Tiêu điểm

Bản cập nhật Skype Insider cải thiện tính năng trích dẫn / trả lời tin nhắnTwitter xác nhận lỗ hổng bảo mật làm lộ dữ liệu chủ tài khoản ẩn danh

Sửa lỗi iPhone 8, iPhone X bị nóng

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Sau một thời gian ra mắt, với những ai sở hữu những thiết bị iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X đều nhận thấy rằng thiết bị của mình dễ dàng gặp phải lỗi iPhone 8, iPhone X bị nóng khi thực hiện các tác vụ khác nhau. Vậy những kinh nghiệm nào sẽ giúp người sử dụng các thiết bị iPhone đẳng cấp này khắc phục, sửa lỗi iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X bị nóng đây?
Sửa lỗi Bluetooth iPhone 8
Sửa lỗi không có dịch vụ trên iPhone 8, 8 Plus và iPhone X
Khắc phục, fix, sửa lỗi iPhone iPad chạy iOS 9 bị nóng
iPhone 8, iPhone X lỗi sạc không dây
Sửa lỗi văng Messenger trên iPhone

Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu các phương án sử dụng iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X tốt cho thiết bị tránh việc lỗi iPhone 8, iPhone X bị nóng trong quá trình sử dụng cũng như bảo vệ pin thiết bị mà mình đang sử dụng như việc sửa lỗi pin iPhone 8, iPhone X chúng ta đã tìm hiểu trước đó. Nếu như bạn đã sở hữu bộ đôi thiết bị này hãy dõi theo bài viết để có cách sử dụng iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X thông mình và hợp lý nhé.

sua loi iphone 8 iphone x bi nong

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone 8, iPhone X bị nóng

Trong bài viết này 9Mobi.vn xin được chia bài viết làm 2 phần để giúp bạn nắm rõ hơn về việc khắc phục lỗi iPhone bị nóng ứng dụng với iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X bị nóng cũng như sử dụng thiết bị hợp lý tránh bị hiện tượng nóng.

* Phần 1: Các cách khắc phục lỗi iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X bị nóng

1. Đóng toàn bộ các ứng dụng, tác vụ đang sử dụng

Việc sử dụng quá nhiều các tác vụ khi sử dụng iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X là một nguyên nhân vô cùng dễ hiểu vì sao iPhone nhanh chóng bị nóng và gây ra các ảnh hưởng không tốt tới thiết bị đẳng cấp này. Để tắt các ứng dụng đang sử dụng các bạn thao tác như sau:

Tại màn hình thiết bị, các bạn ấn chạm vào nút home 2 lần liên tiếp , ngay lập tức trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện danh sách các ứng dụng đã và đang sử dụng.

sua loi iphone 8 iphone x bi nong 2

Các bạn chỉ việc vuốt các ứng dụng này lên trên để tắt các ứng dụng đang chạy lên là đã tắt được quá trình chạy ngầm của các ứng dụng này rồi.

Lưu ý : Đối với các thiết bị iPhone X, các bạn vuốt nút Home từ dưới lên trên để truy cập vào màn hình quản lý tác vụ như trên.

2: Khởi động lại thiết bị

Một trong những phương án được nhiều người lựa chọn để sửa lỗi iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X bị nóng hiện nay đó chính là khởi động lại thiết bị mà mình đang sử dụng. Đặc biệt với những thiết bị đang có thời gian sử dụng kéo dài, liên tục không nghỉ. Trong quá trình khởi động lại iPhone, chương trình sẽ tự động chạy lại các thiết lập tác vụ trên thiết bị giúp ổn định quá trình sử dụng.

Các bạn ấn và giữ vào phím Nguồn (Power) trên iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, sau khoảng 2 tới 3 giây trên màn hình xuất hiện biểu tượng như hình dưới thì bỏ tay ra.

sua loi iphone 8 iphone x bi nong 3

Các bạn vuốt màn hình theo biểu tượng này để tắt iPhone. Sau đó các khởi động lại iPhone như bình thường bằng nút Nguồn trên thiết bị.

3. Tắt các kết nối khi không sử dụng

Dĩ nhiên rồi, một trong những nguyên nhân khiến thiết bị iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X nhanh chóng hết pin cũng như bị nóng lên trong quá trình sử dụng đó chính là một phần do các kết nối Wifi, 3G, 4G hay GPS liên tục hoạt động.

Các bạn hãy thực hiện tắt các kết nối Wifi, 3G, 4G, GPS khi không dùng sẽ khắc phục, hạn chế tối đa lỗi iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X bị nóng đấy nhé.

4. Xóa các ứng dụng không cần thiết

Có khá nhiều người thích thú khi thiết bị iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X của họ đã có một bộ nhớ lưu trữ khá lớn vì vậy vô tình quên mất việc giải phóng bộ nhớ thiết bị hay xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết. Đặc biệt khi bạn sử dụng một ứng dụng nào đó, cảm thấy iPhone bỗng trở nên nóng hơn một cách bất thường, thì đó chính là một phần nguyên nhân khiến thiết bị của chúng ta nhanh chóng bị nóng lên, và cần phải xóa bỏ.

Các bạn ấn chọn và giữ vào ứng dụng này trong 2 tới 3 giây , ngay lập tức trên màn hình sẽ xuất hiện những biểu tượng "x" như hình dưới, ấn chọn lại vào ứng dụng một lần nữa.

sua loi iphone 8 iphone x bi nong 4

Ấn chọn Xóa (Delete) để xác nhận việc xóa ứng dụng này.

Sau đó các bạn có thể tải lại ứng dụng này tại Appstore với phiên bản mới nhất phù hợp với hệ điều hành iOS mà mình đang sử dụng.

5. Cập nhật iOS mới nhất cho iPhone

Một nguyên nhân không thể không nhắc tới gây ra lỗi iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X bị nóng đó chính là sự thiếu ổn định trong những phiên bản iOS 11 đầu tiên này. Có rất nhiều người phàn nàn rằng thiết bị của nó liên tục giật, đơ, lag hay nóng hay, hao pin. Hãy kiểm tra và cập nhật iOS mới nhất để sửa lỗi iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X bị nóng.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) như hình dưới và lựa chọn mục Cài đặt chung (General).

sua loi iphone 8 iphone x bi nong 5

Bước 2 : Tại đây chúng ta sẽ ấn chọn mục Cập nhật phần mềm (Update Software) để kiểm tra bản cập nhật, nâng cấp iOS cho iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X.

sua loi iphone 8 iphone x bi nong 6

Quá trình kiểm tra bản cập nhật hoàn tất và đã nhận diện được phiên bản nâng cấp mới, ấn chọn Tải về và cài đặt (Download & Install) để bắt đầu quá trình nâng cấp iOS cho iPhone.

Lưu ý : Để đảm bảo quá trình nâng cấp iOS cho iPhone các bạn nên thực hiện khi lượng pin thiết bị trên 50%.

* Phần 2: Sử dụng iPhone đúng cách, tránh bị nóng

Để sử dụng iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X an toàn tránh bị nóng, các bạn cần phải lưu ý những điều sau:

- Khi iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X đang có dấu hiện nóng lên, các bạn có thể đặt thiết bị lên một bề mặt nào đó mát mẻ để giúp thiết bị hạ nhiệt tốt hơn.

Lưu ý : Các bạn không nên đặt iPhone quá gần máy lạnh, điều hòa.

- Nếu như bạn đang sử dụng ốp, bao da bảo vệ, hãy tạm thời tháo chúng ra để giúp quá trình tỏa nhiệt trên iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X được nhanh hơn, tránh bị nóng quá mức.

- Tương tự như vậy, trong quá trình sạc iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X hãy tháo vỏ ốp, bao da.

- Hạn chế tối đa việc sử dụng iPhone trong điều kiện môi trường thời tiết bên ngoài khắc nghiệt như quá nóng hay dưới ánh mặt trời.

- Khi bạn đang sạc iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, bạn cảm thấy bộ phận củ sạc, dây sáng nóng lên bất thường, rất có thể củ sạc, dây cáp sạc của bạn đã bị hư. Lúc này các bạn nên thay một sạc cáp chính hãng để đảm bảo quá trình nạp, sạc iPhone.

- Việc chơi game liên tục, đặt biệt là các game tự tại ảo AR sẽ làm iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X nóng lên một cách nhanh chóng. Vì vậy các bạn nên có giới hạn thời gian chơi những tựa game đòi hỏi cấu hình cao, nặng để tránh việc iPhone tỏa ra nhiệt lượng cao ảnh hưởng không tốt tới pin iPhone.

Trên đây là những gì mà bạn nên biết khi sử dụng iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X khi bị nóng cũng như các biện pháp khắc phục iPhone bị nóng tạm thời giúp thiết bị ổn định và sử dụng được lâu bền hơn.

Ngoài ra với bộ 3 thiết bị iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X này, các bạn có thể nâng cao độ hiển thị màu sắc trên thiết bị qua tính năng True Tone hoàn toàn mới. Việc bật, kích hoạt True Tone trên iPhone 8, iPhone X là một trong những tính năng "độc" mà các thiết bị iPhone đời cũ hơn không thể trải nghiệm.

https://9mobi.vn/sua-loi-iphone-8-iphone-x-bi-nong-21947n.aspx
Mỗi lỗi trên iPhone 8, 8 Plus cũng hay gặp đó là lỗi không có dịch vụ, khi gặp lỗi này, bạn sẽ thể liên lạc với bất kỳ ai được, tham khảo cách sửa lỗi không có dịch vụ trên iPhone 8, 8 Plus, iPhone X tại đây

iPhone bị nóng, đây là nguyên nhân và cách sửa lỗi
Cách sửa lỗi Face ID is Not Available trên iPhone X iOS 11.2
Kinh nghiệm mua iPhone X cũ
iPhone X lại dính lỗi về loa
Cách khắc phục iPhone bị nóng khi cập nhật iOS 14.4

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • sua loi iPhone 8

  • loi iPhone 8 bi nong
  • iPhone X nhanh nong
  • cach sua loi iPhone 8 Plus nhanh nong
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.