Tiêu điểm

Code game Play Together VNG mới nhất tháng 12/2022Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhất

Khắc phục lỗi iPhone, iPad bật không lên màn hình

Lê Mạnh Dũng - ( 4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?
iPhone, iPad bật không lên màn hình sẽ khiến bạn bối rỗi khi không thể tiếp tục sử dụng thiết bị được. Vậy sẽ phải làm thế nào để khắc phục lỗi này? Mời bạn đọc theo dõi cách khắc phục lỗi iPhone, iPad bật không lên màn hình mà 9mobi chia sẻ dưới đây nhé.
iPhone bị màn hình đen, lỗi dính DFU không khởi động được
Cách sửa lỗi iPhone XS không bật lên được, màn hình đen
Sửa lỗi iPad không lên màn hình
Nguyên nhân iPhone tự nhiên không lên màn hình
Sửa lỗi iPhone 6 Plus bị lỗi không lên màn hình

Tình trạng iPhone, iPad hay một thiết bị Smartphone bất kỳ bật không lên nguồn có thể do nhiều nguyên nhân, hãy bình tĩnh để xử lý khi gặp phải tình huống này. Trong những trường hợp iPhone, iPad bật không lên màn hình là thiết bị bạn mới mua thì tốt nhất bạn nên mang đến trung tâm bảo hành của thiết bị để được kiểm tra chính xác nhất, còn lại nếu là thiết bị cũ bạn muốn tự khắc phục tại nhà hãy thử các cách mà chúng tôi nêu ra sau đây.

KHẮC PHỤC LỖI IPHONE, IPAD BẬT KHÔNG LÊN MÀN HÌNH

1. Cắm sạc thiết bị liên tục

Trường hợp iPhone, iPad bật không lên màn hình có thể do thiết bị đã bị cạn pin nên không thể khởi động lên được, thông thường khi bạn cố bật thiết bị lên sẽ có thông báo là pin yếu, tuy nhiên nếu đã kiệt pin thì sẽ không có thông báo nào mà chỉ có màn hình đen. Vì vậy lúc này bạn nên cắm sạc thiết bị của mình và đợi trong một lúc (ít nhất là trong 15 phút) để pin được hồi lại. Bạn cũng nên chắc chắn rằng củ sạc của bạn vẫn đang hoạt động tốt, nếu nó đang có vấn đề thì điện sẽ không thể sạc vào thiết bị và cũng có thể làm hỏng thiết bị.

khac phuc loi iphone ipad bat khong len man hinh

2. Hard Reset

Cũng giống như máy tính, iPhone và iPad đôi khi sẽ không hoạt động được và khi đó bạn khởi động thiết bị lên bằng các phím Home hay Power đều không có tác dụng. Đối với các thiết bị Smartphone của các hãng khác, chúng ta có thể tháo pin ra lắp lại hoặc sạc pin mà không cần lắp vào máy, tuy nhiên đối với iPhone, iPad chúng ta không thể tháo pin thiết bị ra được nên lúc này chúng ta chỉ có thể áp dụng phương thức hard reset thiết bị.

khac phuc loi iphone ipad bat khong len man hinh

Để thực hiện hard reset iPhone, các bạn bấm đồng thời 2 nút Power + Home cho đến khi nhìn thấy Logo Apple xuất hiện trên màn hình. Logo có thể xuất hiện sau khi bạn giữ 2 nút này từ 10 - 20 giây sau đó iPhone, iPad sẽ khởi động lại như bình thường. Nếu vẫn không được bạn nên sạc trước rồi sau đó mới thực hiện Hard Reset.

Lưu ý: Kể từ phiên bản iPhone 7 trở đi, phím Home trên iPhone đã được thay thế bằng phím Home tích hợp cảm biến xúc giác hay còn gọi là Taptic Engine tương tự như bàn rê chuột của Macbook. Do đó để khởi động lại cũng như Reset iPhone 7 bạn cần phải nhấn đồng thời tổ hợp phím Power (Nguồn) + Volume Down (Giảm âm lượng) cho đến khi nào màn hình tắt hẳn chuyển sang màu đen thì buông nút.

3. Phục hồi iOS với iTunes

Nếu bạn đã thực hiện 2 bước ở trên mà thiết bị vẫn chưa hoạt động được bình thường, xuất hiện lỗi hình chiếc cáp và Logo iTunes thì đây có nghĩa là hệ điều hành iOS của bạn đang gặp sự cố. Để thiết bị hoạt động trở lại bình thường bạn cần khôi phục lại iOS, điều này cần thực hiện trên iTunes trên PC hoặc MAC.

khac phuc loi iphone ipad bat khong len man hinh

Khi kết nối iPhone, iPad với máy tính được cài đăt iTunes, thông báo iTunes xuất hiện thiết bị đang ở chế độ Recovery. Ở đây bạn sẽ có 2 lựa chọn là Update (cập nhật), Restore (Khôi phục). Bạn hãy chọn vào Restore để cập nhật và khôi phục lại bản mới nhất từ Apple.

khac phuc loi iphone ipad bat khong len man hinh

https://9mobi.vn/khac-phuc-loi-iphone-ipad-bat-khong-len-man-hinh-2295n.aspx
Tùy vào nhu cầu của bạn mà bạn đọc có thể lựa chọn cho mình phương án khắc phục lỗi iPhone, iPad bật không lên màn hình tối ưu nhất nhé. Ngoài ra, nếu bạn đã thực hiện hết 3 cách như trên nhưng iPhone, iPad của bạn vẫn không thể hoạt động được bình thường mà thiết bị vẫn còn thời hạn bảo hành hãy mang nó đến trung tâm để được chăm sóc tốt nhất hoặc đem đến các tiệm sửa chữa thiết bị uy tín.

Các nguyên nhân iPad không lên màn hình và Cách khắc phục
Oppo bị đen màn hình, bật không lên
Khắc phục lỗi iPhone màn hình tối, không lên hình
Khắc phục iPhone bị rơi không lên màn hình
Cách khắc phục Zenfone bị vô hiệu hóa màn hình khóa

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Khắc phục lỗi iPhone bật không lên màn hình

  • Khắc phục lỗi iPad bật không lên màn hình
  • sửa lỗi iPhone bật không lên
  • sửa iPhone không lên nguồn
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.