Tiêu điểm

Cách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PCYouTube đang thử nghiệm tính năng tự động phát hiện sản phẩm trong video

Cách sửa lỗi kết nối Bluetooth kém trên điện thoại

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về việc khắc phục, sửa lỗi kết nối Bluetooth kém trên điện thoại. Đây được xem là một trong những lỗi thường xuyên xảy ra với những ai mới làm quen với các thiết bị kết nối thông minh, cũng như sao chép dữ liệu từ các điện thoại với nhau.
Cách sửa lỗi kết nối Bluetooth trên điện thoại Galaxy S20, S20 Ultra
Cách sửa lỗi không kết nối được Bluetooth trên điện thoại với tai nghe, loa
Cách khắc phục, sửa lỗi Bluetooth trên điện thoại Samsung
Sửa lỗi Bluetooth iPhone 8
Sửa lỗi kết nối Wifi yếu kém trên điện thoại Samsung

Hiện nay, việc sử dụng các tiện ích Bluetooth đang dần trở nên phổ biến, người dùng có thể dễ dàng kết nối các thiết bị với nhau thông qua tính năng này. Thậm chí người cùng còn có thể chia sẻ mạng Wifi qua Bluetooth trên Android nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên cách sửa lỗi kết nối Bluetooth kém trên điện thoại dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những lỗi thường gặp khi sử dụng tính năng hữu ích này.

cach sua loi ket noi bluetooth kem tren dien thoai

Hướng dẫn sửa lỗi kết nối Bluetooth kém trên điện thoại

Chúng ta sẽ có những phương án giúp bạn có thể sửa lỗi Bluetooth kết nối kém trên các thiết bị Android, iPhone như sau:

1. Khởi động lại thiết bị

Đây là một trong những phương án đơn giản và dễ thực hiện khi bạn gặp phải rắc rối kết nối Bluetooth kém trên Android, iPhone. Hệ thống sẽ tiến hành khởi động lại các tác vụ mà bạn đang sử dụng trên thiết bị được xem có thể tác nhân khiến quá trình kết nối Bluetooth trên điện thoại gặp phải sự cố.

- Với các thiết bị Android

Các bạn sẽ ấn giữ phím Home trên thiết bị Android . Sau từ 3 tới 5 giây, trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện tuỳ chọn như hình dưới. Sau đó chúng ta ấn chọn mục Khởi động lại để hệ thống Android có thể khởi động lại thiết bị của mình.

cach sua loi ket noi bluetooth kem tren dien thoai 2

- Với các thiết bị iPhone

Còn với các thiết bị iPhone để khởi động lại điện thoại để sửa lỗi kết nối Bluetooth kém trên thiết bị, chúng ta sẽ thực hiện ấn giữ phím Nguồn từ 3 tới 5 giây . Lúc này trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện biểu tượng Trượt để tắt nguồn .

cach sua loi ket noi bluetooth kem tren dien thoai 3

Các bạn sẽ vuốt màn hình theo biểu tượng này để tiến hành tắt nguồn thiết bị. Khi quá trình này kết thúc chúng ta sẽ khởi động lại thiết bị iPhone bằng cách tiếp tục ấn giữ phím Nguồn (Power).

2. Di chuyển tới vị trí có sóng Bluetooth tốt hơn

Các nguyên nhân dẫn tới tình trạng sóng Bluetooth kém trên điện thoại:

- Tới các vị trí có nhiều sóng Wifi khiến mạng Bluetooth kém ổn định (vì cả 2 loại sóng này để sử dụng chung 1 tần số).
- Các bạn sẽ không thể kết nối Bluetooth giữ Android và iPhone. Vì tính năng này không hỗ trợ kết nối giữa 2 thiết bị.
- Kết nối Bluetooth sẽ kém khi bạn đứng gần các thiết bị lò vi sóng, tủ lạnh, v.v.
- Tránh sử dụng ở các nơi đang sử dụng kết nối Bluetooth khác.

- Khi thực hiện kết nối Bluetooth các bạn cần phải tránh để điện thoại trong túi áo hoặc túi quần hay trong túi xách. Cũng như hạn chế tối đa việc để 2 thiết bị ghép nối Bluetooth ở quá xa sẽ ảnh hưởng tới tín hiệu và tốc độ.

3. Quên các kết nối thiết bị khác

Đây là cách giúp bạn có thể khắc phục tình trạng lỗi kết nối Bluetooth kém trên điện thoại với các thiết bị Bluetooth khác.

- Đối với các thiết bị Android

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), sau đó ấn chọn mục kết nối Bluetooth như hình dưới.

cach sua loi ket noi bluetooth kem tren dien thoai 4

Bước 2 : Lúc này, tại tính năng Bluetooth, các bạn sẽ ấn chọn vào biểu tượng Cài đặt với các kết nối thiết bị khác , sau đó ấn chọn Bỏ Ghép để xoá kết nối thiết bị cũ.

cach sua loi ket noi bluetooth kem tren dien thoai 5

Bước 3 : Sau đó, các bạn sẽ thực hiện kết nối lại thiết bị Bluetooth để xem đã khắc phục lỗi kết nối Bluetooth kém này hay chưa?

- Đối với các thiết bị iPhone

Bước 1 : Chúng ta sẽ tiếp tục truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) và lựa chọn tính năng Bluetooth giống như các thiết bị Android ở trên.

cach sua loi ket noi bluetooth kem tren dien thoai 6

Bước 2 : Tiêp theo đó, các bạn sẽ lựa chọn biểu tượng "i" thiết bị Bluetooth mà bạn đang gặp sự cố , và xác nhận Quên thiết bị này.

cach sua loi ket noi bluetooth kem tren dien thoai 7

Bước 3 : Cuối cùng các bạn sẽ thực hiện lại kết nối Bluetooth này một lần nữa để xem tình trạng lỗi Bluetooth kém đã được khắc phục hay chưa?

4. Kiểm tra kết nối Bluetooth với các thiết bị khác

Trong trường hợp các bạn đã lựa chọn áp dụng 3 phương án trên mà vẫn chưa thể giúp chúng ta khắc phục tình trạng lỗi kết nối Bluetooth kém trên điện thoại Android, iPhone. Chúng ta sẽ cần phải lựa chọn thực hiện kết nối một thiết bị Bluetooth khác để kiểm tra tính năng kết nối trên thiết bị.

- Trong trường hợp thiết bị vẫn kết nối bình thường, ổn định :

Nếu như điện thoại Android, iPhone của bạn kết nối với một thiết bị Bluetooth khác lại ổn định và không có lỗi xảy ra, thì rất có thể nguyên nhân lỗi bắt nguồn từ thiết bị Bluetooth mà bạn đang sử dụng đã gặp vấn đề.

- Trong trường hợp thiết bị vẫn lối kết nối Bluetooth kém

Trong trường hợp này các bạn sẽ cần phải đem thiết bị của mình tới các trung tâm bảo hành thiết bị để có thể nhận được sự tư vấn cần thiết cũng như có cho mình những biện pháp khắc phục chuẩn xác nhất.

https://9mobi.vn/cach-sua-loi-ket-noi-bluetooth-kem-tren-dien-thoai-23191n.aspx
Trên đây là bài viết tìm hiểu cách sửa lỗi kết nối Bluetooth kém trên điện thoại Android, iPhone gây ảnh hưởng tới quá trình bạn sử dụng thiết bị Bluetooth của mình cũng như tính năng hữu ích này trên điện thoại để bạn thực hiện sao chép dữ liệu. Hy vọng những phương án này sẽ giúp bạn nhanh chóng sửa lỗi Bluetooth trên điện thoại của mình thành công.

Sửa lỗi Bluetooth cho iPhone, fix lỗi kết nối Bluetooth trên iPhone
Cách sửa lỗi Bluetooth trong iOS 12 trên iPhone, iPad
Sửa lỗi Bluetooth không hoạt động trên iPadOS 14
Cách sửa lỗi Wifi, Bluetooth trên iOS 15
Sửa, fix lỗi FaceTime không kết nối được trên iPhone

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • sua loi ket noi Bluetooth kem

 • Android ket nói Bluetooth kem
 • iPhone loi bluetooth kem
 • sua loi ket noi Bluetooth tren iPhone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tải CH Play APK cho điện thoại Android mới nhất

   Để tải và cài đặt ứng dụng an toàn trên thiết bị Android, người dùng nên sử dụng cửa hàng ứng dụng CH Play do NPH cung cấp. Nhưng nếu lỡ thiết bị không được có cửa hàng ứng dụng trên thiết bị của mình thì sao, đừng lo lắng hãy tải CH Play APK theo hướng dẫn dưới đây của 9mobi.

  • Cách tải Lulubox Pro APK miễn phí về điện thoại

   Bạn muốn mở khóa toàn bộ skin Free Fire, chế độ battle cho PUBG, vật phẩm tiền không giới hạn trong

  • Cách cài camera KBONE trên điện thoại, máy tính chi tiết

   Nếu lựa chọn camera giám sát của hãng KBONE, trước khi sử dụng, bạn cần tải phần mềm KBONE về điện thoại/máy tính và thiết lập các thông số cơ bản trên thiết bị. Chi tiết cách cài camera KBONE (cài tính năng lưu trữ qua thẻ nhớ, xem lại hình ảnh camera, bật thông báo khi phát hiện chuyển động,...) sẽ đựợc 9mobi.vn chia sẻ ngay sau đây.

  • Cách quét mã vạch online trên điện thoại miễn phí

   Cùng với sự phát triển của khoa học, công nghệ, ngày nay, bạn có thể gặp mã vạch, mã QR ở bất cứ đâu. Bằng việc quét mã vạch, bạn có thể truy xuất nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, dịch vụ,..., và nhiều thông tin liên quan khác. Dưới đây là các cách quét mã vạch trên điện thoại miễn phí, bạn có thể tham khảo để kiểm tra tính an toàn và chất lượng của sản phẩm mình đang quan tâm.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.