Tiêu điểm

VLC 3.3 cho Android cải tiến UI, thêm thanh điều hướng và một số tính năng mớiZoom cho Android cập nhật với hỗ trợ hình nền ảo và nhiều tính năng khác

Cách cài và sử dụng AirVisual để đo ô nhiễm không khí

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Bài viết hôm nay 9mobi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài và sử dụng AirVisual để đo ô nhiễm không khí, vấn đề chất lượng không khí hiện nay đang được rất nhiều người dân quan tâm bởi trong thời gian quan chất lượng không khí tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh ở mức báo động nguy hiểm do vậy việc dùng ứng dụng AirVisual để kiểm tra chất lượng không khí là việc làm cần thiết lúc này.
App AirVisual là gì? có nên cài không?
Cách đo chỉ số ô nhiễm không khí trên điện thoại tại Hà Nội, Việt Nam, Trung Quốc
Cách kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí bằng Zalo
Cách kiểm tra chất lượng không khí bằng điện thoại với App Envisoft
Cách kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí trên điện thoại

Thông qua ứng dụng AirVisual các bạn có thể xem được chất lượng không khí tại nơi đang sống là bao nhiêu. Nếu ô nhiễm không khí, ứng dụng sẽ đưa ra các khuyến nghị về sự khỏe để bạn bảo vệ bản thân tốt hơn, ngoài ra ứng dụng này còn có các chức năng khác như: Dự báo chất lượng không khí trong 7 ngày, đặt cảnh báo chất lượng không khí mỗi khi tăng cao, xem mức độ ô nhiễm không khí tại các quốc gia khác...

cach cai va su dung airvisual de do o nhiem khong khi

Mức độ ô nhiễm không khí tại 2 thành phố lớn ở Việt Nam đang ở mức báo động

- Download AirVisual cho Android
- Download AirVisual cho iPhone

Cách cài và sử dụng AirVisual để đo ô nhiễm không khí

Lưu ý: Hướng dẫn bên dưới đây 9mobi thực hiện trên điện thoại Android với cửa hàng ứng dụng CH Play, các bạn dùng điện thoại iPhone hệ điều hành iOS thì vào cửa hàng ứng dụng Appstore.

Bước 1: Truy cập ứng dụng CH Play -> Gõ từ khóa: airvisual vào thanh tìm kiếm -> Chọn vào ứng dụng có tên: Air Quality | AirVisual.

cach cai va su dung airvisual de do o nhiem khong khi 2

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn Cài đặt ->Mở để truy cập ứng dụng AirVisual sau khi quá trình tải xuống và cài đặt thành công.

cach cai va su dung airvisual de do o nhiem khong khi 3

Bước 3: Tại giao diện chính của ứng dụng trong lần đầu truy cập, bạn chọn vào Bắt đầu ->Bỏ qua nếu như không muốn xem giới thiệu.

cach cai va su dung airvisual de do o nhiem khong khi 4

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn vào Định vị thành phố của tôi để AirVisual cung cấp các thông tin liên quan nhất -> Ấn vào Cho phép khi có thông báo hiện lên.

cach cai va su dung airvisual de do o nhiem khong khi 5

Bước 5: Ứng dụng AirVisual sẽ hiển thị chỉ số AIQ tại các địa điểm đo và 2 thành phố lớn là TP HCM và TP Hà Nội. Bạn chọn vào 1 trong 3 nơi trên để xem cụ thể chất lượng không khí tại nơi bạn đang sống. Như hướng dẫn ở đây mình chọn vào Hanoi.

Khái niệm chỉ số AIQ: AQI (Air Quality Inder) là chỉ số thể hiện chất lượng không khí hàng ngày. Thông qua chỉ số này, các bạn có thể biết môi trường xung quanh ở mức sạch hay ô nhiễm. Các chỉ số AQI này sẽ có các khoảng giá trị khác nhau như từ 0 đến 50, từ 51 đến 100...Khoảng giá trị này càng cao thì mức độ ô nhiễm càng cao.

cach cai va su dung airvisual de do o nhiem khong khi 6

Ứng dụng lúc này sẽ hiển thị chi tiết các thông số đo tại các khung giờ, các ngày. Để xem dự báo chất lượng không khí, bạn chọn vào mục Dự báo 7 ngày . AirVisual sẽ hiển thị các dự báo về ô nhiễm trong vòng 7 ngày tiếp theo

cach cai va su dung airvisual de do o nhiem khong khi 7

Kéo màn hình xuống dưới, nếu như chỉ số AIQ tại nơi bạn đang sống ở mức cao, thì AirVisual sẽ đưa ra các khuyến nghị về sức khỏe để bạn có thể bảo vệ bản thân tốt hơn như: Đeo mặt nạ khi ra ngoài, chạy máy lọc không khí...

cach cai va su dung airvisual de do o nhiem khong khi 8

cach cai va su dung airvisual de do o nhiem khong khi 9

Các bạn tiếp tục kéo xuống dưới, AirVisual sẽ hiển thị các chất gây ô nhiễm , lịch sử đo được theo ngày, theo giờ.

cach cai va su dung airvisual de do o nhiem khong khi 10

Để xem chỉ số mức độ ô nhiễm không khí AIQ tại các điểm khác các bạn kéo xuống dưới tìm mục Nguồn dữ liệu.

cach cai va su dung airvisual de do o nhiem khong khi 11

Nếu như muốn đặt cảnh báo chất lượng không khí tại nơi bạn đang sinh sống mỗi khi tăng cao, các bạn chọn vào biểu tượng chuông phía bên dưới ->Đăng ký ngay ->Điền các thông tin theo yêu cầu của ứng dụng -> Chọn vào khi có thông báo hiển thị. Sau đó bạn có thể thiết lập các mức AIQ để ứng dụng AirVisual gửi cảnh báo đến bạn

cach cai va su dung airvisual de do o nhiem khong khi 12

cach cai va su dung airvisual de do o nhiem khong khi 13

cach cai va su dung airvisual de do o nhiem khong khi 14

Tiếp theo bạn nhấn vào biểu tượng đồng hồ bên cạnh biểu tượng chiếc chuông để thiết lập thời gian nhận các thông báo hàng ngày.

cach cai va su dung airvisual de do o nhiem khong khi 15

Nếu như bạn muốn xem các chỉ số chất lượng không khí AIQ tại các quốc gia khác , bạn quay trở lại giao diện chính của ứng dụng AirVisual sau đó chọn vào biểu tượng như hình bên dưới đây.

cach cai va su dung airvisual de do o nhiem khong khi 16

https://9mobi.vn/cach-cai-va-su-dung-airvisual-de-do-o-nhiem-khong-khi-25564n.aspx
Như vậy 9mobi và bạn đã cùng nhau đi tìm hiểu cách cài và sử dụng AirVisual để đo chỉ số ô nhiễm không khí trên điện thoại. AirVisual là một trong những ứng dụng lot top được tải về nhiều nhất tại Việt Nam trong những ngày qua. Hãy tải ngay ứng dụng này về để đo chất lượng không khí từ đó bảo vệ sức khỏe bản thân được tốt hơn.

Cách đo nồng độ cồn bằng điện thoại
Cách tải và đo tốc độ mạng bằng Speedtest
Biến iPhone thành thước đo đa năng tiện dụng và hữu ích
iPhone của bạn có đang nhiễm virus?
Cách đo nhịp tim trên iPhone 7, 7 Plus, 6S, 6S Plus

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • cach cai va su dung airvisual de do o nhiem khong khi

 • do o nhiem khong khi tai ha noi
 • do o nhiem khong khi tai tphcm
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Facebook Messenger thêm tính năng xem video cùng nhau Watch Together

   Facebook vừa công bố Watch Together, một tính năng mới bên trong ứng dụng nhắn tin cho phép bạn xem video từ Facebook Watch trong khi cũng có thể xem video trực tiếp của bạn bè. Theo Facebook, có hơn 150 triệu cuộc gọi video được thực hiện hàng ngày trong Facebook Messenger, với hơn 200 triệu video được gửi đi. Với Watch Together, người dùng có thể xem video cùng bạn bè và gia đình.

  • Microsoft chính thức rút khỏi thương vụ mua TikTok

   Microsoft chính thức công bố không mua lại TikTok. Công ty đã đưa ra một tuyên bố ngắn gọn vào ngày 13/9 vừa qua xác nhận rằng ByteDance, công ty mẹ của TikTok đã từ chối đề nghị mua lại các hoạt động của TikTok tại Mỹ.

  • Facebook ra mắt Campus, một không gian dành riêng cho sinh viên đại học

   Facebook đã công bố một trải nghiệm mới dành riêng cho sinh viên đại học ở Mỹ có tên là Facebook Campus. Campus sở hữu một phần riêng bên trong ứng dụng Facebook , nơi người dùng có thể gặp gỡ và tương tác với các sinh viên khác trong trường đại học của họ.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.