Tiêu điểm

Twitter cho phép người dùng iOS tải Live Photo lên thành GIFChrome 79 bảo mật tốt hơn và cảnh báo lừa đảo kịp thời hơn

VLC 2.5 cho Android bổ sung chế độ Picture-in-Picture cho thiết bị Android Oreo

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?
Sau hơn một năm im hơi lặng tiếng, mới đây VideoLAN đã cập nhật ứng dụng VLC 2.5 cho Android, bổ sung thêm nhiều tính năng, cải tiến mới, trong đó bổ sung thêm chế độ Picture-in-Picture cho thiết bị Android Oreo.
VLC cho iOS hỗ trợ Chromecast, phát video 360 độ
Bật chế độ kiểm soát phụ huynh trên Android
Google Maps trên Android được bổ sung chế độ ẩn danh
VLC Beta cập nhật bổ sung nhiều tính năng mới trên Windows Phone
Cách sử dụng chế độ Picture-in-Picture trên Android Oreo

Trước đó chúng ta đã có thể sử dụng ứng dụng VLC để xem video 360 độ ngay trên điện thoại của mình một cách dễ dàng. Thời điểm ra mắt cách xem video 360 độ trên VLC cho Android đã khá lâu, hiện nay ứng dụng này lại tiếp bổ xung thêm bổ sung chế độ Picture-in-Picture cho thiết bị Android Oreo

vlc 2 5 bo sung che do picture in picture

Đã hơn 1 năm kể từ sau khi phát hành VLC 2.0, phiên bản VLC 2.5 cho Android mới hiện đã có mặt trên cửa hàng Google Play Store, theo đó bản cập nhật VLC 2.5 hỗ trợ video 360 độ, giao diện người dùng tương thích ảnh động và Material Design, bổ sung chế độ Picture-in-Picture cho các thiết bị Android Oreo cũng như tích hợp chế độ DayNight.

vlc 2 5 bo sung che do picture in picture 2

VLC cho Android hiện được tích hợp Google Now và bổ sung tìm kiếm mới, cải tiến MediaLibrary (thư viện đa phương tiện), bổ sung hỗ trợ hệ điều hành Chrome OS mới nhất với hỗ trợ ứng dụng Android, cải thiện hỗ trợ RTL (Right-to-Left), triển khai các cài đặt trước, và tăng âm thanh trong trình phát video.

vlc 2 5 bo sung che do picture in picture 3

“Bản phát hành VLC cho Android tức phiên bản VLC 3.0 dự kiến bị kẹt và thư viện đa phương tiện mới đã tái cấu trúc các hố đen. Vì vậy không có bất kỳ bản cập nhật nào trong 13 tháng vừa qua, nhưng ứng dụng vẫn đang hoạt động và đang được phát triển, các công cụ mới bổ sung sẽ sớm ra mắt”, theo Geoffrey Métais, nhà phát triển Android tại VideoLAN đăng tải trên blog của mình.

Thời gian khởi động ứng dụng và trình phát video được cải thiện

Trong số các tính năng đáng chú ý khác được triển khai trên bản phát hành VLC 2.5 cho Android phải kể đến nền background trình phát nhạc bổ sung thêm một ảnh mờ, cho phép tiếp tục vị trí phát file phương tiện được gắn dưới dạng podcast hoặc audiobook, đồng thời cải thiện thời gian khởi động ứng dụng và trình phát video.

vlc 2 5 bo sung che do picture in picture 4

Ngoài ra phiên bản VLC mới cũng cho phép người dùng tìm kiếm video trong khoảng 10 giây khi nhấn đúp vào các cạnh màn hình thiết bị Android và triển khai tính năng tương thích Auto Android. Giao diện Android TV cũng được cải tiến trong phiên bản VLC 2.5 này, loại bỏ tính năng giảm âm thanh khi có thông báo và bổ sung hỗ trợ các thiết bị có tỷ lệ màn hình lớn, chẳng hạn như Samsung Galaxy S8 và LG G6.

Hiệu suất phát video cũng được cải thiện đáng kể, hỗ trợ VP8, VP9 và VP10 ở định dạng MP4, Adaptive (HLS/Dash) và TS cũng như HDMI. Ứng dụng sử dụng OpenGLES 2.0 để render video.

Các bạn có thể tải ứng dụng VLC cho Android này tại đây: Download VLC cho Android.

Và như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về ứng dụng VLC 2.5 cho Android mới nhất hiện được bổ sung chế độ Picture-in-Picture cho thiết bị Android Oreo.

https://9mobi.vn/vlc-2-5-bo-sung-che-do-picture-in-picture-22087n.aspx
Sự xuất hiện của VLC phần nào giúp bạn khắc phục lỗi không xem được video trên iPhone, Android, iPad hiện nay, cài đặt VLC thay trình phát video mặc định sẽ hạn chế được lỗi không xem được video trên iPhone, Android các bạn nhé

Android 8.1 Oreo chính thức phát hành
PUBG Mobile bổ sung chế độ War Mode và Clan
VLC cho Android ra mắt phiên bản chính thức
Google bổ sung chế độ nền tối cho Google Play Store trên Android 10
Opera 55 dành cho Android được bổ sung chế độ nền tối tùy chỉnh

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • VLC 2.5 cho Android

 • VLC 2.5 cho Android bổ sung chế độ Picture-in-Picture
 • tải VLC 2.5
 • tính năng mới VLC 2.5
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Top ứng dụng xem lịch âm tốt nhất trên Android, iPhone

   Trên các dòng điện thoại smartphone hiện nay đều được nhà sản xuất tích hợp ứng dụng xem lịch giúp

  • Twitter cho phép người dùng iOS tải Live Photo lên thành GIF

   Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc biến Live Photo thành GIF mà không cần phải dùng đến ứng dụng của bên thứ 3 hay chưa? Twitter mới đây đã cập nhật một tính năng mới, cho phép người dùng iOS tải Live Photo lên thành GIF chỉ với một vài thao tác đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu và trải nghiệm tính năng mới nhất này nhé!

  • Chrome 79 bảo mật tốt hơn và cảnh báo lừa đảo kịp thời hơn

   Google đã phát hành bản dựng chính thức của Chrome 79 hôm thứ 3 vừa qua với một số cải tiến mới. Các tính năng mới trong Google Chrome 79 tập trung chủ yếu vào tính bảo mật mật khẩu của người dùng cuối và bảo vệ họ trước các vụ lừa đảo. Người dùng cũng có thể dễ dàng biết được tài khoản nào đã được đồng bộ hóa khi sử dụng nhiều hồ sơ khác nhau.

  • Apple phát hành iOS 13.3, watchOS 6.1.1, và tvOS 13.3

   Apple ngày hôm nay đã chính thức phát hành một loạt cập nhật mới bao gồm iOS 13.3, watchOS 6.1.1, và tvOS 13.3, trong khi iOS có khá nhiều tính năng mới thì watchOS lại hoàn toàn liên quan đến vá lỗi, người dùng đã bật tính năng cập nhật tự động sẽ có thể trải nghiệm ngay trong ngày hôm nay.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.