Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Khắc phục lỗi iPhone 5s hỏng cảm biến ánh sáng

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?
iPhone 5s đã ra mắt người dùng từ năm 2013 nhưng cho đến thời điểm này iPhone 5S vẫn đang được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn sử dụng, tuy nhiên một số người dùng gặp phải lỗi iPhone 5S hỏng cảm biến ánh sáng, vậy làm sao để khắc phục lỗi này, chúng ta hãy cùng theo dõi.
iPhone 5s hỏng Touch ID có sao không ?
Khắc phục lỗi 27 khi Restore iPhone 5s bằng iTunes
Khắc phục lỗi Microphone không hoạt động trên iPhone 5S
Sửa lỗi Touch ID không hoạt động trên iPhone 5S
Khắc phục tình trạng iPhone 5s chạy chậm.

Cảm biến ánh sáng là một trong những bộ phận không thể thiếu trên các Smartphone hiện nay, cảm biến ánh sáng giúp cho điện thoại của chúng ta tiết kiệm pin khi cần thiết rất hữu ích. Trên iPhone 5S cảm biến ánh sáng sẽ giúp bạn tự động điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại sao cho hợp lý, dễ nhìn với điều kiện ánh sáng hiện tại, tiết kiệm tối đa pin điện thoại của bạn. 

Ngoài ra bạn đọc hãy đọc và tham khảo thêm các lỗi và cách khắc phục trên iPhone 5S như khắc phục màn hình xanh trên iPhone 5s

Hơn nữa khi bạn thực hiện cuộc gọi, bạn áp tai vào điện thoại màn hình sẽ tự động tắt và khi rời điện thoại khỏi tai màn hình lại sáng để bạn thao tác. Bộ phận cảm biến của iPhone 5 được đặt ở bên phải, cạnh loa thoại, bạn có thể thực hiện như sau để kiểm tra cảm biến ánh sáng của iPhone 5S.

- Thực hiện bấm và giữ vào phím Home cho đến khi xuất hiện chức năng Voice Control, tiếp đến bạn sử dụng bàn tay để che đi phần cảm biến ánh sáng trên iPhone 5S của bạn, nếu khi đó màn hình sáng của iPhone 5S tắt đi thì cảm biến ánh sáng của thiết bị của bạn vẫn hoạt động tốt, còn lại nếu khi bạn che tay vào cảm biến ánh sáng mà màn hình vẫn sáng không tắt thì cảm biến ánh sáng đã bị hỏng.

Khac phuc loi iPhone 5s hong cam bien anh sang

 

Nguyên nhân gây hỏng cảm biến ánh sáng iPhone 5S

- iPhone 5S đã được thay vỏ mới không phải vỏ chính hãng của nhà sản xuất nên có thể vỏ mới này đã che lấp đi cảm biến ánh sáng trên Phone 5S.

- Do miếng dán màn hình điện thoại của bạn đã vô tình che và khiến cảm biến ánh sáng không hoạt động được.

- Do iPhone 5S được cài đặt quá nhiều ứng dụng gây xung đột làm cảm biến ánh sáng không thể hoạt động.

Khắc phục lỗi iPhone 5s hỏng cảm biến ánh sáng.

- Bạn hãy thử bóc miếng dán màn hình trên máy và thử lại xem cảm biến có hoạt động hay không bằng cách chúng tôi đã hướng dẫn thử ở trên.

sua loi iphone 5s hong cam bien anh sang

 

- Cài đặt iTunes phiên bản mới nhất và thực hiện Restore iPhone 5S để khắc phục các lỗi phần mềm trên máy xem cảm ứng ánh sáng đã hoạt động hay chưa.

- Nếu đã thử cả 2 cách trên nhưng cảm biến ánh sáng trên iPhone 5S của bạn vẫn không hoạt động thì bạn nên mang iPhone của bạn đến trung tâm bảo hành hoặc sữa chữa để kiểm tra.

https://9mobi.vn/khac-phuc-loi-iphone-5s-hong-cam-bien-anh-sang-2376n.aspx
Như vây trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi iPhone 5s hỏng cảm biến ánh sáng và các nguyên nhân làm xảy ra lỗi này để bạn phòng tránh, hãy sử là người sử dụng thông thái để bảo vệ thiết bị của mình tốt nhất.


Sửa lỗi mất danh bạ trên iPhone 5s, 5, 4s, 4 iOS 7.1.2
Lỗi iOS 14.4 thường gặp
Không còn chế độ "im lặng" khi lên Android 5.0
Sửa lỗi Siri không hoạt động trên iPhone 6, 6 Plus
Tổng hợp lỗi iPhone 5s thường gặp và cách khắc phục

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Khắc phục lỗi iPhone 5s hỏng cảm biến ánh sáng

  • sửa lỗi iphone 5s hỏng cảm biến ánh sáng
  • lỗi cảm biến ánh sáng trên iphone 5s
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.