Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Facebook thừa nhận lưu trữ hàng triệu mật khẩu Instagram

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Các báo cáo mới đây cho hay Facebook đã thừa nhận lưu trữ hàng triệu mật khẩu Instagram, tuy nhiên trong cuộc khảo sát nội bộ của công ty cho thấy các mật khẩu này không bị lạm dụng hoặc truy cập trái phép.
Thơ chúc Tết 2021
Hướng dẫn đổi mật khẩu Instagram
Cách lấy lại mật khẩu Instagram nhanh chóng
Cách xem mật khẩu wifi trên Android đơn giản, hiệu quả nhất
Đổi mật khẩu Zalo trên Android như thế nào

Còn nhớ hồi tháng trước, Facebook đã thừa nhận hàng triệu mật khẩu Facebook được lưu trữ trên các máy chủ của hãng dưới dạng văn bản thuần túy (plain text) không mã hóa, đồng thời công ty cũng cho biết "hàng chục nghìn" mật khẩu Instagram cũng được lưu trữ cùng định dạng không được mã hóa, tuy nhiên thực tế con số này còn cao hơn rất nhiều.

Trong bản cập nhật bài đăng trên blog của mình, Facebook cho biết hiện tại có đến hàng triệu mật khẩu Instagram được lưu trữ trên các máy chủ của hãng dưới dạng có thể đọc được.

facebook thua nhan luu tru hang trieu mat khau instagram

Trích nội dung cập nhật trong bài đăng:

"Cập nhật lúc 7AM PT ngày 18/4/2019: kể từ khi bài đăng này được xuất bản, chúng tôi phát hiện thêm rằng mật khẩu Instagram đang được lưu trữ ở định dạng có thể đọc được. Hiện tại ước tính vấn đề này ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng Instagram. Phía công ty sẽ thông báo cho những người dùng bị ảnh hưởng này. Ngoài ra trong cuộc điều tra nội bộ, công ty xác nhận các mật khẩu được lưu trữ này không bị lạm dụng hoặc không bị truy cập trái phép".

Vấn đề đáng nói là các mật khẩu được lưu trữ dưới dạng văn bản thuần túy không được mã hóa này có thể bị truy cập bởi hàng nghìn nhân viên Facebook, tuy nhiên phía công ty khẳng định không có bằng chứng nào cho thấy các nhân viên của mình lạm dụng hoặc truy cập mật khẩu trái phép.

Bên cạnh đó Facebook cũng cho biết hãng sẽ sớm thông báo cho người dùng Instagram bị ảnh hưởng, đồng thời với những ai quan tâm, muốn bảo vệ tài khoản của mình có thể thay đổi mật khẩu Instagram đăng nhập và kích hoạt xác thực 2 yếu tố Instagram.

Các thông tin rò rỉ bảo mật mới nhất của Facebook xuất hiện chỉ sau một ngày sau khi xuất hiện các tin tức nói rằng hãng đã thu thập danh bạ của 1.5 triệu người dùng Facebook khi chưa được sự đồng ý, và sử dụng dữ liệu này để xây dựng một mạng lưới kết nối xã hội.

Hồi đầu tuần này, một báo cáo khác cũng chỉ ra cách Facebook tận dụng dữ liệu người dùng để "chống lại" các đối thủ cạnh tranh và cung cấp quyền truy cập dữ liệu cho các công ty đã "đổ"nhiều tiền quảng cáo trên Facebook.

Người dùng có thể tải Instagram tại đây

https://9mobi.vn/facebook-thua-nhan-luu-tru-hang-trieu-mat-khau-instagram-24807n.aspx
- Download Instagram cho iPhone
- Download Instagram cho Android

Cách cài mật khẩu cho album ảnh trên Android
Cách xóa mật khẩu khóa máy trên Oppo khi quên
Cách lưu trữ hoặc bỏ lưu trữ nhóm Facebook Workplace
Đổi mật khẩu Facebook, thay pass Facebook trên điện thoại
Cách lấy lại mật khẩu iCloud, iTunes khi bị mất nhanh chóng

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Facebook thừa nhận lưu trữ hàng triệu mật khẩu Instagram

 • Facebook lưu trữ hàng triệu mật khẩu Instagram
 • Facebook
 • Instagram
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tải Dream League Soccer 2023 cho Android, iPhone

   Thỏa mơ ước, đam mê xây dựng đội bóng trong mở của bạn bằng cách tải Dream League Soccer 2023. Nơi hội tụ những giải đấu huyền thoại cùng những siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới, thể hiện tài năng và tranh tài cùng với người chơi từ khắp nơi trên thế giới.

  • Apple phát hành bản public beta 2 cho iOS 16.3 và iPadOS 16.3

   Sau 1 ngày phát hành phiên bản dành cho nhà phát triển, Apple đã cập nhật bản public beta thứ 2 của iOS 16.3 và iPadOS 16.3 dành cho cộng đồng nhằm mục đích thử nghiệm. Như vậy là gần 1 tháng sau khi ra mắt bản beta công khai đầu tiên, các tính năng trong bản beta thứ 2 đã dần lộ diện.

  • Qualcomm sẽ triển khai kết nối vệ tinh cho smartphone Android vào cuối năm nay

   Hôm nay, Qualcomm đã công bố kế hoạch triển khai kết nối vệ tinh cho các thiết bị Android thế hệ tiếp theo. Dự kiến tính năng này sẽ được triển khai cho các thiết bị Android của Samsung và Google vào cuối năm nay để cạnh tranh trực tiếp với tính năng nhắn tin khẩn cấp qua vệ tinh trên các mẫu iPhone 14 của Apple.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.