Tiêu điểm

Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhấtCách bật đèn LED nháy khi có cuộc gọi đến iPhone nhanh chóng

Cách sửa lỗi không đủ dung lượng trên điện thoại Android

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Dung lượng bộ nhớ trên điện thoại Android đầy gây ảnh hưởng đến việc lưu dữ liệu, tải file, quay video, chụp ảnh,... vì thế để sửa lỗi không đủ dung lượng trên điện thoại Android bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.
Khắc phục lỗi không đủ dung lượng trên điện thoại Android
Sửa lỗi "không đủ dung lượng lưu trữ" trên điện thoại
Sửa lỗi CH Play không tải được ứng dụng do không đủ dung lượng trên điện thoại
Fix lỗi dung lượng Oppo bị thiếu khi cài ứng dụng
Cách sửa lỗi điện thoại Android không nhận thẻ nhớ

Sau một thời gian dài sử dụng, điện thoại Android của bạn sẽ có thể gặp phải lỗi không đủ dung lượng do bộ nhớ lưu trữ bị "cạn kiệt" vì phải chứa quá nhiều game, ứng dụng...trên máy. Thực hiện theo 5 cách khắc phục bên dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng giải phóng bộ nhớ đang bị quá tải từ đó có thể tải và lưu trữ thêm các dữ liệu cần thiết ở trên thiết bị.

cach sua loi khong du dung luong tren dien thoai android

Cách khắc phục điện thoại Android bị hết dung lượng lưu trữCách sửa lỗi không đủ dung lượng trên điện thoại Android

1. Xóa ứng dụng không cần thiết

Những ứng dụng đã cài từ lâu mà bạn không có nhu cầu sử dụng đến nữa thì cần xóa những ứng dụng này ra khỏi thiết bị vì đây là nguyên nhân chính khiến cho bộ nhớ điện thoại Android của bạn bị đầy. Để xóa các bạn truy cập vào phần Cài đặt ->Ứng dụng -> Chọn vào ứng dụng muốn xóa khỏi điện thoại Android ->Gỡ cài đặt.

loi khong du dung luong tren dien thoai android

2. Xóa bộ nhớ Cache

Bộ nhớ Cache (Bộ nhớ đệm) là nơi sẽ lưu trữ các tệp tin tạm thời của ứng dụng trong quá trình hoạt động trên máy). Sau một thời gian dài, những dữ liệu trong bộ nhớ Cache của mỗi ứng dụng sẽ càng tăng lên và sẽ chiếm giữ dung lượng bộ nhớ của máy một phần không hề nhỏ. Những dữ liệu này không quan trọng và bạn hoàn toàn có thể xóa chúng đi để giải phóng dung lượng bộ nhớ cho máy. Để xóa bộ nhớ Cache, các bạn vào Cài đặt ->Ứng dụng -> Tìm đến những ứng dụng đang "tiêu tốn" nhiều bộ nhớ dữ liệu trên máy của bạn -> Chọn vào Xóa dữ liệu -> Nhấn vào Xóa bộ nhớ đệm (Bộ nhớ Cache) để thực hiện.

sua loi khong du dung luong tren dien thoai android

cach giai phong bo nho dien thoai android

3. Chuyển ứng dụng, game sang thẻ nhớ

Nếu thiết bị của bạn đang sử dụng có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ thì việc chuyển ứng dụng, game sang phụ kiện này sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được lỗi không đủ dung lượng trên điện thoại Android đang sử dụng. Sử dụng thêm các thẻ nhớ 32GB, 64GB, 128GB...sẽ san sẻ bớt "gánh nặng" mà bộ nhớ trong của thiết bị đang bị quá tải không đủ dung lượng. Các bạn có thể tham khảo cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ để cùng thực hiện theo nhé.

Xem thêm: Cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

4. Sử dụng các ứng dụng hỗ trợ dọn dẹp bộ nhớ

Hiện nay, không khó để người dùng thể tìm kiếm các ứng dụng hỗ trợ "dọn rác" trên điện thoại Android. Những phần mềm này sẽ có chức năng tìm kiếm và dọn dẹp các tệp tin, file dữ liệu rác còn tồn đọng trên máy mà lúc trước xóa đi nhưng không hết để từ đó dung lượng bộ nhớ trên điện thoại Android sẽ có thêm khoảng trống lưu trữ hơn. Các bạn có thể tham khảo cách sử dụng Noxcleaner để tăng dung lượng bộ nhớ, xóa file rác trên điện thoại Android đang sử dụng.

Xem thêm: Cách sử dụng NoxCleaner

don dep bo nho dien thoai android lam trong bo nho

5. Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Google Drive

Lưu trữ các dữ liệu, hình ảnh, video, nhạc...lên Google Drive cũng là 1 trong những cách làm tối ưu giúp bạn giải phóng dung lượng cho điện thoại. Thay vì lưu những dữ liệu này ở bộ nhớ trong điện thoại gây ra tình trạng quá tải, bạn có thể đồng bộ chúng lên lưu trữ đám mây Google Drive và có thể lưu trữ và tải xuống bất cứ khi nào bạn muốn. Nếu như chưa biết làm sao để có thể lưu trữ dữ liệu trực tuyến, các bạn có thể tham khảo cách Lưu trữ đám mây Android để thực hiện nhé.

https://9mobi.vn/cach-sua-loi-khong-du-dung-luong-tren-dien-thoai-android-26035n.aspx
Như vậy bài viết bên trên 9mobi.vn đã hướng dẫn đến các bạn cách sửa lỗi không đủ dung lượng trên điện thoại Android. Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách giải phóng bộ nhớ trên điện thoại iPhone tại đây và làm theo hướng dẫn nhé.

Xem thêm: Cách giải phóng bộ nhớ trên iPhone
Sửa lỗi không thể cài đặt iOS 14
Top 5 ứng dụng quay video miễn phí cho điện thoại Android
Sửa lỗi sai giờ trên Zenfone, khắc phục lỗi lệch giờ điện thoại Zenfone
Lỗi cập nhật, nâng cấp iOS 14.0.1 bị treo, đơ
Cách sửa lỗi Google Meet không nhận micro trên Android, iPhone

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • sua loi khong du dung luong tren dien thoai android

  • Cách giải phóng dung lượng trên điện thoại Android
  • nâng cấp dung lượng trên Android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.