Tiêu điểm

Opera Touch cho phép người dùng chia sẻ file giữa các thiết bịFacebook đơn giản hóa các cài đặt bảo mật cho Group

VLC 2.5 cho Android bổ sung chế độ Picture-in-Picture cho thiết bị Android Oreo

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?
Sau hơn một năm im hơi lặng tiếng, mới đây VideoLAN đã cập nhật ứng dụng VLC 2.5 cho Android, bổ sung thêm nhiều tính năng, cải tiến mới, trong đó bổ sung thêm chế độ Picture-in-Picture cho thiết bị Android Oreo.
VLC cho iOS hỗ trợ Chromecast, phát video 360 độ
Bật chế độ kiểm soát phụ huynh trên Android
VLC Beta cập nhật bổ sung nhiều tính năng mới trên Windows Phone
PUBG Mobile bổ sung chế độ War Mode và Clan
Cách sử dụng chế độ Picture-in-Picture trên Android Oreo

Trước đó chúng ta đã có thể sử dụng ứng dụng VLC để xem video 360 độ ngay trên điện thoại của mình một cách dễ dàng. Thời điểm ra mắt cách xem video 360 độ trên VLC cho Android đã khá lâu, hiện nay ứng dụng này lại tiếp bổ xung thêm bổ sung chế độ Picture-in-Picture cho thiết bị Android Oreo

vlc 2 5 bo sung che do picture in picture

Đã hơn 1 năm kể từ sau khi phát hành VLC 2.0, phiên bản VLC 2.5 cho Android mới hiện đã có mặt trên cửa hàng Google Play Store, theo đó bản cập nhật VLC 2.5 hỗ trợ video 360 độ, giao diện người dùng tương thích ảnh động và Material Design, bổ sung chế độ Picture-in-Picture cho các thiết bị Android Oreo cũng như tích hợp chế độ DayNight.

vlc 2 5 bo sung che do picture in picture 2

VLC cho Android hiện được tích hợp Google Now và bổ sung tìm kiếm mới, cải tiến MediaLibrary (thư viện đa phương tiện), bổ sung hỗ trợ hệ điều hành Chrome OS mới nhất với hỗ trợ ứng dụng Android, cải thiện hỗ trợ RTL (Right-to-Left), triển khai các cài đặt trước, và tăng âm thanh trong trình phát video.

vlc 2 5 bo sung che do picture in picture 3

“Bản phát hành VLC cho Android tức phiên bản VLC 3.0 dự kiến bị kẹt và thư viện đa phương tiện mới đã tái cấu trúc các hố đen. Vì vậy không có bất kỳ bản cập nhật nào trong 13 tháng vừa qua, nhưng ứng dụng vẫn đang hoạt động và đang được phát triển, các công cụ mới bổ sung sẽ sớm ra mắt”, theo Geoffrey Métais, nhà phát triển Android tại VideoLAN đăng tải trên blog của mình.

Thời gian khởi động ứng dụng và trình phát video được cải thiện

Trong số các tính năng đáng chú ý khác được triển khai trên bản phát hành VLC 2.5 cho Android phải kể đến nền background trình phát nhạc bổ sung thêm một ảnh mờ, cho phép tiếp tục vị trí phát file phương tiện được gắn dưới dạng podcast hoặc audiobook, đồng thời cải thiện thời gian khởi động ứng dụng và trình phát video.

vlc 2 5 bo sung che do picture in picture 4

Ngoài ra phiên bản VLC mới cũng cho phép người dùng tìm kiếm video trong khoảng 10 giây khi nhấn đúp vào các cạnh màn hình thiết bị Android và triển khai tính năng tương thích Auto Android. Giao diện Android TV cũng được cải tiến trong phiên bản VLC 2.5 này, loại bỏ tính năng giảm âm thanh khi có thông báo và bổ sung hỗ trợ các thiết bị có tỷ lệ màn hình lớn, chẳng hạn như Samsung Galaxy S8 và LG G6.

Hiệu suất phát video cũng được cải thiện đáng kể, hỗ trợ VP8, VP9 và VP10 ở định dạng MP4, Adaptive (HLS/Dash) và TS cũng như HDMI. Ứng dụng sử dụng OpenGLES 2.0 để render video.

Các bạn có thể tải ứng dụng VLC cho Android này tại đây: Download VLC cho Android.

Và như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về ứng dụng VLC 2.5 cho Android mới nhất hiện được bổ sung chế độ Picture-in-Picture cho thiết bị Android Oreo.

https://9mobi.vn/vlc-2-5-bo-sung-che-do-picture-in-picture-22087n.aspx
Sự xuất hiện của VLC phần nào giúp bạn khắc phục lỗi không xem được video trên iPhone, Android, iPad hiện nay, cài đặt VLC thay trình phát video mặc định sẽ hạn chế được lỗi không xem được video trên iPhone, Android các bạn nhé

Android 8.1 Oreo chính thức phát hành
VLC cho Android ra mắt phiên bản chính thức
Ứng dụng YouTube cho Android sớm có chế độ ẩn danh
WhatsApp cho iOS sắp bổ sung chế độ Dark Mode
Đã có thể tải Android Oreo 8.1 Developer Preview

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • VLC 2.5 cho Android

  • VLC 2.5 cho Android bổ sung chế độ Picture-in-Picture
  • tải VLC 2.5
  • tính năng mới VLC 2.5
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.