Tiêu điểm

Outlook Lite cho Android chính thức ra mắt, nhưng chưa hỗ trợ tại Việt NamApple Pay sắp hoạt động trên Chrome, Edge và Firefox trên iOS 16?

Vô hiệu hoá, tắt bloatware trên thiết bị Android

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 1 đánh giá)  ĐG của bạn?
Với các mẫu điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android đến từ các nhà sản xuất như HTC hay Samsung, bạn sẽ thường thấy một số các ứng dụng được cài đặt sẵn trên thiết bị ngay khi mua máy với tên gọi chung là bloatware. Tuy nhiên, trong số những ứng dụng này, có rất lựa chọn mà bạn không bao giờ dùng đến. Do đó, vô hiệu hoá bloatware trên thiết bị Android là một trong những thủ thuật hữu ích dành cho bạn.
Bật Android Device Manager, kích hoạt Android Device Manager trên thiết bị Android
Danh sách thiết bị được lên Android 6.0, có cả BlackBerry Priv
Auto chiến cơ huyền thoại trên máy tính kiếm rương và vàng cực đơn giản
Biến thiết bị Android thành bảng trắng
Hướng dẫn giải phóng bộ nhớ cho Android bằng Advanced Task Killer

Thực tế, Bloatware dù không có hại cho thiết bị nhưng nó lại chiếm dụng tài nguyên hệ thống, ảnh hưởng đến không gian lưu trữ cũng như khiến máy chậm hơn. Do đó, cùng với quảng cáo, bloatware là một trong những điều phiền phức mà người dùng thường muốn loại bỏ. Thế nhưng, mọi chuyện đều không hề dễ dàng. Nếu bạn gặp phải những phiền phức khi đọc báo mỗi ngày, thủ thuật chặn quảng cáo khi duyệt Web trên Android là một trong những thao tác bạn không thể bỏ qua.

Vô hiệu hoá, tắt bloatware trên thiết bị Android

1. Vô hiệu hóa bloatware cho máy chưa root

Hiện nay, Google đã mang đến cho người dùng khả năng vô hiệu hóa hay gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết.

Để thực hiện, bạn hãy truy cập Setting (Cài Đặt). Sau đó, bạn tiếp tục truy cập vào tới mục Application Manager (Quản lý ứng dụng), chọn tiếp All (tất cả) để duyệt danh sách các ứng dụng trong máy. Sau đó, bạn hãy lựa chọn những ứng dụng có thể vô hiệu hóa hoặc xóa chung.

tat bloatware

Thực tế, phương pháp này vẫn có một vài điểm hạn chế như những ứng dụng chỉ có thể tạm ngưng hoạt động hay một số ứng dụng không thể gỡ bỏ hoặc vô hiệu hóa như ý muốn.

2. Vô hiệu hóa bloatware cho máy đã root

Với các thiết bị đã root, việc tùy chỉnh hay cài đặt các ứng dụng của bên thứ 3 giúp gỡ bỏ bloatware được thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải về một ứng dụng miễn phí có tên gọi Titanium Backup để gỡ bỏ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào từ điện thoại của bạn.

- Tải ứng dụng Titanium Backup: Titanium Backup

Bước 2: Sau khi ứng dụng đã được cài đặt, bạn hãy chạy Titanium Backup và cấp quyền truy cập root trên điện thoại của bạn.

Bước 3: Bây giờ hãy truy cập tab Backup / Restore và ở đây bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị Android.

tat bloatware

Bước 4: Trong số này, những ứng dụng có màu đỏ là các ứng dụng hệ thống và những ứng dụng màu trắng là những ứng dụng được tải về.

tat bloatware

Để gỡ bỏ cài đặt một ứng dụng, bạn hãy nhấp vào nó và chọn tùy chọn Uninstall từ cửa sổ popup.

tat bloatware

https://9mobi.vn/vo-hieu-hoa-tat-bloatware-tren-thiet-bi-android-2956n.aspx
Trên đây là cách vô hiệu hóa bloatware trên thiết bị Android với cả máy đã Root và chưa Root. Bạn có thể tìm hiểu thêm một vài mẹo nhỏ tăng tuổi thọ pin Android, giúp có được thời gian trải nghiệm tối ưu nhất.


Cách tắt ứng dụng LG G5, app chạy ngầm
Android 6.0 Marshmallow được phát hành cho tất cả thiết bị Nexus
Bật tắt thông báo trên Android 5.0
[Apps Giveaway] Apps bản quyền miễn phí cho Android, iPhone ngày 19/6/2015
Cách dùng Android Device Manager, tìm phát hiện, khóa máy Android bị mất

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Vô hiệu hoá bloatware

 • tắt bloatware
 • tat bloatware
 • vo hieu hoa bloatware
 • xoa bloatware
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Hướng dẫn cài đặt Prisma trên điện thoại

   Bạn muốn biến một bức ảnh chụp thành bức tranh vẽ mang đầy màu sắc, đậm chất nghệ thuật mà các app chỉnh sửa thông thường không thể làm được. Nhưng với Prisma thao tác này được thực hiện hoàn toàn dễ dàng. Hãy cài đặt ngay Prisma và sử dụng.

  • Cách đăng nhập vào SNOW trên điện thoại

   Khi sử dụng SNOW thông thường mọi người sẽ chỉ cài đặt và sử dụng luôn mà không hề biết rằng ứng dụng có cho phép người dùng đăng nhập tài khoản. Do đó sẽ có một vài tính năng trên app bạn sẽ không thể sử dụng được. Để khắc phục tình trạng trên 9mobi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập vào SNOW đơn giản và hiệu quả.

  • Hướng dẫn đăng ký VSCO trên điện thoại

   Sau khi cài đặt ứng dụng VSCO về cho thiết bị của mình, thì việc đầu tiên mà bạn cần phải làm nếu muốn sử dụng app đó là đăng ký tài khoản. Trong bài viết này, 9mobi sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết các bước cần phải làm khi đăng ký VSCO.

  • Cách tua ngược video trên Capcut đơn giản nhất

   Đảo ngược video Capcut cũng là một trong những phương pháp giúp tạo nên hiệu ứng tuyệt vời cả về mặt thị giác và thính giác cho người xem. Những video kiểu dạng như vậy hoàn toàn có thể thực hiện dễ dàng nhờ tính năng tua ngược video trên Capcut.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.