Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Cách khắc phục màn hình xanh trên iPhone 5s

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?
Sau khi cập nhật phiên bản IOS 7,APPLE đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều song chủ yếu là tích cực. Tuy nhiên, một số người sử dụng thiết bị iDevice đã gặp phải lỗi màn hình xanh chết chóc thường thấy trên những thiết bị chạy hệ điều hành Windows.
Lỗi màn hình xanh iPhone 6, khắc phục lỗi màn hình xanh tự khởi động lại
Làm sao để khắc phục lỗi Lumia hiện màn hình xanh và hình mặt buồn?
Cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên Nokia Lumia
Sửa lỗi hình ảnh không hiển thị trên tin nhắn văn bản iPhone
Khắc phục lỗi Spotlight Search không hoạt động trên iOS 8 của iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s, 4

Bạn có thể tìm hiểu qua về một số nguyên nhân và biện pháp khắc phục hiện tượng này qua phần dưới của bài viết nhé.

Nguyên nhân lỗi màn hình xanh

khac phuc loi man hinh xanh tren iphone 5sCó nhiều phản hồi từ người dùng cho biết, sau khi sử dụng các ứng dụng văn phòng trong bộ ứng dụng iWork của APPLE thì chiếc iPhone 5s sẽ dễ gặp hiện tượng này hơn. Khi nhập văn bản, lúc này nếu sử dụng phím Home thì ngay lập tức màn hình sẽ lập tức sang màn hình xanh. Sau đó chiếc iPhone 5s sẽ tự động tắt và khởi động lại, nghiệm trọng hơn nữa. Một số người dùng khác lại phản hồi rằng, tình trạng này có thể năng hơn khi đó chiếc iPhone sẽ gặp ngay cả khi sử dụng những phần mềm khác, chiếc iPhone sẽ liên tục khởi động lại gây khó khăn và chiếc máy không thể sử dụng bình thường được.

Một số trang báo công nghệ cũng đã đưa tin về lỗi “màn hình xanh chết chóc” này, họ phỏng đoán rằng tình trạng này xuất phát từ việc xử dụng bộ vi xử lý 64 Bit tân tiến này. Đa phần những phần mềm trước đây đều thiết kế cho nền tảng xử lý 32 – Bit, sự tương thích đã gặp phải vấn đề khi người dùng đã sử dụng những ứng dụng này trên bộ vi xử lý 64 – Bit.

Một số ý kiến khác thì cho rằng, đây chỉ là lỗi của hệ điều hành IOS 7, toàn bộ luồng dữ liệu của hệ điều hành chưa thực sự phối hợp và tương thích được hoàn toàn trên nền tảng 64 – Bit. Sau những thông tin về người dùng phàn nàn, những chiếc iPhone 5s gặp phải tình trạng này Apple cũng đã chấp nhận đổi máy trước khi tìm được một biện pháp khắc phục tốt  hơn trên những phiên bản hệ điều hành được cập nhật tiếp theo.

Những cách khắc phục lỗi  màn hình xanh


Để có thể dùng  tạm lỗi này để chở động thái khắc phục tối ưu nhất. bạn có thể tham khảo qua một số biện pháp sau :

- Nếu bạn thường xuyên sử dụng những ứng dụng trong bộ ứng dụng iWork, trong cửa sổ màn hình soạn thảo. Hãy thoát khỏi màn hình làm việc trước khi sử dụng phím Home.
- Tắt đồng bộ dữ liệu cho ứng dụng iWork bằng cách lựa chọn Settings > iCloud > Documents & Data (hoặc Cài đặt / iCloud / Văn bản & Dữ liệu). Sau đó bạn bỏ lựa chọn các thanh trượt của nội dung Pages, Keynote và Numbers.

sua loi man hinh xanh iphone 5s


- Một biện pháp khác cũng được nhiều người lựa chọn đó là tìm và lựa chọn những ứng dụng văn phòng của bên thứ 3, kiểm tra sự tương thích để thay thế những ứng dụng trong iWork. Hiện nay kho ứng dụng của Apple Store cũng có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ công việc rất tốt, về tính năng thì không hề thua kém những ứng dụng của “Quả Táo”.
- Bạn nên tìm và chạy những phiên bản cập nhật hệ điều hành mới nhất, rất có thể trên những phiên bản mới nhất, lỗi này sẽ được Apple khắc phục mà không báo trước. Trước khi cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất, bạn nên back up những dữ liệu quan trọng như Danh Bạ,

- Nếu bạn không thể sống chung với những rắc rối mà “màn hình xanh chết chóc” mà iPhone 5s đem lại sau khi đã sử dụng mọi biện pháp để khắc phục. Cách tốt nhất là mang tới trung tâm bảo hành để có thể nhận được những hỗ trợ tốt nhất.

https://9mobi.vn/khac-phuc-man-hinh-xanh-tren-iphone-5s-784n.aspx
Với các biện pháp nêu ở trên hi vọng sẽ cứu vãn được phần nào chú dế yêu của bạn.
 


Khắc phục iPhone bị rơi không lên màn hình
Khắc phục lỗi iPhone màn hình tối, không lên hình
iPhone bị màn hình đen, lỗi dính DFU không khởi động được
iPhone 5s, 5 đầy bộ nhớ, nguyên nhân và cách khắc phục
Khắc phục lỗi iPhone, iPad bật không lên màn hình

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • sửa lỗi màn hình xanh iphone 5s

  • khắc phục màn hình xanh trên iPhone 5s
  • màn hình iphone 5 bị màu xanh
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.