Tiêu điểm

Google chính thức phát hành Android 12 cho các thiết bị Pixel 3 trở lênTikTok thêm tính năng tắt bình luận của người gây rối trong buổi livestream

Chrome cho Android cho phép cập nhật trực tiếp từ trình duyệt

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Gã khổng lồ tìm kiếm Google đang triển khai và bổ sung thêm tính năng mới trên Chrome cho Android, cho phép người dùng nâng cấp, cập nhật trực tiếp từ trình duyệt thay vì phải truy cập cửa hàng Google Play và cập nhật như trước đây.
Bản cập nhật Chrome trên Android giúp chống lại các vụ hack chip qua Spectre
Cách thay đổi giao diện Google Chrome trên điện thoại Android
Chrome 89 beta ra mắt, hé lộ một số tính năng mới đáng chú ý
Trình duyệt Edge cho Android, iPhone cho phép xem chú thích đã tạo
Bật, tắt thông báo trình duyệt Chrome trên Android

Mỗi khi có sẵn bản cập nhật trình duyệt Chrome, người dùng sẽ thấy có một nút cập nhật trình duyệt như hình dưới đây:

chrome cho android cho phep cap nhat truc tiep tu trinh duyet

- Download Chrome cho Android tại đây.

Nếu click vào nút cập nhật sẽ chuyển hướng bạn đến cửa hàng Google Play, tại đây bạn có thể tiếp tục quá trình nâng cấp.

Được phát hiện đầu tiên bởi Techdows.com, bản build Chrome cho Android Nightly được bổ sung thêm flag chrome://flags có tên gọi là "Enable Google Play Inline update flow" được kích hoạt khi xảy ra luồng trực tiếp trong trình duyệt.

chrome cho android cho phep cap nhat truc tiep tu trinh duyet 2

Khi flag này được kích hoạt và bạn nhấn chọn nút Update Chrome, trình duyệt sẽ hiển thị thông báo kích thước file tải xuống và hỏi bạn có muốn thực hiện cập nhật trình duyệt web hay không.

chrome cho android cho phep cap nhat truc tiep tu trinh duyet 3

Nếu click chọn nút Update , trình duyệt sẽ tải xuống bản cập nhật trên nền background.

chrome cho android cho phep cap nhat truc tiep tu trinh duyet 4

Sau khi quá trình tải xuống kết thúc, menu Chrome sẽ hiển thị thông báo nói rằng quá trình cập nhật hoàn tất và nhắc nhở bạn khởi động lại trình duyệt.

Nếu nhấn chọn nút Restart, trình duyệt sẽ đóng lại và bản cập nhật sẽ được cài đặt thông qua Google Play.

Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, trình duyệt sẽ tự động khởi chạy lên bản cập nhật mới.

Mục tiêu của Google là hướng tới quá trình cập nhật tự động?

Chrome cho Desktop sử dụng bản cập nhật tự động tải xuống phiên bản mới trên nền background, sau đó cài đặt trong lần tiếp theo sau khi người dùng khởi động lại trình duyệt, với cách cập nhật Chrome này, cho phép trình duyệt luôn được cập nhật các phiên bản với các bản vá bảo mật mới nhất.

Với tính năng này, Google có thể chuyển sang luồng cập nhật tương tự cho Chrome cho Android , cho phép tự động tải xuống phiên bản mới nhất trên nền background và thông báo cài đặt khi trình duyệt đã sẵn sàng.

https://9mobi.vn/chrome-cho-android-cho-phep-cap-nhat-truc-tiep-tu-trinh-duyet-24857n.aspx
Sử dụng Chrome trên Android có rất nhiều điều thú vị, đặc biệt bạn có thể tải video từ web bằng Chrome trên Android mà không cần sử dụng tới ứng dụng thứ 3 thay thế.

Chrome 88 giới thiệu các tính năng bảo vệ mật khẩu mới
Khôi phục, mở lại tab Chrome đã đóng trên Android
Mẹo tăng tốc Chrome trên Android
Tối ưu RAM cho Android khi dùng Chrome
Chrome 81 beta hỗ trợ công nghệ AR và NFC

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Chrome cho Android cho phép cập nhật trực tiếp từ trình duyệt

 • Chrome cho Android
 • cập nhật Chrome trực tiếp từ trình duyệt
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Google chính thức phát hành Android 12 cho các thiết bị Pixel 3 trở lên

   Google vừa chính thức phát hành Android 12 cho người dùng. Theo đó bản cập nhật Android mới nhất sẽ có sẵn trên các thiết bị Pixel 3 trở lên, gồm Pixel 3A, Pixel 4, Pixel 4A, Pixel 4A 5G, Pixel 5, Pixel 5A, Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Dự kiến Android 12 cũng sẽ "cập bến" Samsung Galaxy, OnePlus, Oppo, Realme, Tecno, Vivo và Xiaomi vào cuối năm nay.

  • Hình ảnh đại diện đẹp dùng cho Facebook, Instagram, Zalo

   Bạn muốn đổi hình ảnh đại diện cho Facebook, Instagram, Zalo đẹp, độc mà không muốn dùng hình cá nhân của mình, vậy hãy tham khảo những mẫu ảnh avatar đẹp dưới đây, chắc hẳn, những hình ảnh này sẽ làm bạn thỏa mãn, tìm ảnh thay avatar nhanh chóng.

  • TikTok thêm tính năng tắt bình luận của người gây rối trong buổi livestream

   Như đã hứa trước đây, TikTok đang triển khai nhiều biện pháp hơn nữa để giúp Livestreamer đối phó với những người xem gây rối của mình. Hiện tại, những người phát trực tiếp và người trợ giúp đáng tin cậy của họ sẽ có thể tạm thời tắt bình luận của người xem trong vài giây, vài phút hoặc trong suốt thời gian livestream.

  • Google Chrome cho Android thêm tính năng Page Zoom mới

   Google đã và đang không ngừng cải tiến trình duyệt Google Chrome của mình và mới đây, công ty vừa thêm một tính năng mới cho phiên bản ứng dụng trên Android, được gọi là Page Zoom. Với tính năng này, người dùng có thể chọn mức thu phóng cho một trang web nhất định và vào lần tới khi mở trang web đó, Chrome sẽ tự động điều chỉnh mức thu phóng cho bạn.

  • iPhone 13 có gì mới? Khi nào ra mắt? Giá bán bao nhiêu?

   Apple đã chính thức trình làng dòng iPhone 13 tại sự kiện phát trực tuyến diễn ra vào ngày 14/9 mới

  • Android 12 có gì mới? Điện thoại nào được cập nhật?

   Hệ điều hành Android 12 là bản cập nhật lớn tiếp theo dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Qua bản Preview đầu tiên dành cho nhà phát triển được tung ra vào ngày 18/2 vừa qua, chúng ta đã có được thông tin về các tính năng mới, ngày phát hành dự kiến và những thiết bị có thể cập nhật lên Android 12.

  • Android 12 sửa lỗi chụp ảnh màn hình gây khó chịu

   Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất của bản cập nhật Android 11 là chụp ảnh màn hình. Một cửa sổ pop-up cung cấp cho bạn tùy chọn chia sẻ hoặc chỉnh sửa ảnh xuất hiện và mặc dù không muốn sử dụng, bạn cũng không thể đóng cửa sổ này nhanh chóng. Có vẻ như vấn đề sẽ sớm được giải quyết khi các chi tiết được hé lộ trong bản Preview dành cho nhà phát triển mới nhất cho thấy Android 12 cho phép bạn loại bỏ nó ngay sau khi chụp màn hình.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.