Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, RealmeTop 5 phần mềm chống lag khi chơi game trên điện thoại

Sửa lỗi "không đủ dung lượng lưu trữ" trên điện thoại

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Sửa lỗi "không đủ dung lượng lưu trữ" trên điện thoại Android, iPhone. Cách nào giúp khắc phục lỗi không đủ dung lượng hiệu quả nhất, đây chính là những vấn đề mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết dưới đây mà đã rất nhiều người quan tâm.
Khắc phục lỗi không đủ dung lượng trên điện thoại Android
Samsung s6 đầy bộ nhớ, nguyên nhân và cách khắc phục
Cách sửa lỗi kết nối Bluetooth trên điện thoại Galaxy S20, S20 Ultra
Sửa lỗi sai ngày giờ trên điện thoại Oppo
Sửa lỗi sai giờ trên Zenfone, khắc phục lỗi lệch giờ điện thoại Zenfone

Vấn đề lỗi đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng hay lỗi "không đủ dung lượng lưu trữ" trên điện thoại là một trong những vấn đề mà người dùng rất dễ gặp phải khi sử dụng các thiết bị Android, iPhone trong một thời gian dài và bộ nhớ thiết bị nhanh chóng bị đầy cũng như quá tải.

sua loi khong du dung luong luu tru tren dien thoai

Sửa lỗi "không đủ dung lượng lưu trữ" trên điện thoại

Để có thể giúp bạn nắm được các bước khắc phục lỗi "không đủ dung lượng lưu trữ" trên điện thoại Android, iPhone như thế nào 9Mobi.vn sẽ chia bài viết này làm các phần như sau:

* Đối với các thiết bị Android

1. Xoá các bức ảnh, video thừa

Đây là vấn đề mà rất nhiều người sử dụng gặp phải khi mà lưu trữ quá nhiều "ảnh tự sướng" hay video không cần thiết trên bộ nhớ dẫn tới việc bộ nhớ nhanh chóng bị lấp đầy đặc biệt là các bạn gái thường xuyên chụp ảnh.

Bước 1 : Các bạn thực hiện truy cập vào ứng dụng Album ảnh từ màn hình chính điện thoại, tại đây chúng ta sẽ tìm kiếm các Album ảnh không cần thiết để có thể xoá bỏ.

sua loi khong du dung luong luu tru tren dien thoai 2

Bước 2 : Lúc này chúng ta sẽ lần lượt lựa chọn các bức ảnh, video không cần thiết và lựa chọn Xoá để có thể thực hiện khắc phục lỗi không đủ dung lượng lưu trữ trên điện thoại.

sua loi khong du dung luong luu tru tren dien thoai 3

2. Xoá bỏ các ứng dụng không dùng

Tiếp theo đó, phương án giúp bạn có thể sửa lỗi không đủ dung lượng lưu trữ trên điện thoại, đó chính là thực hiện việc loại bỏ các ứng dụng không cần thiết khỏi thiết bị Android.

Bước 1 : Chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn vào ứng dụng Cài đặt và chọn mục Ứng dụng như hình dưới để có thể truy cập quản lý ứng dụng trên thiết bị.

sua loi khong du dung luong luu tru tren dien thoai 4

Tại đây chúng ta sẽ tìm kiếm trong danh sách các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại và ấn chọn vào các app không còn sử dụng nữa.

Bước 2 : Tại đây chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn Gỡ bỏ ứng dụng xác nhận OK để xoá hoàn toàn ứng dụng này để khắc phục lỗi không đủ dung lượng lưu trữ trên điện thoại.

sua loi khong du dung luong luu tru tren dien thoai 5

3. Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Đây là một phương án đặc biệt mà chỉ dành cho các thiết bị Android khi hỗ trợ sử dụng các bộ nhớ phụ - thẻ nhớ. Với phương án này các bạn sẽ có thể dễ dàng nâng cấp bộ nhớ trên thiết bị của mình cũng như chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ khắc phục vấn đề lỗi "không đủ dung lượng lưu trữ" trên điện thoại nhanh chóng.

- Xem thêm cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên Android.

* Đối với các thiết bị iPhone

Khác với các thiết bị Android mà chúng ta đã tìm hiểu ở trên, chúng ta sẽ có những phương án mà bạn có thể lựa chọn để xử lý vấn đề iPhone bị đầy bộ nhớ, lỗi không đủ dung lượng lưu trữ trên điện thoại.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Ảnh từ màn hình chính điện thoại, tại đây chúng ta sẽ ấn chọn mục Album để tìm kiếm các mục ảnh chụp mà bạn có thể xoá gia tăng bộ nhớ trên thiết bị.

sua loi khong du dung luong luu tru tren dien thoai 6

Tại ví dụ này, 9Mobi.vn sẽ thực hiện xoá các hình ảnh chụp màn hình đang lưu trữ rất nhiều trên thiết bị như hình trên.

Bước 2 : Sau đó chúng ta sẽ ấn giữ cũng như lựa chọn vào các bức ảnh cần xoá khỏi thiết bị và ấn chọn biểu tượng Xoá .

sua loi khong du dung luong luu tru tren dien thoai 7

Ấn chọn xác nhận Xoá để ngay lập tức loại bỏ các mục không cần sử dụng này nữa này.

2. Xoá bỏ ứng dụng trên khỏi iPhone

Cũng tương tự như cách sửa lỗi không đủ dung lượng lưu trữ trên Android mà chúng ta đã tìm hiểu ở trên, thì việc xoá bỏ các ứng dụng trên iPhone là cách hiệu quả giúp bạn có thể tối ưu bộ nhớ hạn hẹp trên thiết bị của mình.

Bước 1 : Từ màn hình chính thiết bị, chúng ta sẽ tiếp tục truy cập vào ứng dụng Cài đặt và lựa chọn Cài đặt chung .

sua loi khong du dung luong luu tru tren dien thoai 8

Bước 2 : Lúc này, để có thể sửa lỗi không đủ dung lượng lưu trữ trên điện thoại, chúng ta sẽ ấn chọn mục Dung lượng iPhone , và tìm kiếm cho mình những ứng dụng không còn sử dụng chiếm dung lượng cao trên thiết bị.

sua loi khong du dung luong luu tru tren dien thoai 9

Bước 3 : Tại đây chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn mục Xoá ứng dụng và xác nhận Xoá để loại bỏ ứng dụng này ra khỏi thiết bị.

sua loi khong du dung luong luu tru tren dien thoai 10

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về danh sách các phương ấn mà người dùng có thể lựa chọn để có thể sửa lỗi không đủ dung lượng lưu trữ trên điện thoại Android, iPhone để nhanh chóng có thể có cho mình thêm bộ nhớ tải ứng dụng cũng như chụp ảnh, video tuỳ thích.

https://9mobi.vn/sua-loi-khong-du-dung-luong-luu-tru-tren-dien-thoai-24649n.aspx
Hy vọng, với các bước giúp tối ưu bộ nhớ cho điện thoại Android, iPhone đơn giản ở trên, thiết bị của bạn đã nhanh chóng giải phóng được bộ nhớ để sử dụng cần thiết rồi phải không. Nếu như trong quá trình dùng bạn gặp phải thắc mắc gì, hãy để lại bình luận phía cuối bài viết 9Mobi.vn sẽ nhanh chóng cập nhật và giải đáp tới bạn một cách nhanh nhất.

Cách sửa lỗi báo pin ảo trên Asus Zenfone 5
Sửa lỗi treo logo trên điện thoại Zenfone
Sửa lỗi com.android.phone trên điện thoại Samsung
Nguyên nhân và cách sửa lỗi xem video Youtube trên điện thoại hay bị đứng
Sửa lỗi mất IMEI trên điện thoại Oppo khi up rom

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • loi khong du dung luong Android

  • iPhone khong du dung luong
  • dien thoai khong du dung luong
  • loi khong du dung luong tren dien thoai
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.