Tiêu điểm

Facebook Messenger bổ sung hiệu ứng AR mới cho các cuộc gọi video nhóm và RoomsGoogle chính thức phát hành Android 12 cho các thiết bị Pixel 3 trở lên

Khắc phục lỗi không đủ dung lượng trên điện thoại Android

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.0★- 10 đánh giá)  ĐG của bạn?
Bạn đang cài đặt ứng dụng hoặc cập nhật ứng dụng thì bỗng nhiên xuất hiện lỗi "không đủ dung lượng trên điện thoại" mặc dù bạn xem lại thấy bộ nhớ còn trống rất nhiều, vậy làm cách nào để khắc phục lỗi không đủ dung lượng trên điện thoại Android, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.
Sửa lỗi "không đủ dung lượng lưu trữ" trên điện thoại
Sửa lỗi CH Play không tải được ứng dụng do không đủ dung lượng trên điện thoại
Cách sửa lỗi không đủ dung lượng trên điện thoại Android
Cách sửa lỗi điện thoại Android không nhận thẻ nhớ
Samsung s6 đầy bộ nhớ, nguyên nhân và cách khắc phục

Mặc dù điện thoại của bạn vẫn còn rất nhiều bộ nhớ trống nhưng khi bạn tải ứng dụng hoặc cập nhật ứng dụn thì lại có thông báo lỗi hiện ra là “Insufficient storage available” hay "không đủ dung lượng trên điện thoại" làm bạn vô cùng khó chịu. Đối với lỗi này có nhiều cách giải quyết khác nhau và trên kho ứng dụng miễn phí Google Play cũng có khá nhiều ứng dụng miễn phí hỗ trợ cho việc giải phóng không gian lưu trữ, tuy nhiên lời khuyên của chúng tôi là bạn nên khắc phục lỗi không đủ dung lượng trên điện thoại Android bằng các cách dưới đây hơn là cài đặt thêm ứng dụng, sẽ làm mọi việc trở nên tồi tệ hơn, thiết bị sẽ phải tốn thêm một phần dung lượng cho ứng dụng đó.

Ngoài ra bạn đọc hãy xem thêm bài viết sửa lỗi không nhận sim trên điện thoại Android

Khắc phục lỗi không đủ dung lượng trên điện thoại Android

1. Dọn dẹp bộ đệm (cache)

Có thể bạn chưa biết rằng mỗi ứng dụng sẽ có 3 phần cơ bản là App (dung lượng của ứng dụng), Data (phần các tập tin cần có để ứng dụng hoạt động) và Cache (nơi lưu các tập tin tạm thời trong quá trình ứng dụng hoạt động). Sau một khoảng thời gian sử dụng ứng dụng đó sẽ ngày trở nên "bành trướng" hơn, một ttrong những nguyên nhân đó là do bộ nhớ cache đã tăng dần lên. Bộ nhớ cache là không nhiều tuy nhiên tích lũy nhiều ngày và nhiều ứng dụng sẽ tạo nên một khoảng không gian khổng lồ khiến bộ nhớ bị đầy.

Để xóa bộ nhớ Cache của từng ứng dụng bạn vào Settings (Cài đặt) > Apps (Ứng dụng) chọn ứng dụng rồi bấm vào Clear Cache, đó là cách làm với một ứng dụng, bạn có thể làm tương tự để xóa bộ nhớ Cache của các ứng dụng khác hoặc thực hiện xóa nhiều ứng dụng một lần bằng cách vào Settings (Cài đặt) > Storage (Lưu trữ) > Dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ Cache > Xóa

Khac phuc loi khong du dung luong tren dien thoai

 

sua loi khong du dung luong luu tru

 

2. Di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Đối với các thiết bị Smartphone giá rẻ hoặc đời cũ thì bộ nhớ trong của máy thường hạn hẹp, bạn nên di chuyển các ứng dụng vào thẻ SD. Các bước thực hiện khá đơn giản bằng cách bạn vào Settings (Cài đặt) > Apps (Ứng dụng) chọn ứng dụng sau đó bấm vào mục Move to SD card (Di chuyển qua thẻ SD)

giai quyet loi Insufficient storage available tren Android

 

Lưu ý: các ứng dụng sau khi Move to SD card sẽ không thể hoạt động khi bạn kết nối thiết bị với máy tính và tiến hành truy cập dữ liệu.

3. Xóa các ứng dụng không cần thiết

Bạn thực hiện tổng dọn dẹp lại thiết bị của mình bằng cách xóa các ứng dụng không cần thiết, xóa các file ảnh, film tập tin không cần dùng đến nữa. Bạn có thể gỡ trực tiếp trên Google Play hoặc vẫn thực hiện theo các cách đã làm ở trên là vào Settings (Cài đặt) > Apps (Ứng dụng) chọn ứng dụng cần xóa và bấm Uninstall. Đối với các ứng dụng mặc định của Android bạn không cần sử dụng đến như Chrome, Google+, Play Music, Play Games, YouTube, Hangouts hay Play Store không thể gỡ được bạn hãy chọn vào “Uninstall updates” để gỡ bỏ các bản cập nhật, trở về phiên bản mặc định của ứng dụng.

 

Như vậy trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn 3 bước để thực hiện khắc phục lỗi không đủ dung lượng trên điện thoại Android, các bạn hãy áp dụng để sửa lỗi phiền toái đang xuất hiện trên điện thoại Android của mình ngay nhé, bên cạnh đó có ứng dụng hỗ trợ các bạn tối ưu điện thoại Android bạn có thể tham khảo đó là Clean master

https://9mobi.vn/khac-phuc-loi-khong-du-dung-luong-tren-dien-thoai-android-2299n.aspx
 


Fix lỗi dung lượng Oppo bị thiếu khi cài ứng dụng
iPhone 5s, 5 đầy bộ nhớ, nguyên nhân và cách khắc phục
Sửa lỗi không nhận sim trên điện thoại Android, Samsung, OPPO, HTC, SKY
Cách sửa lỗi ứng dụng bị treo, đơ trên Android
Khắc phục lỗi điện thoại không vào được wifi

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Khắc phục lỗi không đủ dung lượng trên điện thoại

  • sửa lỗi không đủ dung lượng lưu trữ
  • giải quyết lỗi Insufficient storage available trên Android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.