Tiêu điểm

Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhấtCách bật đèn LED nháy khi có cuộc gọi đến iPhone nhanh chóng

Khởi động Safe mode (chế độ an toàn) cứu hộ Android

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?
Để khởi động Safe mode người dùng cần thực hiện kích hoạt chúng, đây là một trong những tính năng hỗ trợ người dùng cứu hộ thiết bị của mình mỗi khi họ gặp sự cố. Hiện Safe mode được người dùng đánh giá cao trong việc tạo ra một "vùng trời bình yên" "một khoảng trống cần có" trên thiết bị của họ.
Cách thoát khỏi chế độ "Exit Safe Mode" trên iPhone
Bật chế độ safe mode cho Android
Điện thoại bị treo trong chế độ Safe Mode sửa như thế nào?
Cách sử dụng chế độ Safe Mode trên Asus Zenfone
Cách tắt chế độ safe mode cho Android

Tương tự như máy tính, điện thoại Samsung, HTC, LG... chạy Android cũng dành riêng một nơi ‘an toàn’ cũng mang tên Safe mode để người dùng khắc phục, xử lý sự cố về phần mềm cũng như phần cứng.

Safe mode từ lâu đã được không ít tín đồ máy tính xem như nơi yên bình nhất để giải quyết những sự cố ngoài ý muốn trong suốt quá trình sử dụng. PC World Vietnam cũng từng giới thiệu không ít cách để vào “vùng trời bình yên” này trên những nền tảng hệ điều hành khác nhau.
Riêng với điện thoại Android, để khởi động thiết bị ở chế độ Safe mode trước hết bạn cũng thực hiện thao tác tắt nguồn bằng cách nhấn giữ phím nguồn/khóa màn hình trên điện thoại. Một khi xuất hiện thông báo với các lựa chọn như Power Off, Restart hay Airplane mode, bạn chạm và giữ mục Power Off cho đến khi hệ thống xuất hiện một thông báo như hình bên dưới, tham khảo thêm hướng dẫn bật Safe mode cho Android để thực hiện chúng.

khoi dong safe mode, bat safe mode, kich hoat safe mode
Ở chế độ Safe mode, bạn cũng có thể gỡ bỏ ứng dụng của bên thứ 3 khỏi smartphone Android của mình.

Một khi bạn nhấn OK, chiếc smartphone yêu quý sẽ tự động khởi động lại và chuyển sang chế độ “an toàn”. Sau khi quá trình khởi động hoàn tất, giao diện hệ điều hành sẽ tự động đóng watermark “Safe mode” ở một góc màn hình để thông báo cho người dùng biết rằng thiết bị đã ở trong vùng an toàn.

Đối với một số mẫu smartphone nếu không thể vào Safe mode bằng cách trên, bạn có thể thử cách tắt nguồn, sau đó khởi động lại nhưng trong quá trình khởi động hãy nhấn giữ đồng thời tổ hợp phím tăng/giảm âm lượng để đưa máy vào chế độ Safe mode.

bat safe mode, kich hoat safe mode
Giao diện người dùng sẽ được "đóng dấu" Safe mode khi bạn khởi động máy ở chế độ này.

Nếu vẫn không thể vào Safe mode bằng cách này, hãy thử lại thao tác trên nhưng hãy thay thế phím tăng giảm âm lượng bằng phím Menu bạn nhé.

https://9mobi.vn/khoi-dong-safe-mode-che-do-an-toan-cuu-ho-android-3238n.aspx
Lưu ý rằng trong chế độ Safe mode bạn không thể khởi động các ứng dụng của bên thứ 3 nhưng có thể gỡ bỏ những ứng dụng này khỏi hệ thống. Để thoát khỏi chế độ Safe mode, bạn chỉ cần khởi động máy lại như bình thường tham khảo thêm cách tắt Safe mode cho Android để nắm rõ hơn các bước thực hiện.


Kích hoạt, bật chế độ Safe Mode trên Samsung S6
Thoát Download Mode trên Samsung A5, A7, A8, S7, S6, Note5...
Hướng dẫn sử dụng F-Secure SAFE trên iPhone để diệt virus
Tăng bộ nhớ iPhone, iPad bằng PhoneExpander
Cách kích hoạt tính năng Night Mode trên Android 7

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Khởi động Safe mode

  • bật Safe mode
  • tắt Safe mode
  • Safe mode cho android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.