Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Cách sử dụng chế độ Picture-in-Picture trên Android Oreo

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn Cách sử dụng chế độ Picture-in-Picture trên Android 8.0 Oreo, và chia sẻ các ứng dụng nổi bật nhất hỗ trợ chế độ này. Sau gần một năm góp mặt trên Android TV và được khai thác qua cable, chế độ Picture-in-Picture hiện đã được tích hợp trên Oreo.
Cách kích hoạt chế độ khách, chế độ trẻ em trên Samsung Galaxy
VLC 2.5 cho Android bổ sung chế độ Picture-in-Picture cho thiết bị Android Oreo
Cách bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo
Cách tắt thông báo màn hình trên Android Oreo
Cách nhận biết tốc độ mạng nhanh hay chậm trước khi kết nối trên Android

Tính cho đến thời điểm hiện tại, không có quá nhiều ứng dụng hỗ trợ tính năng này. Tuy nhiên, khi Android 8.0 Oreo ngày càng tiếp cận nhiều dòng máy hơn, các nhà phát triển đã quyết định thêm nó vào danh sách ứng dụng của mình.

Chế độ Picture-in-Picture của Google tương tự với tính năng đa cửa sổ, nhưng cách làm việc hoàn toàn khác nhau. Với chế độ này, bạn có thể xem và sử dụng các lệnh điều hướng trên Google Maps song song với đọc tin nhắn văn bản, thu nhỏ YouTube để nhận điện thoại hay kiểm tra email.

Chế độ Picture-in-Picture mới hoạt động tương tự như các hộp cable hay tivi. Khi sử dụng Google Maps, YouTube, Netflix, hay VLC, bạn chỉ cần nhấn nút Home. Thay vì chỉ đi đến màn hình chủ, YouTube sẽ thu gọn về góc màn hình và tiếp tục chạy video.

Bạn có thể di chuyển ứng dụng, hoặc mở rộng ra toàn màn hình hoặc tiếp tục chạy chương trình vừa thoát. Điểm đáng chú ý ở đây là hệ thống hoạt động tương tự trên mọi ứng dụng, nhưng cách bạn khai thác chế độ PiP có khác nhau đôi chút.

Ví dụ, như đã nói trên, trên trình duyệt Google Chrome, trước tiên, bạn cần mở video ở chế độ toàn màn hình, và nhấp vào nút Home để bật PiP. Bạn sẽ thấy nó xuất hiện góc dưới bên phải màn hình và tiếp tục chạy. Chạm vào cửa sổ để thực hiện các chức năng điều khiển hay tùy chọn như tạm dừng, phát, tua nhanh, đóng hay mở video về lại chế độ toàn màn hình.

cach su dung che do picture in picture tren android oreo

Để tắt hẳn cửa sổ PiP, bạn cần chạm vào nó và nhấn vào biểu tượng X, hoặc chỉ cần kéo và thả nó khỏi màn hình di động. Trên VLC, chế độ PiP sẽ được chọn trực tiếp từ menu đang phát video.

Các ứng dụng hỗ trợ chế độ Picture-in-Picture trên Android Oreo

Ban đầu, chế độ này chỉ hỗ trợ với Google Maps, nhưng dần dần nó được mở rộng sang cả các ứng dụng khác. Trong tương lai không xa, chúng tôi hy vọng danh sách ứng dụng hỗ trợ này sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Đây là danh sách một số ứng dụng hỗ trợ chế độ này.

Google Chrome
YouTube
Google Play Movies & TV
Duo
Google Maps
VLC (beta version)
Netflix
YouTube Red
YouTube TV
Pocket Casts
Telegram
WhatsApp (Beta)
Facebook

Hầu hết các ứng dụng này đều hoạt động bình thường. Tuy nhiên, với WhatsApp, bạn cần cài đặt phiên bản beta mới nhất hoặc với Facebook, bạn phải nhấn nút Home khi đang xem video bởi chế độ PiP không hoạt động với toàn bộ dữ liệu Facebook.

Nếu muốn, bạn có thể kiểm tra các ứng dụng đã cài đặt có hỗ trợ chế độ PiP khi truy cập các mục Settings >Apps &Notifications >Advanced >Special Apps Access > và chọn Picture-in-Picture.

cach su dung che do picture in picture tren android oreo 2

Để bật chế độ PiP trên VLC, bạn cần đi đến Google Play Store, tìm VLC và cuộn xuống cuối trang, chọn "Yes, I'm in" để tham gia chương trình beta, và tải phiên bản mới nhất của ứng dụng.

https://9mobi.vn/cach-su-dung-che-do-picture-in-picture-tren-android-oreo-22548n.aspx
Trên Youtube cũng hỗ trợ tính năng PIP hay Picture-in-Picture, để kích hoạt tính năng này, bạn tham khảo cách Sử dụng chế độ PIP Mode trên Youtube cho Android tại đây

Gỡ lỗi USB cho Oppo, kích hoạt và sử dụng chế độ gỡ lỗi USB Oppo
Hướng dẫn bật chế độ TalkBack trên Android
Cách sử dụng chế độ Safe Mode trên Asus Zenfone
Cách hoãn thông báo trên Android Oreo
Sử dụng chế độ PIP Mode trên Youtube cho Android

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • bật chế độ Picture-in-Picture

  • mở chế độ PiP trên Android
  • bật chức năng PiP trên Android Oreo
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.