Tiêu điểm

WhatsApp triển khai tính năng tin nhắn thoại trên ứng dụng cho iOSiPhone SE 3 giá bao nhiêu? Có nên mua không?

Cách bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Cách kích hoạt, bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo là tính năng giúp bạn có thể xem video dễ dàng ngay từ màn hình chính điện thoại Android cũng như vừa xem video vừa thực hiện điều khác dễ dàng và tiện lợi.
Cách sử dụng chế độ Picture-in-Picture trên Android Oreo
Cách tắt thông báo màn hình trên Android Oreo
Cách hoãn thông báo trên Android Oreo
Sony triển khai Android Oreo trên Xperia XZ và XZs
Cách sao lưu cuộc gọi và tin nhắn trên Android Oreo

Picture-in-Picture hay còn được biết tới với cái tên là PIP Mode đã là thủ thuật được khá nhiều người tìm kiếm sử dụng như cách sử dụng PIP Mode trên Youtube cho Android. Và trong bài viết này, 9Mobi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo dễ dàng và thuận tiện hơn.

cach bat va su dung picture in picture tren android oreo

Bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo

Hiện nay tính năng PIP Mode - Picture-in-Picture đã được tích hợp sẵn trên các thiết bị đang sử dụng Android Oreo (Android 8.0), và chúng ta có các bước kích hoạt như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại hay từ Menu ứng dụng. Tại đây, chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn vào mục Ứng dụng (Apps) như hình dưới.

cach bat va su dung picture in picture tren android oreo 2

Bước 2 : Tiếp theo đó, tại giao diện danh sách các ứng dụng trên điện thoại Android đã cài đặt, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn biểu tượng biểu tượng 3 dấu chấm ở tay phải màn hình và chọn Cấu hình ứng dụng (Apps Permissions).

cach bat va su dung picture in picture tren android oreo 3

Hoặc ấn chọn mục Ứng dụng & Thông báo (App & Notification) tuỳ theo thiết bị Android mà bạn đang sử dụng.

Bước 3 : Để bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo, chúng ta sẽ ấn chọn mục Nâng cao, Truy cập ứng dụng đặc biệt (Specail App Access) như hình dưới. Và lúc này chúng ta sẽ ấn chọn tính năng Ảnh trong ảnh (Picture-in-Picture)

cach bat va su dung picture in picture tren android oreo 4

Bước 4 : Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng mà bạn có thể lựa chọn bật và sử dụng Picture-in-Picture trên điện thoại Android mà chúng ta đang sử dụng. Ấn chọn vào một ứng dụng bất kỳ kích hoạt tính năng Cho phép ảnh trong ảnh (Allow Picture-in-Picture).

cach bat va su dung picture in picture tren android oreo 5

Và như vậy chúng ta đã kích hoạt thành công tính năng Picture-in-Picture trên Android Oreo mà điện thoại mình đang sử dụng rồi đấy.

* Cách sử dụng Picture-in-Picture trên Android

Với các ứng dụng khác nhau chúng ta đều có những cách sử dụng chế độ khác nhau Picture-in-Picture, tuy nhiên đa số đều sẽ có thể thực hiện được theo các trường hợp sau:

- Trường hợp 1 : Khi bạn đang xem video bằng ứng dụng (ví dụ Youtube).

Các bạn sẽ cần phải mở và phát video (đã và đang phát video), sau đó chúng ta sẽ ấn chọn nút Home để quay trở về màn hình chính cũng như bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo.

- Trường hợp 2 : Khi bạn xem video bằng trình duyệt (ví dụ trình duyệt Chrome).

Với việc bạn muốn bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo khi xem video bằng trình duyệt. Các bạn sẽ cần phải mở và phát video ở chế độ toàn màn hình. Sau đó sẽ ấn chọn nút Home để quay trở về màn hình chính điện thoại.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo một tính năng hoàn toàn tiện ích để giúp bạn có thể vừa xem video vừa đọc báo, chat với bạn bè mà không bị gián đoạn.

https://9mobi.vn/cach-bat-va-su-dung-picture-in-picture-tren-android-oreo-23559n.aspx
Ngoài ra, để giúp bạn tìm hiểu danh sách các ứng dụng chính thức hỗ trợ chế độ Picture-in-Picture trên Android Oreo, 9Mobi.vn mời bạn tham khảo thêm bài viết sử dụng Picture-in-Picture trên Android để bạn biết được những thông tin về tính năng đặc biệt trên Android Oreo này.

Cách tắt tính năng đưa biểu tượng ra màn hình chính trên Android Oreo
Android 8.1 Oreo chính thức phát hành
Danh sách Xiaomi được cập nhật Android 8 Oreo và Android 9 Pie
Huawei thử nghiệm Android 8.0 Oreo trên Mate 9
Cách nhận biết tốc độ mạng nhanh hay chậm trước khi kết nối trên Android

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Picture-in-Picture tren Android Oreo

 • su dung Picture-in-Picture Android O
 • kich hoat Picture-in-Picture Android O
 • kich hoat PIP tren Android
 • kich hoat PIP Mode tren Android Oreo
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tải video TikTok trên điện thoại bằng x2convert

   Cách tải video TikTok trên điện thoại bằng X2convert là một trong những phương pháp phổ biến nhất hiện nay khi người tải muốn loại bỏ dấu Watermark. Và để hiểu rõ hơn về cách tải video TikTok về điện thoại không có logo bằng X2conert bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây của 9Mobi.vn

  • Cách hát Karaoke trên điện thoại với ứng dụng StarMaker

   Hát Karaoke trên điện thoại là hình thức giải trí khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên với mỗi ứng dụng hát Karaoke thì cách sử dụng lại khác nhau. Trong bài viết này 9Mobi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách hát Karaoke trên điện thoại với ứng dụng StarMaker đơn giản và hiệu quả nhất.

  • Cách cắt video trực tuyến trên điện thoại

   Ngoài các ứng dụng hỗ trợ cắt và chỉnh sửa video ra, bạn đọc cũng có thể cắt video trực tuyến trên điện thoại của mình thông qua các trang Web hỗ trợ. Bài viết dưới dây 9Mobi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cắt video oline trên điện thoại đơn giản và hiệu quả nhất.

  • Những phần mềm xem camera trên điện thoại hay nhất

   Check Camera từ xa bằng điện thoại Android, iPhone không còn là vấn đề quá khó khăn khi các ứng

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.