Bên cạnh việc sử dụng các ứng dụng, tiện ích trên Android qua tải làm thiết bị nhanh chóng bị nóng lên thì việc sử dụng Android với cường độ hoạt động cao cũng là một trong những nguyên nhân khiến thiết bị của bạn nhanh chóng bị nóng lên, ví dụ như bạn vừa thực hiện xem phim, chat hay vừa chơi game với cấu hình nặng trong thời gian lâu, khiến thiết bị Android hoạt động hết công suất và nóng lên nhanh chóng.

- Nguyên nhân Android bị nóng do nhiệt độ ngoài trời

Sử dụng thiết bị Android ngoài trời rất dễ khiến thiết bị của chúng ta trở nên nóng hơn và nhanh chóng thoát ra nhiệt lượng cao, nguyên nhân là do nhiệt độ ngoài trời cao làm giảm khả năng thoát nhiệt của máy.

* Cách khắc phục thiết bị Android bị nóng

khac phuc thiet bi android bi nong

Với các nguyên nhân thiết bị Android bị nóng ở trên chúng ta có các cách khắc phục như sau:

- Khắc phục thiết bị Android bị nóng do quá trình sạc

Đây là vấn đề thường thấy trên các thiết bị, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề này, tuy nhiên chúng ta cần phải hạn chế việc vừa sử dụng vừa sạc thiết bị để giúp quá trình thoát nhiệt của máy được tốt hơn, bên cạnh đó để giúp thiết bị sạc được nhanh hơn và an toàn hơn các bạn có thể ngắt kết nối Wifi, 3G trên thiết bị cũng như tắt thiết bị đi khi pin thiết bị ở mức thấp.

- Khắc phục thiết bị Android bị nóng trong quá trình sử dụng ứng dụng

Các bạn nên lựa chọn thường xuyên tắt các ứng dụng chạy ngầm đang hoạt động trên thiết bị cũng như tắt các chương trình kết nối không cần thiết để giúp thiết bị không phải hoạt động quá nhiều chức năng và hạn chế quá tải cho thiết bị, bên cạnh đó việc xóa các ứng dụng không sử dụng trên thiết bị cũng là một sự lựa chọn cần thiết để giảm nhẹ gánh nặng trên Android.

- Khắc phục thiết bị Android bị nóng do cường độ sử dụng cao

Bên cạnh việc giảm nhẹ gánh nặng cho thiết bị Android chúng ta cũng hạn chế việc sử dụng các thiết bị Android với cường độ cao khi thiết bị đã bắt đầu phát nhiệt cao, chúng ta nên dừng lại và đợi thiết bị hạ nhiệt mới thiết tục sử dụng, điều này sẽ đảm bảo được quá trình hoạt động của thiết bị vẫn ổn định, tuổi thọ của pin sẽ được bảo vệ.

- Khắc phục thiết bị Android bị nóng nhanh do thời tiết nhiệt độ môi trường xung quanh.

Để khắc phục điều này, những khi bạn có quyết định ra đường khi trời đang nóng, để giúp thiết bị Android bị nóng nhanh không xảy ra, chúng ta nên hạn chế bỏ điện thoại vào túi quần, cốp xe, cùng với đó là lưu ý về việc sử dụng các loại Ốp, bao da bảo vệ thiết bị sẽ là quá trình thoát nhiệt trên thiết bị bị cản trở.

Trên đây là các nguyên nhân cũng như cách khắc phục vấn đề điện thoại, thiết bị Android bị nóng, tuy đây chưa phải là biện pháp triệt để giúp bạn có thể khắc phục điều này nhưng sẽ giúp quá trình hoạt động, sử dụng Android của bạn tốt hơn, ổn định hơn và lâu dài hơn.

https://9mobi.vn/thiet-bi-android-bi-nong-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-18185n.aspx
Bên cạnh đó khi thiết bị Android bị nóng rất dễ ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị như việc bị văng ứng dụng đột ngột đã được 9Mobi.vn đề cập trước đó qua bài viết văng ứng dụng trên Android, các bạn hãy xem tham khảo và tìm cách khắc phục điều này nhé.


Safari bị chậm, đây là nguyên nhân và cách khắc phục
Đánh thức thiết bị Android không khởi động
Khắc phục lỗi hao pin trên iPhone 6 chạy iOS 8.2
iPhone 7 bị lỗi vân tay, nguyên nhân và cách khắc phục
Điện thoại Samsung bị treo logo, nguyên nhân và cách khắc phục

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • thiet bi android bi nong

  • nguyen nhan android bi nong
  • khac phuc thiet bi android bi nong
  • cach khac phuc android bi nong
  • ha nhiet android
  • lam mat android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.