Tiêu điểm

Google Fit bổ sung tính năng đi bộ theo nhịp Paced WalkingApple đưa FaceTime lên Windows 10 và Android thông qua trình duyệt web

Vô hiệu hoá, tắt bloatware trên thiết bị Android

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 1 đánh giá)  ĐG của bạn?
Với các mẫu điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android đến từ các nhà sản xuất như HTC hay Samsung, bạn sẽ thường thấy một số các ứng dụng được cài đặt sẵn trên thiết bị ngay khi mua máy với tên gọi chung là bloatware. Tuy nhiên, trong số những ứng dụng này, có rất lựa chọn mà bạn không bao giờ dùng đến. Do đó, vô hiệu hoá bloatware trên thiết bị Android là một trong những thủ thuật hữu ích dành cho bạn.
Bật Android Device Manager, kích hoạt Android Device Manager trên thiết bị Android
Danh sách thiết bị được lên Android 6.0, có cả BlackBerry Priv
Auto chiến cơ huyền thoại trên máy tính kiếm rương và vàng cực đơn giản
Biến thiết bị Android thành bảng trắng
Hướng dẫn giải phóng bộ nhớ cho Android bằng Advanced Task Killer

Thực tế, Bloatware dù không có hại cho thiết bị nhưng nó lại chiếm dụng tài nguyên hệ thống, ảnh hưởng đến không gian lưu trữ cũng như khiến máy chậm hơn. Do đó, cùng với quảng cáo, bloatware là một trong những điều phiền phức mà người dùng thường muốn loại bỏ. Thế nhưng, mọi chuyện đều không hề dễ dàng. Nếu bạn gặp phải những phiền phức khi đọc báo mỗi ngày, thủ thuật chặn quảng cáo khi duyệt Web trên Android là một trong những thao tác bạn không thể bỏ qua.

Vô hiệu hoá, tắt bloatware trên thiết bị Android

1. Vô hiệu hóa bloatware cho máy chưa root

Hiện nay, Google đã mang đến cho người dùng khả năng vô hiệu hóa hay gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết.

Để thực hiện, bạn hãy truy cập Setting (Cài Đặt). Sau đó, bạn tiếp tục truy cập vào tới mục Application Manager (Quản lý ứng dụng), chọn tiếp All (tất cả) để duyệt danh sách các ứng dụng trong máy. Sau đó, bạn hãy lựa chọn những ứng dụng có thể vô hiệu hóa hoặc xóa chung.

tat bloatware

Thực tế, phương pháp này vẫn có một vài điểm hạn chế như những ứng dụng chỉ có thể tạm ngưng hoạt động hay một số ứng dụng không thể gỡ bỏ hoặc vô hiệu hóa như ý muốn.

2. Vô hiệu hóa bloatware cho máy đã root

Với các thiết bị đã root, việc tùy chỉnh hay cài đặt các ứng dụng của bên thứ 3 giúp gỡ bỏ bloatware được thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải về một ứng dụng miễn phí có tên gọi Titanium Backup để gỡ bỏ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào từ điện thoại của bạn.

- Tải ứng dụng Titanium Backup: Titanium Backup

Bước 2: Sau khi ứng dụng đã được cài đặt, bạn hãy chạy Titanium Backup và cấp quyền truy cập root trên điện thoại của bạn.

Bước 3: Bây giờ hãy truy cập tab Backup / Restore và ở đây bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị Android.

tat bloatware

Bước 4: Trong số này, những ứng dụng có màu đỏ là các ứng dụng hệ thống và những ứng dụng màu trắng là những ứng dụng được tải về.

tat bloatware

Để gỡ bỏ cài đặt một ứng dụng, bạn hãy nhấp vào nó và chọn tùy chọn Uninstall từ cửa sổ popup.

tat bloatware

https://9mobi.vn/vo-hieu-hoa-tat-bloatware-tren-thiet-bi-android-2956n.aspx
Trên đây là cách vô hiệu hóa bloatware trên thiết bị Android với cả máy đã Root và chưa Root. Bạn có thể tìm hiểu thêm một vài mẹo nhỏ tăng tuổi thọ pin Android, giúp có được thời gian trải nghiệm tối ưu nhất.


Cách tắt ứng dụng LG G5, app chạy ngầm
Android 6.0 Marshmallow được phát hành cho tất cả thiết bị Nexus
Bật tắt thông báo trên Android 5.0
[Apps Giveaway] Apps bản quyền miễn phí cho Android, iPhone ngày 19/6/2015
Cách dùng Android Device Manager, tìm phát hiện, khóa máy Android bị mất

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Vô hiệu hoá bloatware

 • tắt bloatware
 • tat bloatware
 • vo hieu hoa bloatware
 • xoa bloatware
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách chặn người khác bình luận bài đăng Facebook của bạn

   Để bảo vệ tính riêng tư cũng như tránh khỏi các bình luận khiếm nhã, bình luận spam trên Facebook người dùng có thể chặn người khác bình luận bài đăng Facebook của bạn. Để làm được điều đó, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của 9Mobi.vn

  • Cách đăng ký tài khoản Google Duo

   Google Duo là ứng dụng gọi video online miễn phí được được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Cách đăng ký Google Duo cũng rất đơn giản nếu chưa biết cách đăng ký tài khoản Google Duo như thế nào bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn dưới đây

  • Cách lưu tài liệu Google Docs dưới dạng PDF trên Android

   Cách lưu tài liệu Google Docs dưới dạng PDF trên Android một cách đơn giản giúp bạn giảm lưu lượng file, chia sẻ và mở file một cách dễ dàng mà không cần sử dụng đến phần mềm bên thứ 3. Dưới đây là bài hướng dẫn cách chuyển file tài liệu Google Docs dưới dạng PDF trên Android

  • Hướng dẫn tải nhạc MP3 từ YouTube trên Android

   Tải nhạc MP3 từ YouTube trên Android là cách chúng ta có thể tải xuống những bản nhạc hay từ Youtube về thiết bị Android của mình một cách thuận tiện nhất có thể, nếu như bạn chưa biết tải nhạc từ Youtube trên Android thì không nên bỏ qua bài viết này.

  • Top 3 cách tải Video TikTok trên điện thoại Android, iPhone siêu dễ

   Để có thể thực hiện lưu về những đoạn video Tik Tok hay nhất, cách tải video TikTok lưu về máy điện thoại Android, iPhone dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng có được cho mình những đoạn video thú vị về mạng xã hội video đang thu hút được rất nhiều người quan tâm này.

  • Cách đặt ảnh bìa Facebook bằng video trên điện thoại

   Tính năng đặt video làm ảnh cover (Ảnh bìa) đã được Facebook áp dụng cho Fanpage từ lâu, tuy nhiên tính năng này mới chỉ hữu dụng trên máy tính còn phiên bản dành cho điện thoại chưa "sẵn sàng" để thực hiện việc này, hãy áp dụng ngay thủ thuật nhỏ đặt ảnh bìa Facebook bằng video trên điện thoại sau đây, vấn đề trên sẽ không còn là khó khăn đối với bạn nữa.

  • Cách tìm và kết bạn Zalo với người đã chặn kết bạn qua số điện thoại

   Cách tìm Zalo người đã chặn kết bạn với bạn qua số điện thoại giúp bạn có thể gửi lại lời mời kết với người đó. Tuy nhiên đây là một trong số những thủ thuật mà ít người biết đến. Do đó bài viết dưới đây 9Mobi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tìm Zalo người đã chặn kết bạn qua số điện thoại

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.