Tiêu điểm

Instagram ra mắt công cụ lọc tin nhắn quấy rối dựa trên từ khóa"Virus WhatsApp Pink" Mối đe dọa mới để hacker chiếm quyền kiểm soát điện thoại người dùng

Cách bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Cách kích hoạt, bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo là tính năng giúp bạn có thể xem video dễ dàng ngay từ màn hình chính điện thoại Android cũng như vừa xem video vừa thực hiện điều khác dễ dàng và tiện lợi.
Cách sử dụng chế độ Picture-in-Picture trên Android Oreo
Cách tắt thông báo màn hình trên Android Oreo
Cách hoãn thông báo trên Android Oreo
Sony triển khai Android Oreo trên Xperia XZ và XZs
Cách sao lưu cuộc gọi và tin nhắn trên Android Oreo

Picture-in-Picture hay còn được biết tới với cái tên là PIP Mode đã là thủ thuật được khá nhiều người tìm kiếm sử dụng như cách sử dụng PIP Mode trên Youtube cho Android. Và trong bài viết này, 9Mobi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo dễ dàng và thuận tiện hơn.

cach bat va su dung picture in picture tren android oreo

Bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo

Hiện nay tính năng PIP Mode - Picture-in-Picture đã được tích hợp sẵn trên các thiết bị đang sử dụng Android Oreo (Android 8.0), và chúng ta có các bước kích hoạt như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại hay từ Menu ứng dụng. Tại đây, chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn vào mục Ứng dụng (Apps) như hình dưới.

cach bat va su dung picture in picture tren android oreo 2

Bước 2 : Tiếp theo đó, tại giao diện danh sách các ứng dụng trên điện thoại Android đã cài đặt, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn biểu tượng biểu tượng 3 dấu chấm ở tay phải màn hình và chọn Cấu hình ứng dụng (Apps Permissions).

cach bat va su dung picture in picture tren android oreo 3

Hoặc ấn chọn mục Ứng dụng & Thông báo (App & Notification) tuỳ theo thiết bị Android mà bạn đang sử dụng.

Bước 3 : Để bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo, chúng ta sẽ ấn chọn mục Nâng cao, Truy cập ứng dụng đặc biệt (Specail App Access) như hình dưới. Và lúc này chúng ta sẽ ấn chọn tính năng Ảnh trong ảnh (Picture-in-Picture)

cach bat va su dung picture in picture tren android oreo 4

Bước 4 : Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng mà bạn có thể lựa chọn bật và sử dụng Picture-in-Picture trên điện thoại Android mà chúng ta đang sử dụng. Ấn chọn vào một ứng dụng bất kỳ kích hoạt tính năng Cho phép ảnh trong ảnh (Allow Picture-in-Picture).

cach bat va su dung picture in picture tren android oreo 5

Và như vậy chúng ta đã kích hoạt thành công tính năng Picture-in-Picture trên Android Oreo mà điện thoại mình đang sử dụng rồi đấy.

* Cách sử dụng Picture-in-Picture trên Android

Với các ứng dụng khác nhau chúng ta đều có những cách sử dụng chế độ khác nhau Picture-in-Picture, tuy nhiên đa số đều sẽ có thể thực hiện được theo các trường hợp sau:

- Trường hợp 1 : Khi bạn đang xem video bằng ứng dụng (ví dụ Youtube).

Các bạn sẽ cần phải mở và phát video (đã và đang phát video), sau đó chúng ta sẽ ấn chọn nút Home để quay trở về màn hình chính cũng như bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo.

- Trường hợp 2 : Khi bạn xem video bằng trình duyệt (ví dụ trình duyệt Chrome).

Với việc bạn muốn bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo khi xem video bằng trình duyệt. Các bạn sẽ cần phải mở và phát video ở chế độ toàn màn hình. Sau đó sẽ ấn chọn nút Home để quay trở về màn hình chính điện thoại.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo một tính năng hoàn toàn tiện ích để giúp bạn có thể vừa xem video vừa đọc báo, chat với bạn bè mà không bị gián đoạn.

https://9mobi.vn/cach-bat-va-su-dung-picture-in-picture-tren-android-oreo-23559n.aspx
Ngoài ra, để giúp bạn tìm hiểu danh sách các ứng dụng chính thức hỗ trợ chế độ Picture-in-Picture trên Android Oreo, 9Mobi.vn mời bạn tham khảo thêm bài viết sử dụng Picture-in-Picture trên Android để bạn biết được những thông tin về tính năng đặc biệt trên Android Oreo này.

Cách tắt tính năng đưa biểu tượng ra màn hình chính trên Android Oreo
Android 8.1 Oreo chính thức phát hành
Danh sách Xiaomi được cập nhật Android 8 Oreo và Android 9 Pie
Huawei thử nghiệm Android 8.0 Oreo trên Mate 9
Cách nhận biết tốc độ mạng nhanh hay chậm trước khi kết nối trên Android

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Picture-in-Picture tren Android Oreo

 • su dung Picture-in-Picture Android O
 • kich hoat Picture-in-Picture Android O
 • kich hoat PIP tren Android
 • kich hoat PIP Mode tren Android Oreo
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách làm video TikTok bằng chữ

   TikTok hiện đang là một trong những mạng xã hội video được rất nhiều người sử dụng. Mới đây trên mạng xã hội video này đang rộ lên Hot trend làm video TikTok bằng chữ. Để bắt kịp xu hướng này, bạn có thể tham khảo cách làm video TikTok bằng chữ trong bài viết dưới đây của 9mobi.vn nhé.

  • Cách tạo video bằng ứng dụng Likee

   Likee là một ứng dụng sản xuất và tạo video giúp người dùng có thể tải lên các trang mạng xã hội như Instagram, TikTok hay Facebook. Nếu chưa biết cách tạo video bằng ứng dụng Likee bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

  • Top 5 ứng dụng hát karaoke cho Android và iOS

   Karaoke là một hình thức giải trí khá phổ biến được rất nhiều biết đến. Thay vì đến các quán karaoke bạn có thể hát trực tiếp mọi lúc mọi nơi thông qua các phần mềm hát karaoke trên điện thoại dưới đây.

  • Cách tải và cài đặt Zynn trên điện thoại

   Cùng 9mobi.vn tải và cài đặt Zynn trên điện thoại, ứng dụng gồm những tính năng được "sao chép" giống như mạng xã hội video TikTok hiện nay, tuy nhiên có một tính năng đặc biệt thu hút nhiều người sử dụng đó chính là trả tiền cho người xem video.

  • Cách sửa lỗi YouTube "500 Internal Server Error" trên Galaxy S20

   Nếu đang phải đối mặt với lỗi YouTube "500 Internal Server Error" trên Galaxy S20. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của 9mobi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi nhé.

  • Hướng dẫn sử dụng YouCut chỉnh sửa video TikTok

   Bạn muốn sở hữu một video TikTok độc lạ, thu hút hàng nghìn, hàng triệu lượt xem mỗi khi đăng tải? Tuy nhiên bạn lại không có kinh nghiệm, chưa qua trường lớp đào tạo chỉnh sửa video nào cả? Mối lo ngại này đã không còn nữa khi đã có sự "giúp sức" của YouCut - Công cụ biên tập, chỉnh sửa video hàng đầu trên điện thoại hiện nay, cùng 9mobi.vn tìm hiểu cách sử dụng YouCut chỉnh sửa video TikTok trong bài viết bên dưới đây.

  • Cách làm video khiêng bảng chữ hot TikTok

   Để làm video khiêng bảng chữ đang là hot trend trên TikTok người dùng không cần sử dụng tới các

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.