Tiêu điểm

Top app Live Stream Video cho điện thoại HOT nhấtCách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, Realme

Cách sửa lỗi không kết nối được Bluetooth trên điện thoại với tai nghe, loa

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Trong quá trình sử dụng, kết nối Bluetooth trên điện thoại với tai nghe, loa nhiều người dùng đã gặp phải sự cố không thể kết nối. Để khắc phục vấn đề này, bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn sửa lỗi không kết nối được Bluetooth trên điện thoại Android và iPhone tại đây nhé.
Sửa lỗi tai nghe Bluetooth bị giật trên điện thoại Samsung
Sửa lỗi Bluetooth iPhone 8
Cách sửa lỗi kết nối Bluetooth kém trên điện thoại
Cách sửa lỗi kết nối Bluetooth trên điện thoại Galaxy S20, S20 Ultra
iPhone không nhận tai nghe sửa như thế nào?

Bluetooth là công nghệ kết nối không dây điện thoại của bạn với các thiết bị Bluetooth, như tai nghe, loa, bàn phím hoặc xe hơi của bạn. Tuy nhiên, mọi loại công nghệ đều có nhược điểm và Bluetooth cũng có một vài vấn đề trong việc kết nối nhưng chúng đều được giải quyết khá dễ dàng nếu bạn áp dụng các cách trong bài viết sau đây.

sau loi khong ket noi duoc bluetooth tren dien thoai ios va android

Cách sửa lỗi kết nối bluetooth trên điện thoại
 I - Cách khắc phục sự cố không kết nối được Bluetooth cơ bản trên cả Android và iPhone


1. Bật/tắt kết nối Bluetooth

Nếu kết nối Bluetooth không được thành lập hoặc bạn không thể kết nối Bluetooth giữa 2 thiết bị thì cách sửa lỗi đầu tiên và cơ bản nhất là kiểm tra xem cả 2 thiết bị đã bật Bluetooth chưa. Kéo trang thông báo của điện thoại và nhìn vào biểu tượng Bluetooth. Ngắt kết nối Bluetooth, chờ 10 giây và bật kết nối lần nữa. Đối với tai nghe và loa có nút bật tắt kết nối Bluetooth, bạn cũng nên thử ấn tắt và bật lần nữa. Sau đó, kiểm tra xem điện thoại đã kết nối được với tai nghe và loa hay chưa.


2. Khởi động lại điện thoại và loa hoặc tai nghe

cach sua loi khong ket noi duoc bluetooth tren dien thoai voi tai nghe loa

Khởi động lại có thể sửa được các lỗi đơn giản và làm mới điện thoại của bạn. Do đó, đây là cách mà bạn cần áp dụng ngay khi gặp phải một số sự cố trên điện thoại bao gồm lỗi ghép nối Bluetooth. Sau khi điện thoại khởi động lại, bạn bật kết nối Bluetooth và hãy đảm bảo rằng loa hay tai nghe cũng đang trong chế độ ghép nối. Để tai nghe hoặc loa ở gần điện thoại và chờ vài giây để điện thoại quét các thiết bị Bluetooth ở gần.

Khi điện thoại của bạn hiển thị tên của một thiết bị Bluetooth trên màn hình, hãy nhấn vào đó và kết nối. Nếu kết nối thành công và ghép nối Bluetooth hoạt động, thì sự cố đã được khắc phục, nhưng nếu sự cố vẫn còn thì hãy chuyển sang giải pháp xử lý tiếp theo.
 

3. Kết nối tai nghe, loa với điện thoại khác

Hãy chắc chắn rằng tai nghe hay loa Bluetooth không bị hỏng bằng cách thử kết nối chúng với một thiết bị di động khác. Đôi khi điện thoại không phải là thủ phạm và nguyên nhân có thể là do các thiết bị Bluetooth này. Nếu ghép nối với điện thoại khác vẫn không thành công, rất có thể loa hay tai nghe đó đã hỏng.
 

II - Khắc phục sự cố không kết nối được Bluetooth trên điện thoại Android với tai nghe và loa


1. Xóa/quên các thiết bị được ghép nối

huong dan sua loi khong ket noi duoc bluetooth tren dien thoai voi tai nghe loa

Loại bỏ những thiết bị Bluetooth đã được kết nối trước đây ra khỏi danh sách và cho phép điện thoại quét và kết nối lại với loa hay tai nghe Bluetooth một lần nữa. Để xóa tất cả các thiết bị đã được kết nối, bạn thực hiện như sau:

- Vào cài đặt trên điện thoại và chọn Bluetooth.
- Khi Bluetooth đang bật, bạn sẽ nhìn thấy một danh sách các thiết bị được kết nối trước đây.
- Chạm vào biểu tượng bánh răng cài đặt bên cạnh thiết bị bạn muốn xóa và chọn Forget hoặc Remove.
- Thực hiện bước này cho đến khi danh sách không còn thiết bị nào.
- Sau đó, điện thoại sẽ quét thiết bị mà nó có thể kết nối.
 

2. Xóa cache và dữ liệu Bluetooth

khac phuc loi khong ket noi bluetooth tren dien thoai voi tai nghe

Nếu Bluetooth trên điện thoại Android của bạn vẫn hoạt động bình thường nhưng bạn mới phát hiện ra vấn đề về kết nối gần đây, thì bạn nên xem xét việc xóa tệp cache của Bluetooth trên điện thoại. Các file cache có thể bị lỗi qua thời gian hoặc là kết quả của một số tinh chỉnh hệ thống cụ thể nào đó. Loại bỏ những file này là vô hại bởi vì chúng chỉ chứa dữ liệu giúp điện thoại tạo ra trải nghiệm Bluetooth mượt mà. Những tệp này tự động tạo ra một lần nữa khi bạn sử dụng Bluetooth. Để xóa cache Bluetooth, bạn thực hiện như sau:

- Vào cài đặt trên điện thoại và chọn Application Manager.

- Bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng trên màn hình tiếp theo và tìm Bluetooth.

- Tiếp theo, bạn buộc ứng dụng dừng hoạt động bằng cách ấn vào Force Stop.

- Chạm vào Clear Cache OK để xác nhận lựa chọn.

- Sau khi cache đã bị xóa, bạn khởi động lại điện thoại và thử kết nối lần nữa.


3. Cập nhật phần mềm

loi bluetooth dien thoai khong ket noi duoc vai tai nghe va loa

Có rất nhiều sự cố có thể được khắc phục với một bản cập nhật phần mềm. Cập nhật phần mềm của điện thoại để đảm bảo Bluetooth hoạt động bình thường nếu có vấn đề. Bạn kiểm tra xem liệu có bản cập nhật mới nào khả dụng hay không bằng cách:

- Vào Settings trên điện thoại và chạm vào About Device.

- Chọn Software Update (System Update) Download and install nếu có bản cập nhật khả dụng.


4. Thử với chế độ Safe Mode

Khi bạn sử dụng điện thoại trong chế độ Safe Mode, nó vô hiệu hóa toàn bộ ứng dụng bên thứ 3 và hoạt động theo cách cơ bản nhất. Điều này giúp bạn xác định vấn đề có thể liên quan đến bất kỳ một ứng dụng bên thứ 3 nào. Bluetooth có thể bị ảnh hưởng bởi một trong các ứng dụng của bên thứ ba và cách tốt nhất để xác định là sử dụng điện thoại ở chế độ Safe Mode và kiểm tra xem Bluetooth có hoạt động ở chế độ này hay không.

cach sua loi khong ket noi duoc bluetooth voi cac thiet bi khac

Dựa trên các nhà sản xuất, phương pháp để khởi động vào chế độ an toàn trên các mẫu điện thoại khác nhau là không giống nhau. Với Android Jellybean 4.1 trở lên, bạn thực hiện như sau:

- Ấn giữ vào nút nguồn để mở các tùy chọn Power trên màn hình.

- Ấn vào tùy chọn Power Off trên màn hình cho đến khi bạn nhìn thấy một hộp thoại hỏi liệu bạn có muốn khởi động lại điện thoại ở chế độ Safe Mode không.

- Chạm vào OK và cho phép điện thoại khởi động lại.

Sau khi quá trình khởi động hoàn thành, điện thoại sẽ hiển thị chế độ Safe Mode ở phía cuối màn hình.

Đối với điện thoại chạy Android cũ hơn, bạn đơn giản chỉ cần khởi động lại điện thoại và đảm bảo rằng khi điện thoại khởi động bạn ấn giữ nút tăng âm lượng và giảm âm lượng cùng một lúc.


5. Reset điện thoại

Đây nên là lựa chọn cuối cùng khi bạn chắc chắn rằng không có vấn đề phần cứng nào và đã thử tất cả các phương pháp nhưng vẫn không kết nối được Bluetooth với loa và tai nghe.

khac phuc loi khong ket noi duoc bluetooth tren dien thoai android va ios

Trước khi bắt đầu, bạn hãy sao lưu điện thoại. Sau đó, bạn có thể chọn Soft Reset hoặc Hard Reset.

- Soft Reset: Lựa chọn này sẽ loại bỏ toàn bộ cài đặt tùy chỉnh mà bạn tạo ra và trả lại cài đặt mặc định của điện thoại. Nó sẽ không xóa dữ liệu người dùng.

- Hard Reset/Factory Reset: Nó sẽ xóa dữ liệu người dùng. OS điện thoại sẽ trở về trạng thái như bạn mới mua. Bạn phải thiết lập lại tất cả mọi thứ từ đầu.

Hãy thử Soft Reset trước và nếu lỗi kết nối Bluetooth vẫn không được giải quyết, lúc đó bạn hãy nghĩ đến Hard Reset.


III - Khắc phục sự cố không kết nối được Bluetooth trên iPhone với tai nghe và loa


1. Quên/ngắt kết nối thiết bị đã được ghép nối

Quên một thiết bị Bluetooth làm cho thiết bị đó như chưa từng kết nối với iPhone. Lần tới khi bạn kết nối lại, nó sẽ giống như chúng được kết nối với nhau lần đầu tiên. Để quên thiết bị Bluetooth trên iPhone, bạn thực hiện các bước sau:

- Mở Settings > Bluetooth.

- Chạm vào biểu tượng (i) bên cạnh thiết bị Bluetooth mà bạn muốn xóa.

- Ấn Forget This Device.

- Khi được hỏi lại, bạn chọn Forget Device.

- Loa hay tai nghe đó sẽ không còn xuất hiện dưới mục My Devices trong Settings > Bluetooth nữa.

Cuối cùng, bạn hãy kết nối lại loa và tai nghe với iPhone bằng cách bật Bluetooth trên iPhone và đặt tai nghe hay loa ở chế độ ghép nối.
 

2. Thực hiện Hard Reset

Cách tiếp theo là thử thực hiện Hard Reset. Đây là một cách hiệu quả để khắc phục một số lỗi nhỏ, trong đó có lỗi ghép nối Bluetooth. Bạn thực hiện như hướng dẫn dưới đây.

- Đối với iPhone 8 trở lên: Nhấn vào nút tăng âm lượng và nhanh chóng thả tay. Sau đó, nhấn vào nút giảm âm lượng và nhanh chóng thả tay. Cuối cùng, ấn giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.

- Đối với iPhone 7 và iPhone 7 Plus: Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng trong vòng 10 giây cho đến khi logo Apple xuất hiện.

- Đối với iPhone 6S trở xuống: Nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong vòng 10 giây cho đến khi logo Apple xuất hiện.

sua loi bluetooth khong ket noi duoc tai nghe

Sau khi iPhone khởi động, bạn bật Bluetooth và thử kết nối lại giữa iPhone và tai nghe hoặc loa Bluetooth.
 

3. Cập nhật hệ điều hành

Đôi khi phiên bản iOS hoàn toàn mới chỉ ra các vấn đề về tương thích và khắc phục chúng. Nếu bạn gặp sự cố kết nối Bluetooth và có phiên bản iOS mới khả dụng, tốt hơn hết là bạn nên nâng cấp hệ điều hành. Trước khi làm điều này, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu iCloud gần đây.

- Bạn vào Settings > General > Software Update.

- Nếu có một bản cập nhật khả dụng, bạn chạm Download and Install.

loi bluetooth tren dien thoai khong ket noi duoc voi loa

- Nhập mật mã nếu được yêu cầu.

- Chọn Agree để xác nhận > Install Now để bắt đầu quá trình cập nhật.

cach sua loi khong ket noi duoc bluetooth tren dien thoai voi tai nghe loa dong gian nhat

Sau khi quá trình update hoàn thành, bạn hãy thử kết nối lại Bluetooth trên iPhone với tai nghe, loa.
 

4. Reset cài đặt mạng

Reset có thể là một nỗi đau nhưng nếu có điều gì đó không ổn trong cách iPhone hoặc iPad của bạn kết nối với các thiết bị khác, đôi khi cơn đau có thể kèm theo phương pháp chữa lành. Thực hiện theo các bước sau để cài đặt lại mạng trên iPhone:

- Mở Settings > General > Reset.

cach sua loi khong ket noi duoc bluetooth tren dien thoai

- Chọn Reset Network Settings.

- Nhập mật mã nếu được yêu cầu và chạm vào Reset Network Settings để xác nhận.

cach sua loi khong ket noi duoc bluetooth tu dien thoai voi cac thiet bi khac

Bạn sẽ phải kết nối lại với mọi thiết bị Wi-Fi và Bluetooth mà bạn sở hữu hoặc sử dụng và kiểm tra xem kết nối có hoạt động hay không.

=> Xêm thêm bài viết sửa lỗi Bluetooth cho iPhone tại đây để sửa lỗi dễ dàng hơn

https://9mobi.vn/cach-sua-loi-khong-ket-noi-duoc-bluetooth-tren-dien-thoai-voi-tai-nghe-loa-26948n.aspx
Khi không kết nối được Bluetooth trên điện thoại với tai nghe, loa thì sự cố có thể là do điện thoại hoặc các thiết bị Bluetooth đó. Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ và thử áp dụng các cách xử lý ở trên để giải quyết vấn đề hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách sửa lỗi Bluetooh trên điện thoại để khắc phục những lỗi không đáng có khác tại đây.

Cách khắc phục, sửa lỗi Bluetooth trên điện thoại Samsung
Hướng dẫn kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại
Lỗi Discord cho Android không hoạt động với tai nghe Bluetooth
Tai Phone không nghe được khi cắm vào điện thoại là lỗi gì? cách sửa?
Cách sửa lỗi Bluetooth trong iOS 12 trên iPhone, iPad

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • loi bluetooth tren dien thoai

 • sửa lỗi không kết nối được Bluetooth trên điện thoại với tai nghe
 • sửa lỗi không kết nối được Bluetooth trên điện thoại với loa
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Tìm lại mật khẩu đã lưu trên Chrome cho Android

   Việc tìm lại mật khẩu đã lưu trên Chrome cho Android rất đơn giản, nhanh chóng chỉ với vài bước dưới đây nên từ giờ các bạn vô tình quên mật khẩu website nào đó ở trên trình duyệt này không cần phải lo lắng.

  • Cách tải và cài Teamviewer miễn phí mới nhất 2024

   Ngay từ bây giờ, bạn có thể trải nghiệm sức mạnh của việc điều khiển máy tính từ xa bằng cách tải

  • Top ứng dụng bản đồ tư duy cho điện thoại Android

   Khám phá sức mạnh của top 5 ứng dụng bản đồ tư duy, một công cụ đa chức năng giúp bạn tổ chức ý tưởng và công việc một cách thông minh. Với giao diện thân thiện và tính năng đa dạng, bạn có thể tạo sơ đồ, ghi chú, thêm hình ảnh, và kết nối thông tin một cách logic. Điều này giúp tăng cường sự hiệu quả và sáng tạo trong công việc hàng ngày của bạn

  • Hướng dẫn cách sử dụng Auto Click trên điện thoại Android

   Sử dụng Auto Click trên điện thoại là một phương pháp hiệu quả để tự động hoá các thao tác trên màn hình cảm ứng. Bằng cách tải và cài đặt ứng dụng Auto Click từ cửa hàng ứng dụng, người dùng có thể thiết lập và điều chỉnh tần suất và vị trí cần nhấn, tiết kiệm thời gian trong việc thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.