Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Backup dữ liệu Lumia, lưu sao dữ liệu Windows Phone

Caothu_android - ( 4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?
Giống với hệ điều hành iOS của Apple, người dùng hoàn toàn có thể backup dữ liệu Lumia của mình, quá trình này không hề phức tạp. Dưới đây là cách thức tiến hành sao lưu và khôi phục dữ liệu trên các thiết bị Windows Phone.
Backup dữ liệu SamSung chưa Root
Sao lưu, Backup danh bạ trên thiết bị Windows Phone
5 bước sao lưu dữ liệu trên Android đơn giản
Fix lỗi đầy bộ nhớ khi sao lưu Windows Phone
Hướng dẫn Backup imei cho LG

Trong bài trước các bạn đã biết cách sao lưu danh bạ sang Lumia. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những ai đang sử dụng nền tảng này. Hi vọng là kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn ngay từ những buổi ban đầu dùng máy.

HƯỚNG DẪN BACKUP DỮ LIỆU TRÊN NOKIA LUMIA, MICROSOFT LUMIA

Trên Windows Phone sau khi đăng nhập tài khoản Microsoft người dùng có thể kích hoạt tính năng sao lưu ứng dụng, tin nhắn, ảnh. Các dữ liệu được lưu trữ trực tuyến thông qua công nghệ điện toán đám mây của Microsoft với các tùy chọn sau: Đánh dấu yêu thích trên Internet Explorer; Danh sách ứng dụng đã cài đặt; Giao diện và thiết lập cấu hình; Lịch sử cuộc gọi; Thiết lập ứng dụng; Tin nhắn (SMS); Ảnh và video... tất cả chúng đều có thể thực hiện được khi tiến hành backup dữ liệu Lumia trước tiên bạn cần tạo tài khoản Microsoft trên Windows phone của mình.

backup du lieu lumia

Người dùng cần cho phép sao lưu trên thiết bị Windows Phone 8 bằng cách vào: Cài đặt => Hệ thống => Sao lưu. Danh sách ứng dụng và cài đặt. Trong tùy chọn này, thiết bị Windows Phone 8 cho phép sao lưu danh sách các ứng dụng được cài đặt, đánh dấu yêu thích trong Internet Explorer, cài đặt ứng dụng (bao gồm các tài khoản email, danh bạ…) cài đặt chủ đề, lịch sử cuộc gọi… khi backup dữ liệu Lumia nói chung và danh sách ứng dụng nói riêng.

backup du lieu lumia

Các thông tin trên có thể sao lưu và sẵn sàng khôi phục khi cần thiết nhưng dữ liệu của các ứng dụng sẽ không được sao lưu. Màn hình Start cũng khôi phục như mặc định (không sao lưu vị trí sắp xếp các Tiles).

Tin nhắn văn bản

Một tính năng được người dùng mong đợi khi backup dữ liệu Lumia là sao lưu tin nhắn SMS và MMS sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Chỉ cần bật chức năng sao lưu, thiết bị Windows Phone 8 sẽ tự động thực hiện và sẵn sàng khôi phục trên một thiết bị mới hay khi cài đặt lại.

backup du lieu lumia

Những nội dung chat (trên Yahoo hay mạng xã hội Facebook) sẽ không được sao lưu. Ngoài ra để xóa tin nhắn, người dùng phải thực hiện xóa thủ công. Việc tắt chức năng sao lưu đi không có nghĩa là bạn đã xóa những tin nhắn đã được sao lưu trước đó. Nếu bạn muốn xóa tin nhắn iPhone của mình có thể tham khảo hướng dẫn xóa tin nhắn trên iPhone mà chúng tôi thực hiện trước đó.

Hình ảnh và video

Tự động tải ảnh đã xuất hiện trên Windows Phone 7 nhưng với Windows Phone 8, Microsoft đã nâng cấp tính năng này bao gồm tải lên cả video. Sử dụng Onedriver (SkyDrive) để lưu trữ nên người dùng có thể xem lại chúng khi mình đã backup dữ liệu Lumia gồm hình ảnh và video.

Mặc định, tùy chọn sao lưu này được kích hoạt và người dùng cần lưu ý tính năng trên sẽ sử dụng nhiều dữ liệu mạng. Với ảnh và và video sẽ cần kết nối Wi-Fi để tải lên với chất lượng tốt nhất (dưới 10 megapixel) và đăng lên tài khoản OneDrive. Với những ảnh chất lượng cao hơn cần dùng máy tính hoặc thẻ nhớ gắn ngoài để sao lưu.

Khôi phục sao lưu

Việc khôi phục sao lưu đơn giản như thiết lập một thiết bị Windows Phone mới. Toàn bộ dữ liệu đã được lưu điện toán đám mây do đó người dùng chỉ cần đăng nhập tải khoản Microsoft đã dùng trên thiết bị trước đó khi backup dữ liệu Lumia.

https://9mobi.vn/backup-du-lieu-nokia-lumia-800n.aspx
Tiến trình khôi phục sao lưu sẽ tải về tùy thuộc tốc độ mạng và kích thước dữ liệu. Như đã nói ở trên, người dùng cần chú ý vì thao tác này sẽ cần kết nối mạng với dung lượng lớn, nên sử dụng mạng Wi-Fi. Trên đây là một số chia sẻ cơ bản giúp bạn có thể backup dữ liệu Lumia thành công. Hi vọng là nó sẽ khá là hữu ích cho anh em - những ai đang sử dụng các mẫu thiết bị này, ngoài ra nếu đang xài iPhone có thể tham khảo hướng dẫn sao lưu dữ liệu iPhone mà chúng tôi thực hiện trước đó.


Cách backup tin nhắn iPhone 6s lên gmail
Cách sao lưu và lưu trữ sao lưu trực tiếp trên iPhone
Cách sao lưu iCloud, Backup dữ liệu iCloud trên iPhone, iPad
Hướng dẫn tải và sử dụng Titanium Backup
Cách backup dữ liệu Sony

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • backup dữ liệu lumia

  • backup dữ liệu windows phone 8
  • sao lưu dữ liệu nokia lumia
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.