Tiêu điểm

Top app Live Stream Video cho điện thoại HOT nhấtCách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, Realme

WiFi Calling là gì? cách bật tính năng này trên Android

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
WiFi Calling (gọi điện thoại qua mạng WiFi) thực sự là giải pháp cứu cánh khi mạng di động của bạn không hoạt động. Tính năng này là phương án dự phòng không thể thiếu nếu bạn thường xuyên phải gọi điện cá nhân hay theo yêu cầu của công việc.
Bật tính năng phát WiFi trên thiết bị Android, Windows Phone và iOS
Xuất hiện hình ảnh WhatsApp có chức năng Voice Calling
Samsung Galaxy S5 - Cách phát Wifi trên S5
Tắt dò WiFi tự động tiết kiệm pin cho Samsung A5
Hướng dẫn bật tính năng gọi điện qua Wifi trên iOS 8 của điện thoại iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s

wifi calling la gi cach bat tinh nang nay tren android

Ngoài ra, WiFi Calling cũng được yêu thích nhờ ưu điểm tiết kiệm chi phí thực hiện cuộc gọi, đặc biệt là khi bạn đang ở nước ngoài. Bạn sẽ không cần bận tâm đến việc chuyển mạng hay cước phí quốc tế quá đắt đỏ nữa. Hiện nay trên android có rất nhiều ứng dụng gọi video miễn phí mà bạn có thể lựa chọn, tuy nhiên, hầu hết khi gọi video bạn cần tới mạng wifi hoặc 4G, 3G

WiFi Calling còn nhiều ưu điểm hấp dẫn khác nữa. Một khi hiểu được WiFi Calling là gì, hẳn sẽ có lúc bạn băn khoăn không hiểu mình đã làm gì khi chưa biết đến tính năng này.

WiFi Calling là gì?

wifi calling la gi cach bat tinh nang nay tren android 2

WiFi Calling cũng dễ hiểu đúng như tên gọi của nó, nhưng không yêu cầu đăng nhập hay ứng dụng đặc biệt hỗ trợ. Tính năng này cho phép bạn thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin qua mạng WiFi thay vì sử dụng mạng di động. Bạn có thể gọi điện tới số điện thoại bất kỳ qua mọi mạng WiFi.

Hãy nhớ rằng các nhà mạng như T-Mobile, Sprint và Verizon sẽ thu phí khi bạn gọi điện (kể cả qua mạng WiFi) qua đường dây quốc tế tới số điện thoại trên đất Mỹ.

Ít nhất với Sprint, gọi điện qua mạng WiFi sẽ không hạn chế số phút gọi trong gói thuê bao của bạn. Bạn vẫn có thể sử dụng các ứng dụng khi đang gọi điện, đây rõ ràng là điểm cộng đáng kể. Bạn nên kiểm tra xem nhà mạng di động của mình có hỗ trợ dịch vụ WiFi Calling hay không, và nếu có, mọi cuộc gọi và tin nhắn sẽ xuất hiện như trong nhật ký hoạt động của bạn.

Cách bật tính năng WiFi Calling trên Android

Bạn không biết smartphone của mình có hỗ trợ tính năng WiFi Calling hay không? Nếu đang dùng các máy đời mới, khả năng di động của bạn có hỗ trợ tính năng này khá cao.

Các bước bật tính năng WiFi Calling trên hầu hết các dòng máy đều na ná nhau, nhưng bước đầu tiên luôn giống nhau.

Truy cập mục "Settings" và tìm kiếm tùy chọn "WiFi Calling". Nếu không thấy tùy chọn này, bạn nên thử gõ trên thanh tìm kiếm. Ở chế độ mặc định, lựa chọn chạm để bật tính năng này sẽ bị vô hiệu hóa. Nếu bạn thấy cửa sổ "Location Services Disabled", chọn "Enable" và bật Location.

wifi calling la gi cach bat tinh nang nay tren android 3

Nếu không thể bật tính năng WiFi Calling, nguyên nhân có thể là do kết nối mạng WiFi đang sử dụng bộ định tuyến cũ theo các chuẩn trước chuẩn 802.11. Bạn chỉ cần đổi bộ định tuyến có hỗ trợ các chuẩn 802.11n hoặc 802.11ac, và thực hiện lại các bước trên.

Khi tính năng WiFi Calling được bật, icon của di động với tín hiệu WiFi sẽ bật sáng. Nếu bạn tắt mạng WiFi, cuộc gọi sẽ tự động chuyển sang sử dụng mạng di động, tuy nhiên bạn nên kiểm tra thêm dữ liệu nhà cung cấp mạng di động của mình.

Cách tắt tính năng WiFi Calling trên Android

Để tắt WiFi Calling, bạn chỉ cần thực hiện các bước tương tự như khi bật tính năng này, nhưng truy cập lần lượt các mục "Settings > Wi-Fi Calling > Turn Off." Nếu không tìm thấy tùy chọn này, bạn cần sử dụng thanh tìm kiếm.

Bước trên chỉ giúp bạn tắt tính năng WiFi Calling, nhưng nếu muốn vô hiệu hóa nó, bạn cần đi đến các mục "Settings >Wi-Fi Calling," và chọn mục "Deactivate WiFi Calling" ở góc trên phía bên phải màn hình. Nếu màn hình xuất hiện dòng chữ 911 Registered Locations, bạn chỉ cần cuộn xuống cuối trang và thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình di động.

Kết luận

Với tính năng WiFi Calling, bạn luôn có sẵn một phương án dự phòng hữu hiệu khi cần thực hiện cuộc gọi. Nếu mạng di động gặp sự cố khiến bạn không thể gọi điện, WiFi Calling chắc chắn là cứu cánh của bạn. Bạn có thường sử dụng tính năng WiFi Calling không? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

https://9mobi.vn/wifi-calling-la-gi-cach-bat-tinh-nang-nay-tren-android-22539n.aspx
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo rất nhiều ứng dụng hỗ trợ gọi video trên Android khác mà chúng tôi đã cung cấp nhé. Chúc các bạn thành công

Cách bật 3G trên Samsung S7, S7 Edge
Bật tính năng tự động chuyển đổi mạng Wifi và 3G trên điện thoại Samsung Galaxy
Hướng dẫn thay mật khẩu điểm phát Wifi trên Android 9
Hướng dẫn phát Wifi trên điện thoại, máy tính bảng Android
Cách kết nối WiFi trên điện thoại sử dụng WPS

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • bật tính năng WiFi Calling trên Android

  • mở WiFi Calling trên máy Android
  • gọi điện qua mạng WiFi
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.