Tiêu điểm

Adobe và Box giúp chỉnh sửa file PDF trực tuyến dễ dàng hơnInstagram cho phép người dùng tạo video ngắn 15s

Điện thoại đầy bộ nhớ phải làm sao?

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Với những ai đang sử dụng thiết bị điện thoại cũ, thì chắc hẳn nỗi lo điện thoại đầy bộ nhớ luôn khiến bạn phải bận tâm, tuy nhiên với các thủ thuật, mẹo giải phóng bộ nhớ điện thoại dưới đây, các bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được điều này trên thiết bị của mình.
Điện thoại Samsung Galaxy báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng
Điện thoại Oppo báo đầy bộ nhớ phải làm gì?
Cách dọn dẹp bộ nhớ cho điện thoại Oppo
iPhone 6, 6 plus bị đầy bộ nhớ, Nguyên nhân và cách khắc phục
Cách chuyển Facebook trên Android vào thẻ nhớ

Lỗi điện thoại đầy bộ nhớ là hiện tượng thường gặp với những ai đang sử dụng các thiết bị SmartPhone cũ, đã qua thời gian sử dụng khá lâu, và bộ nhớ thiết bị không còn đáp ứng được nhu cầu lưu trữ của người sử dụng.

dien thoai day bo nho phai lam sao

Khắc phục điện thoại Android, iPhone đầy bộ nhớ

Chúng ta có các biện pháp giúp bạn có thể sửa lỗi điện thoại đầy bộ nhớ nhanh chóng như sau:

1. Xoá các ứng dụng không sử dụng, ít dùng

Đây là phương án đầu tiên để bạn có thể khắc phục lỗi điện thoại đầy bộ nhớ nhanh chóng và thuận tiện, đặc biệt với những bạn đã vô tình cài quá nhiều các ứng dụng không cần thiết, ít sử dụng lên điện thoại Android, iPhone của mình.

- Đối với các thiết bị Android

Bước 1 : Để xoá các ứng dụng trên Android, các bạn ấn giữ vào bất kỳ một ứng dụng nào tại giao diện Menu ứng dụng hoặc từ màn hình chính.

dien thoai day bo nho phai lam sao 2

Sau một vài giây, hệ thống sẽ chuyển chúng ta sang chế độ di chuyển ứng dụng này ra màn hình chính điện thoại, và chúng ta sẽ cần phải di chuyển ứng dụng này tới mục Gỡ ứng dụng như hình trên.

Bước 2 : Tiếp theo đó các bạn thả ngón tay đang giữ biểu tượng ứng dụng này ra, hệ thống sẽ hỏi bạn có thật sự muốn xoá ứng dụng này hay không như hình dưới, ấn chọn mục Ok để xác nhận.

dien thoai day bo nho phai lam sao 3

- Đối với các thiết bị iPhone

Để có thể xoá ứng dụng trên iPhone, khắc phục lỗi điện thoại đầy bộ nhớ chúng ta có các bước sau:

Các bạn ấn chọn và giữ vào bất kỳ một ứng dụng nào từ màn hình chính trong khoảng 2 tới 3 giây, lúc này trên biểu tượng các ứng dụng sẽ xuất hiện biểu tượng "X".

dien thoai day bo nho phai lam sao 4

Sau đó các bạn sẽ ấn chọn vào từng ứng dụng mà bạn muốn xoá trên iPhone, và xác nhận Xoá (Delete). Khi đã xoá hết các ứng dụng không cần thiết, các bạn ấn chọn nút Home để hoàn tất quá trình này.

2. Xoá bớt ảnh, video trên điện thoại

Phương án thứ 2 mà bạn có thể lựa chọn để khắc phục lỗi điện thoại đầy bộ nhớ, đó chính là thực hiện xoá bớt ảnh, video trên điện thoại.

- Đối với các thiết bị Android

Bước 1 : Truy cập vào ứng dụng Thư viện (Gallery), và lựa chọn mục Album mà bạn muốn thực hiện xoá như hình dưới.

dien thoai day bo nho phai lam sao 5

Bước 2 : Lúc này để có thể khắc phục lỗi đầy bộ nhớ trên điện thoại Android, các bạn sẽ ấn giữ và lựa chọn các bức ảnh, video không cần thiết nữa.

dien thoai day bo nho phai lam sao 6

Sau đó chúng ta sẽ lần lượt lựa chọn biểu tượng Thùng rác để xoá, và ấn chọn xác nhận OK để xoá các bức ảnh, video này như hình trên.

- Đối với các thiết bị iPhone

Bước 1 : Từ màn hình chính điện thoại iPhone các bạn sẽ truy cập vào ứng dụng Ảnh (Photos), tại đây các bạn sẽ lựa chọn mục Chọn (Edit).

dien thoai day bo nho phai lam sao 7

Bước 2 : Tại đây chúng ta sẽ lần lượt lựa chọn các ảnh, video không còn sử dụng nữa trên iPhone và ấn chọn biểu tượng Thùng Rác để xoá như hình dưới.

dien thoai day bo nho phai lam sao 8

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận quá trình này, tiếp tục ấn chọn Xoá (Delete) để xác nhận.

3. Sao chép dữ liệu điện thoại sang máy tính

Nếu như bạn không muốn xoá các hình ảnh, video quý giá được lưu trữ trên điện thoại của mình, các bạn có thể sao chép dữ liệu điện thoại sang máy tính thông qua thủ thuật kết nối điện thoại với máy tính của mình.

Các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính để nắm bắt cho mình những cách khác nhau thực hiện thủ thuật này nhé.

4. Xoá dữ liệu truy cập Web thường xuyên

Đây là phương án tiếp theo mà bạn có thể nhanh chóng khắc phục vấn đề điện thoại đầy bộ nhớ mà được nhiều người lựa chọn, và thường xuyên thực hiện.

- Đối với các thiết bị Android

Bước 1 : Các bạn ấn chọn vào ứng dụng Cài đặt (Settings), lựa chọn mục Ứng dụng (Application). Kế tiếp các bạn sẽ lựa chọn vào ứng dụng trình duyệt mặc định trên thiết bị của mình.

dien thoai day bo nho phai lam sao 9

Tại ví dụ này 9Mobi.vn lựa chọn ứng dụng Chrome cho Android.

Bước 2 : Tiếp theo đó để giải phóng bộ nhớ dữ liệu trình duyệt web, các bạn sẽ lựa chọn mục Bộ nhớ (Storage) như hình dưới và tiếp tục lựa chọn mục Quản lý dung lượng (Storage Management).

dien thoai day bo nho phai lam sao 10

Bước 3 : Tại đây các bạn sẽ lựa chọn mục Giải phóng dung lượng (Clear Storage) để xoá bộ nhớ duyệt web trên điện thoại.

dien thoai day bo nho phai lam sao 11

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc xoá dữ liệu này, ấn chọn Ok như hình trên.

- Đối với các thiết bị iPhone

Bước 1 : Cũng tương tự như với các thiết bị Android, các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), và lựa chọn mục trình duyệt Safari như hình dưới. (hoặc trình duyệt nào bạn thường xuyên sử dụng trên iPhone).

dien thoai day bo nho phai lam sao 12

Bước 2 : Kế tiếp các bạn sẽ tìm kiếm và ấn chọn mục Xoá lịch sử và dữ liệu trang web (Clear History and Website Cache). Sau đó là xác nhận Xoá lịch sử và dữ liệu (Clear History and Data).

dien thoai day bo nho phai lam sao 13

Trên đây là các phương án đơn giản giúp bạn nhanh chóng có thể khắc phục lỗi điện thoại đầy bộ nhớ thường gặp trên nhiều thiết bị Android, iPhone hiện nay trên thị trường Việt Nam. Hy vọng với các phương án trên các bạn đã phần nào khắc phục được lỗi điện thoại đầy bộ nhớ khó chịu này rồi.

https://9mobi.vn/dien-thoai-day-bo-nho-phai-lam-sao-22746n.aspx
Bên cạnh đó với các thiết bị Android, 9Mobi.vn cũng xin giới thiệu với các bạn thêm một mẹo khác nữa đó chính là sử dụng thẻ nhớ làm bộ nhớ chính của điện thoại. Cách lấy thẻ nhớ làm bộ nhớ trong Android này sẽ giúp bạn gia tăng bộ nhớ lưu trữ trên điện thoại Android của mình và hạn chế tối đa lỗi điện thoại đầy bộ nhớ phát sinh thường gặp này.

Điện thoại Xiaomi báo đầy bộ nhớ, làm sao để tăng dung lượng?
Khắc phục iPhone báo hết dung lượng
Tổng hợp cách sửa iPhone đầy bộ nhớ
Cách xử lý khi hết bộ nhớ trên Android
iCloud báo đầy bộ nhớ phải làm gì?

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • dien thoai day bo nho

 • sua loi dien thoai day bo nho
 • android day bo nho
 • iPhone day bo nho
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Guest Post là gì? Cách sử dụng Guest Post

   Hiện nay Guest Post đang rất được nhiều anh em SEOer quan tâm, vì những lợi ích tuyệt vời có được,

  • Có nên mua Vsmart Max và Vsmart Max Pro?

   Bất ngờ xuất hiện trên trang chấm điểm cho Smartphone nổi tiếng Geekbench, Vsmart Max và Vsmart Pro

  • Cách tạo tài khoản Sendo để mua và bán hàng

   Sàn thương mại điện tử Sendo.vn thuộc tập đoàn FPT đang là một trong những kênh mua sắm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, nơi mà người bán có thể mở các gian hàng miễn phí và người mua có thể tìm kiếm bất kỳ sản phẩm nào mà họ cần tìm kiếm, cùng 9mobi.vn tạo tài khoản Sendo để mua và bán hàng ngay nhé.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.