Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Tổng hợp tính năng hay của Viber trên Android

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?
Viber là một trong những dịch vụ OTT nhắn tin và gọi điện miễn phí được nhiều người biết đến nhất trên thế giới. Những có một số tính năng hay mà ít người dùng biết đến.Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn đọc những tính năng khá thú vị và chắc hẳn bạn chưa biết đến của ứng dụng Viber trên Android
Trải nghiệm tính năng Public Chats trên Viber phiên bản mới
Mẹo ẩn trạng thái trực tuyến và đã xem nội dung trò chuyện trong Viber trên iPhone, Android
Hướng dẫn sử dụng tính năng chỉnh sửa hình trên Viber
Hướng dẫn gửi tin nhắn giọng nói trên Viber
Lỗi Viber trên điện thoại

Khác xa so với phiên bản đầu tiên từ năm 2010, các phiên bản Viber ngày nay được thiết kế chăm chút hơn và chất lượng lẫn hiệu suất đều được nâng cấp đáng kể, và lẽ dĩ nhiên là nó vẫn được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Và hầu hết “9 trên 10” thiết bị smartphone hay tablet ngày nay đều có cài đặt ứng dụng Viber, với hơn 200 triệu người dùng trên 193 quốc gia thì bạn có thể thấy tính phổ thông của nó ở mức nào rồi đấy.

 

tong hop nhung tinh nang hay cua viberTuy nhiên, ngoài tính năng nghe gọi và nhắn tin thì Viber cũng tồn tại một số tính năng ẩn mà người dùng có thể không biết đến, và bài viết này Taimienphi.vn sẽ liệt kê một số tính năng ẩn khá thú vị của ứng dụng Viber trên Android để bạn đọc có thể tham khảo và sử dụng một cách dễ dàng.


1. Kích hoạt tính năng hiển thị thông báo thông minh (Smart Notifications)

Theo mặc định, Viber sẽ lần lượt hiển thị nội dung thông báo mà người dùng gửi đến cho bạn, như vậy nếu người dùng đó gửi thêm liên tiếp nhiều nội dung thì bạn sẽ bị ứng dụng này làm phiền vì số lượt thông báo cũng tăng dần cũng như hiển thị liên tiếp một cách khó chịu.

 

kich hoat tinh nang hien thi thong bao thong minhĐể khắc phục tình trạng này, bạn có thể kích hoạt tính năng Smart Notifications của Viber để gom tất cả nội dung vào một thông báo duy nhất bằng cách nhấn vào truy cập vào cửa sổ chat và lướt tay về bên trái, sau đó đánh dấu vào tùy chọn Smart Notifications là xong.


2. Nhanh chóng chuyển đổi qua lại giữa các cuộc trò chuyện

 

nhanh chong chuyen doi qua lai giua cac cuoc tro chuyen


Nếu bạn đang trò chuyện với nhiều người trong Viber, bạn sẽ phải tốn nhiều thao tác để có thể di chuyển qua lại giữa các cửa sổ trò chuyện. Tuy nhiên, có một cách nhanh hơn cho thao tác này là bạn chỉ việc lướt tay về bên phải trong cửa sổ trò chuyện hiện tại và sau đó nhấn vào tên người dùng hoặc tên nhóm trò chuyện để chuyển sang cửa sổ trò chuyện khác một cách nhanh chóng.


3. Chặn và bỏ chặn liên lạc trong danh bạ Viber

Nếu có ai trong danh bạn Viber thường xuyên làm phiền bạn hoặc không có trò chuyện thì bạn có thể thêm các liên lạc này vào danh sạch chặn để họ không thể gọi hay nhắn tin với bạn được bằng cách truy nhập vào cửa sổ trò chuyện với liên lạc mình cần chặn, nhấn vào biểu tượng điều hướng Navicon phía trên bên phải và chọn Block.


chan va bo chan lien lac trong danh ba viber


Nếu muốn bỏ chặn, bạn nhấn vào biểu tượng Navicon ở màn hình chính của ứng dụng và truy cập đến Settings > Privacy > Block List. Sau đó nhấn vào nút Unblock ở mỗi tên liên lạc mình muốn.


4. Ẩn trạng thái trực tuyến hay đã xem nội dung trò chuyện

Đôi khi bạn muốn mình trở nên “vô hình” trong danh sách liên lạc của người khác như muốn làm mất đi trạng thái Online hay ẩn việc bạn đã xem nội dung trò chuyện mà người dùng khác gửi đến mình thì bạn có thể tùy chỉnh bằng cách sau:


an trang thai truc tuyen hay da xem noi dung tro chuyen


- Ẩn việc đã xem nội dung trò chuyện: Nhấn vào biểu tượng Navicon ở màn hình chính của ứng dụng và truy cập đến Settings > Privacy và bỏ đánh dấu vào tùy chọn Send ‘Seen’ Status.


an viec da xem noi dung tro chuyen


- Ẩn trạng thái trực tuyến: Tương tự như trên, bạn bỏ đánh dấu ở mục Share ‘Online’ Status
 

5. Tắt thông báo từ Viber

Nếu đang làm việc và bạn không muốn các thông báo từ Viber làm phiền đến mình, bạn có thể làm cho nó “im lặng” bằng cách truy cập vào Settings > Notifications và tiến hành bỏ đánh dấu ở tất cả các nội dung như Show message preview, Contact Joined Viber, New Message Popup, và Light screen for messages.


tat thong bao tu viber


Ngoài ra, nếu muốn nhanh hơn, bạn hãy trở về màn hình Home của Android và truy cập vào tùy chọn Settings > Apps > Viber, sau đó bỏ đánh dấu ở mục Show notifications là xong.


6. Xóa một hay nhiều nội dung trong cửa sổ trò chuyện

Việc xóa này chỉ áp dụng với lịch sử trò chuyện trên thiết bị của bạn, còn với người khác là không thể. Tuy nhiên, nếu quan tâm bạn có thể thực hiện bằng cách nhấn và giữ đoạn nội dung mình muốn xóa cho đến khi màn hình hiển thị tùy chọn Delete thì bạn hãy nhấn vào để xóa.


xoa mot hay nhieu noi dung trong cua so tro chuyen


Nếu muốn xóa nhiều hơn, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Navicon và nhấn vào tùy chọn Edit Messages, sau đó đánh dấu vào những nội dung cần xóa rồi sau đó nhấn vào biểu tượng hình thùng rác là xong.


7. Dừng kết nối Wifi khi thiết bị chuyển sang trạng thái chờ

Theo mặc định, Viber sẽ vẫn giữ nguyên kết nối Wifi ngay cả khi người dùng không sử dụng đến thiết bị trong thời gian dài (có thể là đang..ngủ), tuy hành động này giúp người dùng luôn ở trạng thái trực tuyến và không bỏ lỡ bất kỳ nội dung tin nhắn hay cuộc gọi nào nhưng nó cũng góp phần làm giảm dung lượng pin khi bạn không sử dụng.


dung ket noi wifi khi thiet bi chuyen sang trang thai cho


Vì thế cách tốt nhất là bạn nên thiết lập việc tự ngắt kết nối Wifi khi đang ở trạng thái chờ bằng cách truy cập vào Settings > General và đánh dấu vào tùy chọn Wi-Fi sleep policy cùng Use device’s settings là xong.


8. “Tô vẽ” hình ảnh vừa nhận được

Một tính năng khá vui mà có thể bạn không biết là bạn có thể nhanh chóng trổ tài “nghịch” ngay tấm ảnh người dùng khác vừa gửi cho bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng Navicon trong cửa sổ trò chuyện và chọn lệnh Doodle on this photo.


to ve hinh anh vua nhan duoc


Lúc này màn hình sẽ chuyển sang giao diện đồ hoạt với các công cụ dùng để chỉnh sửa và thêm hiệu ứng vào ảnh mà bạn nhận được. Sau khi đã “nghịch” xong, bạn hãy nhấn Send để gửi lại “tác phẩm” cho người dùng vừa gửi ảnh cho bạn nhé.


9. Liệt kê các hình ảnh và video mà bạn đã gửi và nhận

Nếu bạn thường sử dụng Viber để gửi và nhận những hình ảnh và video thì đôi khi khá khó khăn nếu muốn tìm lại một hình ảnh hay video nào đó trong lịch sử trò chuyện. Tuy nhiên, Viber đã cung cấp một cách nhanh hơn cho việc tìm lại là gom tất cả vào một Gallery, và bạn có thể truy cập vào Gallery bằng cách lướt màn hình cửa sổ trò chuyện sang trái rồi chọn Conversations Gallery.


liet ke cac hinh anh va video ma ban da gui va nhan


Bây giờ bạn chỉ việc lướt sang trái hay phải để tìm ảnh hay video mình cần là xong.

 

https://9mobi.vn/tinh-nang-hay-cua-viber-tren-android-602n.aspx
Vừa rồi mình đã giới thiệu tới các bạn những tính năng hay mà có thể bạn chưa biết khi sử dụng Viber trên phiên bản mới nhất. Với việc tìm ra những tính năng này, bạn có thể sử dụng Viber một cách toàn vẹn hơn, tận dụng được hết khả năng mà phần mềm chat và gọi điện nổi tiếng này mang lại.


Bật tắt xem trước tin nhắn trên Viber cho iPhone, Android
Hướng dẫn ẩn nội dung trò chuyện trên Viber
Hướng dẫn gửi tin nhắn Video trên Viber
Tổng hợp các tính năng ẩn thú vị trên Android 5.0 Lollipop phần 2
Hướng dẫn gọi điện bằng viber trên điện thoại

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • viber for android

 • chat tren viber
 • mẹo hay viber
 • tính năng ẩn trên viber
 • thủ thuật android 2014
 • thủ thuật android hay nhất
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách đăng nhập Viber trên điện thoại Android, iPhone

   Tiến hành đăng nhập Viber trên điện thoại Android, iPhone giúp bạn sử dụng Viber gọi điện, nhắn tin miễn phí hiệu quả, cùng tham khảo hướng dẫn của 9mobi để có thể đăng nhập vào Viber trên Android, iPhone dễ dàng.

  • Cách cài Nicegram trên Android và iPhone

   Nicegram - ứng dụng được xây dựng trên nền tảng Telegram nhưng được mở rộng thêm một số tính năng hỗ trợ người dùng. Cách cài Nicegram trên điện thoại để khám phá những điều mới mẻ mà Telegram chưa có.

  • Cách đăng nhập Line trên điện thoại nhanh chóng

   Ứng dụng nhắn tin, gọi điện Line hỗ trợ cho người dùng nhiều cách thức đăng nhập khác nhau trên điện thoại. Nhờ vậy mà việc đăng nhập Line cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Cách thức thực hiện như nào tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

  • Cách đăng nhập Zalo trên PC khi không có điện thoại đơn giản

   Cách đăng nhập Zalo trên PC khi không có điện thoại là phương án tốt nhất giúp người dùng có thể sử dụng Zalo nhắn tin, chat với bạn bè, người thân. Vậy làm thế nào để đăng nhập Zalo? Hãy cùng 9Mobi tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.