Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Tiết kiệm pin trên Android 4.4 KitKat

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 9 đánh giá)  ĐG của bạn?
Android 4.4 KitKat được Google giới thiệu với nhiều tính năng hấp dẫn. Bên cạnh việc cải tiến giao diện, hiệu năng, Google còn tối ưu hóa hệ thống với những thiết lập giúp các thiết bị tiết kiệm pin hơn.
Khám phá những tính năng ẩn trên Android 4.4 KitKat
Tiết kiệm pin Samsung Galaxy A7, A5, A8
Tiết kiệm pin Samsung J7, cách dùng pin tiết kiệm trên Samsung Galaxy J7, J5
Mẹo nhỏ tiết kiệm pin trên Galaxy Note 4
Tiết kiệm pin trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s chạy iOS 9

Dưới đây là một vài gợi ý nhỏ giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng pin trên các thiết bị chạy hệ điều hành mới này.

 

1. Chỉ bật kết nối khi cần thiết

Tắt các kết nối khi không cần thiết như 3g, wifi, định vị hay bluetooth đã quá quen thuộc với người sử dụng điện thoại thì NFC là tính năng phổ biến thời gian gần đây. NFC luôn ở trạng thái bật khi bạn mua máy về và đây cũng là 1 thành phần gây hao pin cho thiết bị của bạn. Bạn muốn biết điện thoại còn liên tục tìm kiếm kết nối Wi-Fi ngay cả khi đã tắt tùy chọn Wi-Fi để giúp ứng dụng, game và Google Play biết được vị trí thiết bị? Để tắt tính năng này, truy cập Settings > Wi-Fi > Advanced > bỏ tick ở tùy chọn Scanning always available.

 

tat ket noi khi khong su dung

 

2. Kiểm tra tài khoản đồng bộ

Dữ liệu của bạn sẽ luôn đồng bộ với tài khoản Google nếu bạn không tắt chúng đi. Thêm vào đó là những tài khoản lưu trữ đám mây của bạn nữa. Khi có dữ liệu mới như chụp 1 bức ảnh Google sẽ tự động đăng ảnh lên kho để sao lưu.
Chỉ riêng với việc đăng nhập tài khoản Google, thiết bị Android sẽ tự kích hoạt rất nhiều tính năng đồng bộ tài khoản như trình duyệt, Google +, keeps, hình ảnh…Việc đồng bộ này sẽ khiến thiết bị Android cực kỳ nhanh tốn pin bên cạnh việc tốn dung lượng mạng.

 

tat tu dong bo du lieuBạn vào Setting/Accounts và tắt các mục đồng bộ không cần thiết đi3. Sử dụng tính năng định vị mới

Ngoài bản đồ rất nhiều phần mềm sẽ yêu cầu tính năng định vị. Các nhà phát triển luôn muốn theo dõi người dùng kể cả những khi không cần thiết. Trong khi đó tính năng này là một trong những thành phần gây tiêu hao nhiều điện năng và không cần thiết

Android 4.4 mới được bổ sung tính năng tiết kiệm pin khi sử dụng định vị GPS. Bật chế độ Battery Saving GPS, thiết bị sẽ giảm tối đa việc tham chiếu địa điểm nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác cần thiết cho các ứng dụng khác.

Để kích hoạt tính năng này, người dùng truy cập Settings Location Mode và chọn Battery Saving.

Khi cần thông tin cực kỳ chính xác về vị trí, bạn có thể chuyển sang chế độ High Accuracy. Khi đó máy bạn sẽ tiêu hao năng lượng nhiều hơn.4. Bỏ tính năng "OK, Google"

Phiên bản mới được Google cải thiện rất nhiều vào tính năng tìm kiếm bằng giọng nói. Ngay tại màn hình chủ, người dùng chỉ cần nói "OK, Google" để kích hoạt chức năng này mà không cần chạm vào màn hình. Riêng Nexus 5 còn dùng để đánh thức máy và sẵn sàng nhận lệnh.

Tính năng có vẻ rất hấp dẫn nhưng theo số đông độc giả phàn hồi hầu như không có ai dùng tính năng trên, tương tự Siri của Apple đang dần bị lãng quên. Việc luôn thường trực để nhận lệnh sẽ khiến thiết bị của bạn tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Để tắt tính năng trên, bạn truy cập vào Google Now Settings Voice và tắt lựa chọn Hotword Detection.5. Sử dụng công cụ kiểm tra pin

Cách tốt nhất để kiểm tra thời lượng pin đó là dùng công cụ kiểm soát năng lượng tích hợp sẵn trên Android.

https://9mobi.vn/tiet-kiem-pin-tren-android-44-kitkat-80n.aspx
Trên màn hình sẽ hiển thị biểu đồ dùng pin, ứng dụng tiêu hao năng lượng nhiều. Các thành phần bắt buộc như màn hình, hệ thống hay dịch vụ của Google thì không thể tắt đi nhưng nếu có bất cứ ứng dụng nào bất thường bạn có thể yêu cầu bắt buộc tắt bằng cách chạm vào ứng dụng đó và chọn "Force Stop"

Thông qua chức năng này, bạn cũng biết được các ứng dụng thường xuyên chạy ngầm gây tốn pin nhiều hơn để tắt thủ công hay gỡ bỏ nếu không sử dụng mà vẫn tiêu hao điện năng.

Những mẹo vặt tiết kiệm pin sẽ rất hữu ích cho các bạn khi sử dụng những thiết bị cảm ứng. Thường chỉ sử dụng được vài tiếng liên tục là hết pin.
 


Tiết kiệm pin cho Zenfone
Mẹo nhỏ tăng tuổi thọ pin trên thiết bị Android
Hướng dẫn sử dụng DU Battery Saver tiết kiệm pin điện thoại Android
Cách tiết kiệm pin trên iPhone, dùng pin iPhone tiết kiệm
Cách tiết kiệm pin trên LG, sử dụng pin trên điện thoại LG lâu hơn

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • mẹo tiết kiệm pin trên android

  • tiết kiệm pin trên Android kitkat 4.4
  • sử dụng android kitkat 4.4 hiệu quả
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.