Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Cách bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Cách kích hoạt, bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo là tính năng giúp bạn có thể xem video dễ dàng ngay từ màn hình chính điện thoại Android cũng như vừa xem video vừa thực hiện điều khác dễ dàng và tiện lợi.
Cách sử dụng chế độ Picture-in-Picture trên Android Oreo
Cách tắt thông báo màn hình trên Android Oreo
Cách hoãn thông báo trên Android Oreo
Sony triển khai Android Oreo trên Xperia XZ và XZs
Cách sao lưu cuộc gọi và tin nhắn trên Android Oreo

Picture-in-Picture hay còn được biết tới với cái tên là PIP Mode đã là thủ thuật được khá nhiều người tìm kiếm sử dụng như cách sử dụng PIP Mode trên Youtube cho Android. Và trong bài viết này, 9Mobi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo dễ dàng và thuận tiện hơn.

cach bat va su dung picture in picture tren android oreo

Bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo

Hiện nay tính năng PIP Mode - Picture-in-Picture đã được tích hợp sẵn trên các thiết bị đang sử dụng Android Oreo (Android 8.0), và chúng ta có các bước kích hoạt như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại hay từ Menu ứng dụng. Tại đây, chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn vào mục Ứng dụng (Apps) như hình dưới.

cach bat va su dung picture in picture tren android oreo 2

Bước 2 : Tiếp theo đó, tại giao diện danh sách các ứng dụng trên điện thoại Android đã cài đặt, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn biểu tượng biểu tượng 3 dấu chấm ở tay phải màn hình và chọn Cấu hình ứng dụng (Apps Permissions).

cach bat va su dung picture in picture tren android oreo 3

Hoặc ấn chọn mục Ứng dụng & Thông báo (App & Notification) tuỳ theo thiết bị Android mà bạn đang sử dụng.

Bước 3 : Để bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo, chúng ta sẽ ấn chọn mục Nâng cao, Truy cập ứng dụng đặc biệt (Specail App Access) như hình dưới. Và lúc này chúng ta sẽ ấn chọn tính năng Ảnh trong ảnh (Picture-in-Picture)

cach bat va su dung picture in picture tren android oreo 4

Bước 4 : Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng mà bạn có thể lựa chọn bật và sử dụng Picture-in-Picture trên điện thoại Android mà chúng ta đang sử dụng. Ấn chọn vào một ứng dụng bất kỳ kích hoạt tính năng Cho phép ảnh trong ảnh (Allow Picture-in-Picture).

cach bat va su dung picture in picture tren android oreo 5

Và như vậy chúng ta đã kích hoạt thành công tính năng Picture-in-Picture trên Android Oreo mà điện thoại mình đang sử dụng rồi đấy.

* Cách sử dụng Picture-in-Picture trên Android

Với các ứng dụng khác nhau chúng ta đều có những cách sử dụng chế độ khác nhau Picture-in-Picture, tuy nhiên đa số đều sẽ có thể thực hiện được theo các trường hợp sau:

- Trường hợp 1 : Khi bạn đang xem video bằng ứng dụng (ví dụ Youtube).

Các bạn sẽ cần phải mở và phát video (đã và đang phát video), sau đó chúng ta sẽ ấn chọn nút Home để quay trở về màn hình chính cũng như bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo.

- Trường hợp 2 : Khi bạn xem video bằng trình duyệt (ví dụ trình duyệt Chrome).

Với việc bạn muốn bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo khi xem video bằng trình duyệt. Các bạn sẽ cần phải mở và phát video ở chế độ toàn màn hình. Sau đó sẽ ấn chọn nút Home để quay trở về màn hình chính điện thoại.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo một tính năng hoàn toàn tiện ích để giúp bạn có thể vừa xem video vừa đọc báo, chat với bạn bè mà không bị gián đoạn.

https://9mobi.vn/cach-bat-va-su-dung-picture-in-picture-tren-android-oreo-23559n.aspx
Ngoài ra, để giúp bạn tìm hiểu danh sách các ứng dụng chính thức hỗ trợ chế độ Picture-in-Picture trên Android Oreo, 9Mobi.vn mời bạn tham khảo thêm bài viết sử dụng Picture-in-Picture trên Android để bạn biết được những thông tin về tính năng đặc biệt trên Android Oreo này.

Cách tắt tính năng đưa biểu tượng ra màn hình chính trên Android Oreo
Android 8.1 Oreo chính thức phát hành
Danh sách Xiaomi được cập nhật Android 8 Oreo và Android 9 Pie
Huawei thử nghiệm Android 8.0 Oreo trên Mate 9
Cách nhận biết tốc độ mạng nhanh hay chậm trước khi kết nối trên Android

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Picture-in-Picture tren Android Oreo

 • su dung Picture-in-Picture Android O
 • kich hoat Picture-in-Picture Android O
 • kich hoat PIP tren Android
 • kich hoat PIP Mode tren Android Oreo
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách chèn, ghép nhạc vào ảnh trên Capcut đơn giản nhất

   Bạn có biết quá trình tạo ra video bản audio của các ca khúc thực chất là quá trình chèn các đoạn âm thanh vào hình ảnh. Thao tác này được thực hiện vô vùng đơn giản, do đó bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc chèn, ghép nhạc vào ảnh trên Capcut, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

  • Cách sửa lỗi không mở được YouTube trên Android

   Lỗi không mở được YouTube trên Android xảy ra có thể là do bạn đang sử dụng phiên bản YouTube hoặc Android đã quá cũ, gây ra lỗi tương thích, hoặc do một số nguyên nhân khác.

  • Cách hát Karaoke trên điện thoại với ứng dụng StarMaker

   StarMaker là ứng dụng ca hát miễn phí trên điện thoại với rất nhiều các bài hát hot, hit hiện nay. Không những thế với cách hát Karaoke trên điện thoại qua ứng dụng StarMaker được chia sẻ trong bài viết dưới đây bạn có thể song ca với các nghệ sĩ hoặc bạn bè của mình hay ghi lại bản ghi âm hoặc video để up lên các mạng xã hội.

  • Cách tạo video Tiktok bằng Capcut

   Cách tạo video Tiktok bằng Capcut giúp bạn có thêm nhiều hiệu ứng và các sticker thú vị. Bên cạnh

  • Cách tạo video Tiktok bằng Capcut

   Cách tạo video Tiktok bằng Capcut giúp bạn có thêm nhiều hiệu ứng và các sticker thú vị. Bên cạnh đó, Capcut cũng rất dễ sử dụng vì vậy nó được rất nhiều người lựa chọn để Edit video TikTok

  • Cách hát Karaoke trên điện thoại với ứng dụng StarMaker

   StarMaker là ứng dụng ca hát miễn phí trên điện thoại với rất nhiều các bài hát hot, hit hiện nay. Không những thế với cách hát Karaoke trên điện thoại qua ứng dụng StarMaker được chia sẻ trong bài viết dưới đây bạn có thể song ca với các nghệ sĩ hoặc bạn bè của mình hay ghi lại bản ghi âm hoặc video để up lên các mạng xã hội.

  • Cách sửa lỗi không mở được YouTube trên Android

   Lỗi không mở được YouTube trên Android xảy ra có thể là do bạn đang sử dụng phiên bản YouTube hoặc Android đã quá cũ, gây ra lỗi tương thích, hoặc do một số nguyên nhân khác.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.