Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Top 5 trình duyệt web miễn phí tốt nhất cho Android

Lê Mạnh Dũng - ( 4.0★- 11 đánh giá)  ĐG của bạn?
Trình duyệt là cánh cửa mở ra thế giới Internet cho bạn. Dù đang sử dụng laptop, tablet hay smartphone thì cũng có lúc bạn sẽ cần một trình duyệt tốc độ nhanh, nhiều tính năng tiện dụng.
Top trình duyệt an toàn và bảo mật cho Android
Cách thay trình duyệt web mặc định trên Android bằng trình duyệt khác
TOP trình duyệt tiết kiệm 3G cho Android
Top 5 ứng dụng trình duyệt Web trên iPhone, iPad
Cách xóa lịch sử duyệt web trên iPhone, iPad

Hãy cùng điểm qua những ưu, khuyết điểm của 5 trình duyệt miễn phí cho thiết bị Android dưới đây. Từ đó người dùng sẽ có sự lựa chọn thích hợp cho nhu cầu và thiết bị của mình.

1 . UC Browser

UC Browser là trình duyệt đến nay đã thu hút hơn 10 triệu lượt người dùng Android tải về. Màn hình chính của UC Browser trông rối rắm và rất khó thực hiện thao tác tùy chỉnh.

trinh duyet web mien phi tot nhat cho AndroidĐiểm nổi bật nhất của UC Browser là trình quản lý tập tin và quản lý quá trình tải xuống. Cho phép bạn dễ dàng truy xuất tập tin trên thiết bị và thông báo dung lượng lưu trữ đã dùng. Còn trình quản lý tải cho phép tải nhiều tập tin một lúc và chạy nền, đồng thời vẫn có thể tiếp tục tải xuống được khi gặp sự cố về Internet.

trinh duyet web tot nht hien nay

 

Đặc biệt là tiện ích Speed Mode, cho phép tự động tải phiên bản trang web tốt nhất, tương thích và phù hợp nhất với thiết bị, chất lượng đường truyền mạng của người dùng. Đây là điểm nhấn nổi bật nhất của UC Browser.

Bạn tải UC Browser for Android tại đây

 

2 . Opera

Đây là trình duyệt phổ biến và sở hữu nhiều tính năng hữu ích. Như chế độ “Off-Road”, dùng để tải trang web khi kết nối Internet không ổn định hoặc nếu khi người dùng sử dụng thiết bị cấu hình thấp.

trinh duyet web nhanh nhat the gioiCòn về tính năng “Speed Dial”, nó giống như một hệ thống đánh dấu các trang web yêu thích theo hình ảnh và cho phép tạo nhóm bookmark. Trong khi đó, tính năng”Discover” cung cấp một danh sách các tin tức theo quốc gia với các chủ đề như “Nghệ thuật”, “Thể thao”, “Kinh doanh”,…

 

Opera mới đây cũng đã bổ sung tính năng WebRTC như các trình duyệt khác. Nhờ vào tính năng "Opera Link" Opera cho phép người dùng đồng bộ dữ liệu trình duyệt, bookmark, mật khẩu... giữa các máy tính với nhau, với tablet và smartphone. Lưu ý là trình duyệt này hiện chỉ hỗ trợ các thiết bị chạy Android 4.0 trở lên.

Bạn tải Opera for Android tại đây

3 . Firefox

Tương tự Chrome, trình duyệt Firefox của Mozilla cho phép người dùng đồng bộ tất cả dữ liệu và các thiết lập như danh sách bookmark, mật khẩu, lịch sử duyệt web... Firefox cũng hoạt động trên nhiều nền tảng và đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị với nhau.

 

Khác với Chrome, Firefox dành cho thiết bị Android vẫn cung cấp hỗ trợ Flash. Ngoài ra, người dùng còn có thể dễ dàng thực hiện thao tác chặn các mẫu quảng cáo và trong tương lai Firefox sẽ kích hoạt tính năng WebRTC như Chrome.

 

Bạn cũng phải bật tính năng “Do Not Track” trên Firefox nếu muốn sử dụng, tuy nhiên nó không tự xóa các dữ liệu web đã truy cập mà người dùng phải thiết lập trong Setting

Một điểm đáng lưu ý trên trình duyệt Firefox đó là chế độ Reader Mode, chế độ này được kích hoạt thông qua thao tác nhấn vào biểu tượng quyển sách nhỏ trên thanh địa chỉ URL, giúp loại bỏ những phần mà người dùng không quan tâm và chỉ giữ lại phần văn bản để dễ đọc hơn. Còn chế độ Guess Session Mode cho phép bạn mượn smartphone của người khác để truy cập web mà không sợ bị thông dữ liệu của mình.

Bạn tải Firefox for Android tại đây

4 . Chrome

Được phát triển bởi Google, Chrome là trình duyệt hoạt động rất mượt và rất dễ sử dụng. Chỉ cần vuốt nhẹ là chúng ta có thể đóng các tab không muốn xem hoặc kéo xuống để mở một tab mới.Điểm nổi bật của là Chrome có thể cài đặt trên máy tính và thiết bị di động một cách dễ dàng. Ngoài ra người dùng có thể đồng bộ các thẻ, danh sách trang web yêu thích giữa các nền tảng khác nhau. Và trình duyệt Chrome còn hỗ trợ tính năng tự động đồng bộ, điền mật khẩu giữa các thiết bị, tích hợp chế độ ẩn danh nhằm đảm bảo cho những thông tin riêng tư của người dùng. Đặc biệt là tính năng WebRTC hỗ trợ truyền video và audio qua web.

 

Ở góc độ bảo mật, Chrome trang bị tính năng “Do Not Track” nhằm ngăn chặn người khác theo dõi bạn trên mạng, nhưng người dùng cần phải kích hoạt nó khi muốn sử dụng. “Do Not Track” còn tự động xóa các dữ liệu web mà bạn đã truy cập.

Nhược điểm của Chrome là không hỗ trợ video Flash và nó chỉ hoạt động với phiên bản Android 4.0 trở lên. Theo thống kê thì hiện tại đang có khoảng 20% người dùng sử dụng các phiên bản Android 2.2 đến 3.2.

Bạn tải Chrome for Android tại đây

5 . Maxthon

Đây là trình duyệt dựa trên nền tảng đám mây và hỗ trợ rất nhiều phiên bản cho máy Mac, Windows, iOS, Kindle Fire và Windows Phone. Maxthon hỗ trợ đồng bộ và tất cả các thông tin truy cập web mà không phụ thuộc vào thiết bị sử dụng.Trên màn hình chính của trình duyệt Maxthon dành cho Android, người dùng có thể nhanh chóng truy cập các trang ưa thích cùng một loạt trang có tên là “NewsBites”, đây những tin RSS loạt các ấn phẩm chọn lọc. Bạn có thể tự chỉnh sửa và di chuyển các trang này.Bên cạnh việc hỗ trợ video Flash, Maxthon cũng có nhiều tiện ích khác như các tính năng chụp màn hình, RSS Reader và sao lưu bookmark. Ngoài ra Maxthon còn trang bị chế độ Fetch Mode giúp tự động tải và chạy nền trang tiếp theo trong một trang web, chỉ cần nhấn nút Forward thì người dùng không phải đợi lâu.

Giống Firefox, Maxthon cũng có chế độ Reading Mode, người dùng có thể nhấn vào biểu tượng quyển sách nhỏ để loại bỏ các thông tin không cần thiết như hình ảnh, video... và chỉ giữ lại phần văn bản trong trang web để đọc.

Đăng nhập vào Maxthon đồng nghĩa với việc bạn đồng bộ được tất cả dữ liệu duyệt web thông qua tab “My Cloud Tabs”, hỗ trợ mọi nền tảng. Ngoài ra, tính năng Cloud Push cũng hỗ trợ việc đồng bộ chia sẻ văn bản, hình ảnh, các đường dẫn liên kết giữa các thiết bị với nhau.

Bạn tải Maxthon for Android tại đây

https://9mobi.vn/trinh-duyet-web-mien-phi-tot-nhat-cho-android-700n.aspx
Hãy duyệt qua những trình duyệt trên đây mà người dùng có thể tải miễn phí về từ Google Play, qua đó bạn sẽ nhận thấy ứng dụng nào phù hợp với nhu cầu của mình cũng như khám phá những tính năng mà có không phải ai cũng biết.
 


Trình duyệt Edge beta cho Android có khả năng dịch trang web
Cách tải Cốc Cốc về điện thoại Android, iPhone đơn giản nhất
Opera Mini - Trình duyệt web tốt nhất cho Smartphone
Top 5 phần mềm diệt virut miễn phí trên Android
Top 5 ứng dụng chặn quảng cáo cho Android tốt nhất

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Trình duyệt web miễn phí tốt nhất cho Android

  • trình duyệt web tốt nhất hiện nay
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.