Tiêu điểm

Mẹo và thủ thuật sử dụng bàn phím SwiftKey cho Android mà bạn cần biếtVLC 3.3 cho Android cải tiến UI, thêm thanh điều hướng và một số tính năng mới

Khởi động Safe mode (chế độ an toàn) cứu hộ Android

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?
Để khởi động Safe mode người dùng cần thực hiện kích hoạt chúng, đây là một trong những tính năng hỗ trợ người dùng cứu hộ thiết bị của mình mỗi khi họ gặp sự cố. Hiện Safe mode được người dùng đánh giá cao trong việc tạo ra một "vùng trời bình yên" "một khoảng trống cần có" trên thiết bị của họ.
Cách thoát khỏi chế độ "Exit Safe Mode" trên iPhone
Bật chế độ safe mode cho Android
Điện thoại bị treo trong chế độ Safe Mode sửa như thế nào?
Cách sử dụng chế độ Safe Mode trên Asus Zenfone
Cách tắt chế độ safe mode cho Android

Tương tự như máy tính, điện thoại Samsung, HTC, LG... chạy Android cũng dành riêng một nơi ‘an toàn’ cũng mang tên Safe mode để người dùng khắc phục, xử lý sự cố về phần mềm cũng như phần cứng.

Safe mode từ lâu đã được không ít tín đồ máy tính xem như nơi yên bình nhất để giải quyết những sự cố ngoài ý muốn trong suốt quá trình sử dụng. PC World Vietnam cũng từng giới thiệu không ít cách để vào “vùng trời bình yên” này trên những nền tảng hệ điều hành khác nhau.
Riêng với điện thoại Android, để khởi động thiết bị ở chế độ Safe mode trước hết bạn cũng thực hiện thao tác tắt nguồn bằng cách nhấn giữ phím nguồn/khóa màn hình trên điện thoại. Một khi xuất hiện thông báo với các lựa chọn như Power Off, Restart hay Airplane mode, bạn chạm và giữ mục Power Off cho đến khi hệ thống xuất hiện một thông báo như hình bên dưới, tham khảo thêm hướng dẫn bật Safe mode cho Android để thực hiện chúng.

khoi dong safe mode, bat safe mode, kich hoat safe mode
Ở chế độ Safe mode, bạn cũng có thể gỡ bỏ ứng dụng của bên thứ 3 khỏi smartphone Android của mình.

Một khi bạn nhấn OK, chiếc smartphone yêu quý sẽ tự động khởi động lại và chuyển sang chế độ “an toàn”. Sau khi quá trình khởi động hoàn tất, giao diện hệ điều hành sẽ tự động đóng watermark “Safe mode” ở một góc màn hình để thông báo cho người dùng biết rằng thiết bị đã ở trong vùng an toàn.

Đối với một số mẫu smartphone nếu không thể vào Safe mode bằng cách trên, bạn có thể thử cách tắt nguồn, sau đó khởi động lại nhưng trong quá trình khởi động hãy nhấn giữ đồng thời tổ hợp phím tăng/giảm âm lượng để đưa máy vào chế độ Safe mode.

bat safe mode, kich hoat safe mode
Giao diện người dùng sẽ được "đóng dấu" Safe mode khi bạn khởi động máy ở chế độ này.

Nếu vẫn không thể vào Safe mode bằng cách này, hãy thử lại thao tác trên nhưng hãy thay thế phím tăng giảm âm lượng bằng phím Menu bạn nhé.

https://9mobi.vn/khoi-dong-safe-mode-che-do-an-toan-cuu-ho-android-3238n.aspx
Lưu ý rằng trong chế độ Safe mode bạn không thể khởi động các ứng dụng của bên thứ 3 nhưng có thể gỡ bỏ những ứng dụng này khỏi hệ thống. Để thoát khỏi chế độ Safe mode, bạn chỉ cần khởi động máy lại như bình thường tham khảo thêm cách tắt Safe mode cho Android để nắm rõ hơn các bước thực hiện.


Kích hoạt, bật chế độ Safe Mode trên Samsung S6
Thoát Download Mode trên Samsung A5, A7, A8, S7, S6, Note5...
Hướng dẫn sử dụng F-Secure SAFE trên iPhone để diệt virus
Tăng bộ nhớ iPhone, iPad bằng PhoneExpander
Cách kích hoạt tính năng Night Mode trên Android 7

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Khởi động Safe mode

 • bật Safe mode
 • tắt Safe mode
 • Safe mode cho android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Sửa lỗi xác thực Wifi trên Android

   Lỗi xác thực Wifi là một trong những lỗi Wifi phổ biến mà người dùng Android hay gặp phải trong quá trình kết nối thiết bị với Wifi. Để tìm hiểu cách sửa lỗi này như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của 9mobi.vn.

  • Sửa lỗi Dark Mode trên Android 10

   Lỗi Dark Mode trên Android 10 không hoạt động, không kích hoạt được, ... đang là vấn đề được thảo luận khá nhiều trên các diễn đàn công nghệ và số người dùng gặp phải lỗi này cũng không phải là ít. Vì vậy bài viết dưới đây 9mobi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số cách khắc phục lỗi này.

  • Top ứng dụng giúp kéo dài tuổi thọ pin Android

   Ngoài GO Battery Pro hay dfndr battery, còn có rất nhiều ứng dụng giúp kéo dài tuổi thọ pin Android khác mà bạn có thể sử dụng, tham khảo tiếp bài viết Top ứng dụng giúp kéo dài tuổi thọ pin Android dưới đây của 9mobi.vn.

  • Cách sử dụng trình điều khiển đa phương tiện mới trên Android 11

   Trên Android 11 được bổ sung thêm trình đa phương tiện mới, để tìm hiểu cách sử dụng trình đa phương tiện mới trên Android 11 này, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của 9mobi.vn.

  • Cách tải Zalo cho Samsung J7 Pro

   Có thể nói Zalo là ứng dụng không thể thiếu trên các Smartphone của người Việt. Ứng dụng Zalo cho phép bạn nhắn tin, gọi điện miễn phí với bạn bè, người thân. Người dùng mới mua Samsung J7 Pro nên biết cách tải Zalo cho Samsung J7 Pro. Chỉ sử dụng phiên bản Zalo mới nhất trên Samsung J7 Pro mới giúp ứng dụng hoạt động được mượt mà, hiệu quả.

  • Top công cụ khôi phục tin nhắn trên Android

   Để giúp bạn lựa chọn cho mình một công cụ khôi phục tin nhắn trên Android hiệu quả hữu ích không

  • Nhắn tin, gõ tiếng Việt trên Samsung Galaxy Note 8

   Để có thể soạn thảo, tin nhắn tiếng Việt, các bạn cần phải thực hiện các bước cài đặt, thiết lập gõ tiếng Việt trên Samsung Galaxy Note 8 của mình, tuy nhiên khác với các thiết bị Samsung thế hệ cũ, việc cài đặt thiết lập gõ tiếng Việt trên Samsung Note 8 đã hoàn toàn khác khiến nhiều người không thể tìm ra nơi thiết lập để sử dụng chế độ gõ tiếng Việt này.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.