Tiêu điểm

Bản cập nhật Skype Insider cải thiện tính năng trích dẫn / trả lời tin nhắnTwitter xác nhận lỗ hổng bảo mật làm lộ dữ liệu chủ tài khoản ẩn danh

Google Chrome 94 thêm chế độ HTTPS-First để đảm bảo kết nối an toàn

vnchecker - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Google và nhiều nhà phát triển trình duyệt web khác từ lâu đã yêu cầu các chủ sở hữu trang web sử dụng giao thức bảo mật, mã hóa HTTPS thay vì HTTP và hơn 90% các website được truy cập thường xuyên đã làm được điều này. Là một phần trong nỗ lực mang đến trải nghiệm duyệt web an toàn hơn, công ty sẽ ra mắt chế độ HTTPS-First trên Google Chrome 94. Tính năng này sẽ hiển thị cảnh báo nếu bạn cố gắng tải một trang web không hỗ trợ HTTPS.
Chrome cho Android hỗ trợ chụp ảnh màn hình trong chế độ ẩn danh
Bật chế độ kiểm soát phụ huynh trên Android
Rảnh tay lái xe với Android Auto
Google Chrome 90 sẽ mặc định thêm HTTPS vào URL không hoàn chỉnh
Chrome cho iPhone, iOS tự động điền mật khẩu đã lưu trên các ứng dụng

Vào tháng 4/2021, Google đã sử dụng HTTPS làm giao thức mặc định trên Chrome, nhưng điều đó không có nghĩa là nỗ lực làm cho giao thức bảo mật này được sử dụng rộng rãi nhất có thể của công ty đã kết thúc. Mới đây, Google đã giới thiệu chi tiết các tính năng mới mà công ty sẽ đưa vào trình duyệt web của mình để thúc đẩy hơn nữa việc sử dụng giao thức HTTPS.

chrome 94 them che do https first dam bao ket noi an toan

Chrome 94 đảm bảo kết nối an toàn với trang Web có HTTPS

Với Chrome 94, Google sẽ bổ sung một tính năng bảo mật mới được gọi là HTTPS-First Mode. Tương tự như Firefox, công cụ này sẽ cố gắng đảm bảo rằng bạn luôn kết nối tới một trang web thông qua giao thức HTTPS. Khi điều đó không thể thực hiện được, Chrome sẽ hiển thị cảnh báo cho biết bạn đang gặp rủi ro về quyền riêng tư và bảo mật. Lúc đầu, người dùng sẽ cần phải bật chế độ HTTPS-First Mode, mặc dù Google cho biết tính năng này có thể được đặt làm mặc định cho tất cả mọi người trong tương lai.

Tải Google Chrome phiên bản mới nhất tại đây để đảm bảo kết nối an toàn khi duyệt Web nhé:

- Tải Google Chrome cho Android
- Tải Google Chrome cho iPhone

Theo tìm hiểu của 9mobi.vn, trước phiên bản Chrome 94, công ty đã triển khai một thử nghiệm liên quan đến HTTPS. Bắt đầu với Chrome 93, Google sẽ thay thế biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ (biểu tượng này cho biết bạn được kết nối an toàn với một trang web) bằng một mũi tên hướng xuống mang tính "trung lập" hơn. Thay đổi này sẽ khuyến khích nhiều người tương tác với nó, giúp họ tìm hiểu thêm về trạng thái kết nối của họ. Các trang web HTTP không có mã hóa sẽ tiếp tục hiển thị cảnh báo "Không an toàn".

google chrome 94 them https dam bao ket noi an toan

Gã khổng lồ tìm kiếm nói rằng thử nghiệm này là để xem liệu có "cải thiện khả năng phát hiện thông tin bảo mật và quyền riêng tư quan trọng hay không". Theo Google, chỉ 11% người tham gia trong một nghiên cứu gần đây biết chính xác ý nghĩa của biểu tượng ổ khóa. Hầu hết mọi người đều nghĩ đó là cách Chrome nói rằng trang web mà họ đang truy cập là đáng tin cậy. Tuy nhiên, trong khi trên thực tế, biểu tượng này chỉ biểu thị tính bảo mật của kết nối.

https://9mobi.vn/google-chrome-94-them-che-do-https-first-de-dam-bao-ket-noi-an-toan-29008n.aspx
Bất chấp tất cả những nỗ lực để làm cho giao thức HTTPS trở nên phổ biến nhất có thể, Google vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ HTTP ở thời điểm hiện tại. Đồng thời, công ty lưu ý rằng họ sẽ tìm hiểu xem liệu họ có nên giới hạn hoặc hạn chế hoàn toàn một số tính năng nhất định của Chrome khi bạn không có kết nối an toàn với một trang web hay không.


Ngoài Google Chrome ra người dùng cũng có thể sử dụng các trình duyệt Web khác như Microsoft Edge hay Cốc Cốc,... Đặc biệt Cốc Cốc còn hỗ trợ người dùng truy cập vào Facebook bị chặn, tải nhạc, video siêu nhanh.:
Tải ngay: Cốc Cốc
Tải ngay: Microsoft Edge
Cách bật chế độ đọc báo của Google Chrome trên điện thoại Android
Đảm bảo tính an toàn khi cài đặt ứng dụng Android
Chặn chuyển hướng trang web độc hại trên Chrome
Cách kích hoạt chế độ đọc tin tức trên Google Chrome phiên bản mới
Đồng bộ Chrome trên điện thoại di động

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Google Chrome 94 dam bao ket noi an toan voi https

  • Google Chrome 94 thêm chế độ HTTPS-First để duyệt web an toàn
  • Chrome 94 cho trình duyệt an toàn với các Web có https
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.