Tiêu điểm

Google chính thức phát hành Android 12 cho các thiết bị Pixel 3 trở lênTikTok thêm tính năng tắt bình luận của người gây rối trong buổi livestream

Điện thoại Huawei báo đầy bộ nhớ, dung lượng

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Để có thể giúp các bạn đang gặp phải tình trạng điện thoại Huawei báo đầy bộ nhớ, dung lượng. Trong bài viết này, 9Mobi.vn sẽ cập nhật và gửi tới các bạn những phương án đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả để giúp điện thoại Huawei của chúng ta có thể tiếp tục lưu trữ các dữ liệu quan trọng trên thiết bị.
Khắc phục iPhone báo hết dung lượng
Điện thoại Samsung Galaxy báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng
Điện thoại Xiaomi báo đầy bộ nhớ, làm sao để tăng dung lượng?
Điện thoại Vivo báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng
Điện thoại HTC báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng

Khác với cách khôi phục cài đặt gốc Huawei mà chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu trong các bài viết trước đây. Thì việc khắc phục điện thoại Huawei báo đầy bộ nhớ, dung lượng mà không tốn quá nhiều thời gian, dữ liệu lại được rất nhiều người quan tâm để thao tác trên điện thoại của mình.

dien thoai huawei bao day bo nho dung luong

Khắc phục điện thoại Huawei báo đầy bộ nhớ, dung lượng

Chúng ta có các biện pháp sửa lỗi Huawei báo đầy bộ nhớ, dung lượng lưu trữ mà không cần khôi phục cài đặt gốc điện thoại như sau:

1. Xoá các hình ảnh, video không cần thiết trên điện thoại

Đây là phương án đầu tiên mà bạn có thể lựa chọn để có thể lưu trữ cho mình những dữ liệu quan trọng trên điện thoại Huawei nhanh chóng, đặc biệt với những ai thường hay tải phim, video về thiết bị này.

Bước 1 : Từ màn hình chính điện thoại, chúng ta truy cập vào ứng dụng Bộ sưu tập (Gallery) như hình dưới, tại đây các bạn sẽ chọn thẻ Album lựa chọn album ảnh, video mà bạn có thể xoá khỏi thiết bị.

dien thoai huawei bao day bo nho dung luong 2

Bước 2 : Tại giao diện Album ảnh này, các bạn sẽ ấn giữ vào một bức ảnh bất kỳ , và tiếp tục lựa chọn các bức ảnh mà bạn muốn xoá.

dien thoai huawei bao day bo nho dung luong 3

Ngoài ra các bạn có thể ấn chọn mục Chọn tất cả (Select All) phía cuối màn hình như hình trên để chọn tất cả các hình trong Album này.

Bước 3 : Sau đó các bạn sẽ lựa chọn biểu tượng Xoá xác nhận Xoá để thực hiện loại bỏ các hình ảnh, video không cần thiết trên điện thoại.

dien thoai huawei bao day bo nho dung luong 4

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tham khảo cách chép ảnh từ Android sang máy tính để có thể sao lưu các hình ảnh quan trọng này trước khi thực hiện xoá khỏi thiết bị, khắc phục lỗi điện thoại Huawei báo đầy bộ nhớ lưu trữ này.

2. Cách xoá các ứng dụng không cần thiết trên điện thoại

Phương án thứ 2 mà 9Mobi.vn muốn đề cập tới các bạn trong bài viết điện thoại Huawei báo đầy bộ nhớ, dung lượng này đó chính là loại bỏ các ứng dụng không sử dụng, ít dùng trên thiết bị của mình.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại, sau đó tìm kiếm và ấn chọn mục Ứng dụng (Application). Tại giao diện quản lý ứng dụng này, chúng ta sẽ lựa chọn các ứng dụng không cần thiết , ít dùng trên điện thoại.

dien thoai huawei bao day bo nho dung luong 5

Bước 2 : Lúc này để khắc phục lỗi điện thoại Huawei báo đầy bộ nhớ, dung lượng các bạn chỉ việc ấn chọn mục Gỡ cài đặt (Unistall) như hình dưới và xác nhận Xoá ứng dụng này để gia tăng dung lượng bộ nhớ điện thoại.

dien thoai huawei bao day bo nho dung luong 6

Trong trường hợp bạn không muốn xoá thêm bất cứ ứng dụng nào, mà điện thoại vẫn thông báo đầy bộ nhớ, dung lượng. Hãy thử tham khảo các thực hiện thứ 3 dưới đây.

3. Xoá tập tin rác, tối ưu dung lượng điện thoại

Khác với 2 phương án ở trên, tại cách thứ 3 này, chúng ta có thể loại bỏ các tập tin rác đã được lưu trữ trên điện thoại và nhanh chóng khắc phục lỗi điện thoại Huawei báo đầy bộ nhớ, dung lượng, và chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1 : Các bạn tải và cài đặt ứng dụng CCleaner cho Android tại đây: Download CCleaner cho Android .

Bước 2 : Khởi động ứng dụng này sau khi đã được tải và cài đặt thành công.

Bước 3 : Tại giao diện lần đầu truy cập vào ứng dụng này, chúng ta sẽ lần lượt lựa chọn Bắt đầu và chọn mục Tiếp tục với quảng cáo .

dien thoai huawei bao day bo nho dung luong 7

Lưu ý : Các bạn chỉ có thể loại bỏ quảng cáo trong ứng dụng này khi đã mua ứng dụng này.

Bước 4 : Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng truy cập vào bộ nhớ thiết bị bằng cách ấn chọn mục Cho phép . Sau đó để xoá các dữ liệu rác trên điện thoại chúng ta ấn chọn mục Hiển thị kết quả ở phía dưới màn hình.

dien thoai huawei bao day bo nho dung luong 8

Bước 5 : Tại đây hệ thống sẽ thống kê toàn bộ các tập tin "rác" mà bạn có thể thực hiện xoá, và khắc phục lỗi điện thoại Huawei báo đầy bộ nhớ, dung lượng này. Ấn chọn mục Hoàn tất dọn dẹp để thực hiện điều này.

dien thoai huawei bao day bo nho dung luong 9

Và ngay lập tức hệ thống ứng dụng sẽ loại bỏ các tập tin rác đang chiếm dung lượng bộ nhớ điện thoại Huawei mà bạn đang sử dụngl.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện giải phóng bộ nhớ điện thoại Huawei cũng như làm sao để khắc phục tình trạng Huawei báo đầy bộ nhớ, dung lượng sau một thời gian sử dụng dài với nhiều ứng dụng, dữ liệu mà bạn đã tải về điện thoại của mình.

https://9mobi.vn/dien-thoai-huawei-bao-day-bo-nho-dung-luong-22951n.aspx
Nếu như trong quá trình xử lý khi hết bộ nhớ trên điện thoại Huawei, các bạn có các vấn đề thắc mắc nào có thể để lại bình luận phía cuối bài viết. 9Mobi.vn sẽ nhanh chóng cập nhật và giúp bạn giải đáp các vấn đề này để gia tăng lưu lượng lưu trữ trên thiết bị của mình hiệu quả.

Samsung s6 đầy bộ nhớ, nguyên nhân và cách khắc phục
iPhone 5s, 5 đầy bộ nhớ, nguyên nhân và cách khắc phục
Cách giải phóng tới 6GB bộ nhớ trống trên iPhone
Cách sửa lỗi không đủ dung lượng trên điện thoại Android
Smartphone sẽ có dung lượng khủng trong tương lai

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • dien thoai huawei bao day bo nho

  • huawei day dung luong luu tru
  • khac phuc huawei day bo nho
  • sau loi dien thoai huawei day bo nho
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.