Tiêu điểm

Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhấtCách bật đèn LED nháy khi có cuộc gọi đến iPhone nhanh chóng

Điện thoại bị mất sóng là bị làm sao? cách khắc phục

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Hiện nay các nhà mạng đã phát triển hệ thống mạng di động vô cùng tốt để đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng ngày càng tăng, tuy nhiên, khi điện thoại bị mất sóng là bị làm sao? cách khắc phục thì điều này sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị của bạn.
Khắc phục lỗi mất sóng trên iPhone 5S
Sửa lỗi mất IMEI trên điện thoại Oppo khi up rom
Cách khắc phục khi Camera điện thoại bị xước
Khắc phục lỗi ứng dụng bị treo hoặc mất dữ liệu khi gắn vào PadFone Station
Mất âm thanh trên Android, sửa lỗi mất toàn bộ âm thanh trên điện thoại Android

Trước đó chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về vấn đề lỗi điện thoại không nhận Sim thường xảy ra, tuy nhiên khác với việc điện thoại không nhận Sim này, thì lỗi điện thoại bị mất sóng lại đáng lo ngại hơn và khó xử lý hơn rất nhiều, chính vì vậy trong bài viết dưới đây 9Mobi.vn sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu về các cách khắc phục điều này.

dien thoai bi mat song la bi lam sao cach khac phuc

Khắc phục điện thoại bị mất sóng

* Các nguyên nhân điện thoại bị mất sóng

- Các bạn đang ở khu vực tín hiệu sóng di động kém. Thật vậy đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến việc điện thoại bị mất sóng xảy ra, đặc biệt tại các nơi như hầm gửi xe, thang máy....

- Sử dụng Sim ghép, máy Lock. Đây là điều thứ 2 trong danh sách các nguyên nhân khiến điện thoại mất sóng. Việc sử dụng Sim ghép trên máy nội địa khiến thiết bị của bạn luôn gặp vấn đề trong quá trình kết nối sóng di động và kém ổn định.

- Do bộ phận Sim hoặc khay sim đã xảy ra vấn đề. Tuy điều này thường ít xảy ra nhưng cũng là một trong những nguyên nhân trực tiếp khiến điện thoại của bạn không thể nhận sim cũng như điện thoại bị mất sóng.

* Cách khắc phục điện thoại bị mất sóng

1. Thử tới nơi có tín hiệu điện thoại ổn định hơn

Việc tín hiệu sóng di động kém ổn định do các khu vực đặc biệt, bạn có thể khắc phục điều này dễ dàng bằng cách tới những nơi có tín hiệu sóng điện thoại ổn định và tốt hơn. Đặc biệt những nơi ít toà nhà cao ốc, nhưng nơi như hầm, thang máy để đảm bảo điện thoại bị mất sóng không còn xảy ra.

2. Tháo và kiểm tra lại Sim trên điện thoại

Kế tiếp sau khi các bạn đã thực hiện di chuyển, thay đổi địa điểm có mức độ sóng ổn định nhưng tình trạng điện thoại bị mất sóng vẫn chưa được khắc phục, hãy thực hiện việc tháo sim ra và kiểm tra lại.

dien thoai bi mat song la bi lam sao cach khac phuc 2

Đặc biệt với các thiết bị đang sử dụng Sim ghép, máy Lock thì rất có thể nguyên nhân việc điện thoại của bạn mất sóng bắt nguồn từ việc Sim ghép đã bị hỏng, hoặc đã hết hỗ trợ trên thiết bị của bạn.

Các bạn cũng có thể lựa chọn thử gắn Sim của mình lên một thiết bị khác xem liệu lỗi này có phải bắt nguồn từ Sim trên điện thoại hay từ bộ phận khay sim, kết nối SIM trên điện thoại.

3. Trong trường hợp lỗi do phần cứng điện thoại

Nếu như các bạn đã thực hiện toàn bộ các cách ở trên, mà vẫn chưa có thể khắc phục lỗi điện thoại bị mất sóng, rất có thể nguyên nhân bắt nguồn từ phần cứng điện thoại, cụ thể là bộ phận gắn sim. Lúc này các bạn cần phải tới các trung tâm bảo hành uy tín để kiểm tra cũng như trợ giúp khắc phục vấn đề này.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về vấn đề điện thoại bị mất sóng bắt nguồn từ nguyên nhân nào, cũng như các cách giúp bạn khắc phục tại chỗ khi vấn đề này xảy ra trên thiết bị của mình. Tuy đây vẫn chưa phải là các cách đầy đủ nhất, nhưng 9Mobi.vn sẽ liên tục cập nhật tới các bạn về những biện pháp giúp bạn có thể khắc phục tình trạng điện thoại mất sóng này.

https://9mobi.vn/dien-thoai-bi-mat-song-la-bi-lam-sao-cach-khac-phuc-22516n.aspx
Ngoài vấn đề điện thoại bị mất sóng này ra, còn một vấn đề khác rất được rất nhiều người quan tâm đó chính là lỗi điện thoại không bắt được Wifi. Tất cả những cách khắc phục lỗi điện thoại không bắt được Wifi này cũng đã được 9Mobi.vn cập nhật để các bạn có thể tham khảo và sử dụng, xử lý tình trạng này cho thiết bị SmartPhone của chúng ta.

Lockwatch - Tìm điện thoại bị mất trên Android
Hướng dẫn sửa lỗi iPhone bị mất Baseband
Cách khắc phục pin điện thoại bị chai, phồng
Khắc phục lỗi Ram trên điện thoại Oppo
Restore iPhone không mất jailbreak

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • dien thoai mat song

  • sua loi dien thoai mat song
  • khac phuc dien thoai mat song
  • nguyen nhan dien thoai mat song
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.