Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, RealmeTop 5 phần mềm chống lag khi chơi game trên điện thoại

Tiết kiệm pin cho Zenfone

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 7 đánh giá)  ĐG của bạn?
Tiết kiệm pin cho Zenfone không phải là một việc khó khăn gì nhất là khi những ứng dụng tiết kiệm pin cho Android ngày càng nhiều, công nghệ sản xuất pin được cải thiện hơn, các hãng di động đều tích hợp những tính năng từ tiết kiệm đếm siêu tiết kiệm pin...
Cách bật, tắt 3G trên Zenfone
Tiết kiệm pin trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s chạy iOS 9
17 cách để tiết kiệm Pin cho Windows Phone 8.1
Cách tiết kiệm pin trên iPhone, dùng pin iPhone tiết kiệm
Kích hoạt chế độ siêu tiết kiệm Pin cho Oppo

Zenfone là một trong những mẫu điện thoại Android được sử dụng khá phổ biến hiện nay; nếu đang sử dụng Android 6.0 bạn đọc có thể thực hiện kích hoạt Doze Mode trên Zenfone của mình, đây là cách tiết kiệm pin Android 6.0 được nhiều người sử dụng bởi chúng ta không cần cài đặt ứng dụng, không phải root máy... cách tiết kiệm pin Android 6.0 bằng Doze Mode được coi là tối ưu nhất, chúng tôi khuyên bạn đọc nên thực hiện kiệm pin cho Zenfone bằng tính năng này.

tiet kiem pin zenfone

TỔNG HỢP MỘT SỐ MẸO TIẾT KIỆM PIN CHO ZENFONE

Bên cạnh việc sử dụng Doze Mode trên Zenfone chạy Android 6.0 chúng ta có thể sử dụng những thủ thuật dưới đây nếu như dùng các phiên bản android thấp hơn. Bạn nên áp dụng đồng loạt chúng để có hiệu quả tốt nhất.

1. Tối ưu hiển thị

Việc để Zenfone phải hiển thị hình nền động, độ sáng cao, không tắt màn hình khi không sử dụng... sẽ làm pin máy hết cực nhanh bởi đơn giản đây đều là những tính năng, chức năng gây hao pin.

tiet kiem pin cho zenfone

Thay vì để hình nền động chúng ta chuyển qua dùng hình nền tĩnh, chỉnh lại độ sáng Zenfone về mức trung bình vừa bảo vệ mắt khỏi ánh sánh lóa của nó vừa tiết kiệm được pin và hãy nhớ đặt tắt màn hình Zenfone mặc định khoảng 30 giây sau khi không sử dụng (tham khảo cách sửa lỗi Zenfone không tự tắt màn hình) để thực hiện cài đặt.

2. Tắt ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm chính là kẻ thù số 1 của 3G và Pin máy chính vì thế tắt ứng dụng chạy ngầm không chỉ tiết kiệm 3G mà còn tiết kiệm cả Pin khi sử dụng đồng thời cũng giúp linh kiện máy được bền hơn do không phải chạy ngầm mặc dù người dùng k sử dụng nữa.

bat tiet kiem pin zenfone

Một số thông tin cho rằng các thiết bị được thiết kế có khả năng chạy ngầm ứng dụng và việc này không làm ảnh hưởng tới pin máy nhất là trên iOS tuy nhiên qua nhiều kiểm chứng chúng tôi khuyên bạn nên tắt ứng dụng chạy ngầm Android nói chung và Zenfone nói riêng.

3. Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin Zenfone

Để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin Zenfone bạn đọc vào phần Cài đặt - Setting chọn Pin sau đó chọn chế độ Tiết kiệm pin... Thông thường sẽ có các chế độ như Thường, Tiết kiệm pin và Siêu tiết kiệm. Bạn đọc có thể chọn Siêu tiết kiệm trong những trường hợp sử dụng những chức năng cơ bản như nghe, gọi, sms.

tiet kiem pin zenfone

4. Sử dụng các ứng dụng tiết kiệm pin

Hiện nay trên Google Play có hàng trăm ứng dụng tiết kiệm pin được cung cấp miễn phí cho người dùng. Bạn đọc có thể sử dụng những ứng dụng tiết kiệm pin cho Android như: DU Battery Saver & Widgets for Android, Battery Doctor for Android, JuiceDefender for Android hay Battery Defender for Android...  đây đều là những ứng dụng tiết kiệm pin cho Android tốt nhất vào thời điểm này.

Trên đây là một số mẹo tiết kiệm pin cho Zenfone được chúng tôi tổng hợp và giới thiệu cho bạn đọc, ngoài ra các bạn cũng chú ý thêm cách sạc pin nữa đôi khi nguồn sạc không đủ điện hoặc cao quá hay dây sạc không đúng chuẩn sẽ làm giảm tuổi thọ của pin thậm chí là nổ pin, nổ máy. Trường hợp Zenfone không sạc được pin có thể tham khảo thêm cách khắc phục Zenfone không sạc được mà chúng tôi mới thực hiện gần đây. Cám ơn bạn đã tham khảo bài viết này.
 


Tiết kiệm pin cho iPhone, iPad với tính năng Grayscale trên iOS 8
Top 5 ứng dụng tiết kiệm pin cho Android
Chỉnh thời gian tắt màn hình Zenfone
Tiết kiệm pin Samsung Galaxy A7, A5, A8
Tiết kiệm pin Samsung J7, cách dùng pin tiết kiệm trên Samsung Galaxy J7, J5

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • tiết kiệm pin Zenfone

  • bật tiết kiệm pin Zenfone
  • mẹo tiết kiệm pin Zenfone
  • cách tiết kiệm pin Zenfone
  • chế độ tiết kiệm pin Zenfone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.