Tiêu điểm

Microsoft Edge Canary đã có mặt trên Android với giao diện mớiMicrosoft Remote Desktop đã hỗ trợ Apple Silicon

Rảnh tay lái xe với Android Auto

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 1 đánh giá)  ĐG của bạn?
Để tìm đường hay gọi điện khẩn cấp cũng như nhận cuộc điện khẩn trong khi lái xe mà vẫn đảm bảo sự an toàn cho tài xế và những người trên xe thì hệ điều hành Android Auto mà Google mới ra mắt sẽ giúp tài xế xử lý tốt mọi việc nhờ chế độ rảnh tay lái xe
Android Auto - Giúp người điều khiển xe ô tô không bị phân tâm
Android Auto -Top 5 tính năng hỗ trợ kinh doanh
WhatsApp cho Apple CarPlay bổ sung kết nối điện thoại rảnh tay
Cách sử dụng thao tác 1 tay trên Xiaomi Redmi Note 4
Google ra mắt Android Auto giành cho xe hơi

Đặt mình vào người sử dụng Google đã nghiên cứu và cho ra hệ điều hành Android Auto giúp cho người lái xe ô tô dùng giọng nói của mình để tìm đường nhờ Google Map, hay nhận cuộc gọi, để lại tin nhắn, hay điều khiển thiết bị bằng giọng nói khá thuận tiện mà đảm bảo an toàn khi lái xe.

Ở dự kiện Google I/O mới đây nhất thì hãng này đã ra mắt Android Auto - thiết bị xử lý bằng giọng nói khá ấn tượng. Và đây được đánh giấu như một cuộc cách mạng mới nhất giành cho các thiết bị chuyển động.

android auto

Bạn có thể rảnh tay lái xe mà vẫn có thể tìm nhanh đường đi với việc sử dụng giọng nói tìm Google Map. Cùng với sự ra đời của Android TV, Android Wear, thì sự ra mắt của Android Auto sự góp thêm vào bộ sưu tập công nghệ mới điều khiển bằng giọng nói. Việc mở nhanh các ứng dụng trong lúc lái xe sẽ không gây khó khăn gì nữa.

Không sai khi nói hệ điều hành này mang lại nhiều sự tiện lợi hơn cho những người thường xuyên phải lái xe ô tô với chế độ điều khiển rảnh tay lái xe.  Với những công nghệ mà Google đã và đang đưa tới người sử dụng, thì người ta hoàn toàn có thể tin rằng vào một ngày không xa thì việc những chiếc xe thông minh có thể trò chuyện, hay định vị địa điểm vị trí địa lý không còn là viễn cảnh nữa.

Có thể thấy với những gì mà Android Auto làm được thì một lần nữa hệ điều hành này lại chứng minh cho nhận nhiều chuyên gia công nghệ thời gian gần đây. Công nghệ điều khiển bằng giọng nói phát triển cùng với hệ điều hành thông minh sẽ là bước phát triển tiếp sau màn hình cảm ứng và sẽ tạo ra cuộc cách mạng khoa học mới trong tương lai.

Sự phát triển mạnh mẽ của ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí thì có lẽ các công nghệ này sẽ không dừng lại ở các thiết bị di động mà sẽ còn tiến xa hơn với thiết bị như đồng hồ, mắt kính, xe hơi…để đảm bảo các kết nối của con người trong nhiều điều kiện môi trường và địa hình khác nhau. Lúc đó các hạn chế của màn hình cảm ứng, các tương tác thoại bắt đầu phát huy giá trị của mình.

https://9mobi.vn/ranh-tay-lai-xe-voi-android-auto-307n.aspx
 


Android-Lái xe thông minh với ứng dụng Automatic
Đối thủ của CarPlay - Android Auto đã ra mắt
Hướng dẫn đăng ký lái xe, tài xế DiDi
Dùng giọng nói mở nhanh ứng dụng với Android Auto
Cách cài Ôn thi lý thuyết lái xe ô tô trên điện thoại Android

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Android auto

 • hệ điều hành android auto
 • android auto cho người lái xe
 • rảnh tay lái xe với android auto
 • android auto cho thiết bị chuyển động
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • iOS 15 có thể sẽ hỗ trợ xác thực sinh trắc học kép gồm cả Face ID và Touch ID

   Apple dự kiến sẽ tiết lộ thông tin chi tiết về iOS 15 và iPadOS 15 tại sự kiện WWDC năm 2021. Trong khi hội nghị các nhà phát triển vẫn còn nhiều tháng nữa mới diễn ra, rò rỉ về phiên bản iOS mới đã xuất hiện. Theo thông tin mới nhất, iOS 15 sẽ có trung tâm điều khiển được thiết kế lại và hỗ trợ sinh trắc học kép bao gồm cả Face ID và Touch ID.

  • Android 12 Developer Preview 2.2 ra mắt tập trung vào sửa lỗi

   Vào cuối tháng trước, Google đã phát hành Android 12 DP 2.1 để giải quyết vấn đề sập WebView và mới đây, bản cập nhật Android 12 Developer Preview 2.2 đã ra mắt, đi kèm với một loạt các bản sửa lỗi gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng thông thường.

  • TikTok ra mắt tính năng tự động tạo phụ đề cho video

   Trong nỗ lực giúp mạng xã hội video của mình trở nên dễ tiếp cận hơn đối với người dùng, TikTok vừa thông báo rằng họ sẽ ra mắt tính năng tự động tạo phụ đề cho video, đặc biệt hữu ích cho bất kỳ ai xem video gặp khó khăn hoặc cảm thấy bất tiện khi nghe âm thanh.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.