Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Loa iPhone bị rè, nhỏ thì sửa như thế nào?

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Hệ thống loa trên iPhone, iPad và iPod touch cho phép bạn nghe nhạc, xem video hay thực hiện cuộc gọi, nhưng bạn sẽ làm gì khi loa bị rè, nhỏ? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một số biện pháp khắc phục sự cố này.
Sửa lỗi iPhone bị mất loa trong
iPhone bị lỗi loa, đây là cách sửa tốt nhất
iPhone 5s bị lỗi loa, không có chuông khi có người gọi hay nhắn tin đến
iPhone X lại dính lỗi về loa
Sửa lỗi Bluetooth iPhone 8

Rất nhiều tác vụ hàng ngày mà bạn thực hiện trên iPhone cần tới loa. Khi loa iPhone bị rè, phát ra tiếng nhỏ hay không hoạt động, bạn không thể thưởng thức bài hát, nói chuyện với ai đó hoặc nghe thấy âm thanh thông báo. Vấn đề này có thể được coi là cực kỳ nghiêm trọng, nhưng nó cũng có thể được khắc phục dễ dàng với các giải pháp sau đây.

cach sua loi loa iphone re khong hoat dong va phat ra am thanh nho
Hướng dẫn sửa lỗi loa iPhone phát ra âm thanh nhỏ, không hoạt động

I. Sửa lỗi loa iPhone bị rè, không hoạt động và phát ra âm thanh nhỏ

Có vô số lý do khiến bạn gặp phải vấn đề loa iPhone bị rè, phát ra tiếng nhỏ hay loa không hoạt động. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục kèm theo.

1. iPhone của bạn có thể đang kẹt trong chế độ im lặng

Vấn đề: Nếu iPhone đang ở trong chế độ im lặng, thì có lẽ bạn không thể nghe thấy tiếng chuông hoặc âm thanh thông báo khác khi ai đó cố gắng liên lạc với bạn.

cach sua loi loa iphone xs max bi re

Cách giải quyết: Hãy đảm bảo bạn đã bật công tắc bật/tắt âm thanh ở cạnh sườn iPhone.

2. Âm lượng chuông ở mức quá nhỏ

Vấn đề: Nếu nhạc chuông, âm thanh gõ văn bản và âm thanh khác không phát ra khi bạn nhận được thông báo, nhưng video và nhạc vẫn đang phát ở mức âm lượng bình thường, thì điều này có nghĩa là âm lượng chuông của bạn bị giảm xuống mức quá thấp và âm lượng media của bạn đang được bật. Đây là hai cài đặt riêng biệt trong iOS

cach sua loi loa iphone khong hoat dong bi re

Cách giải quyết: Để điều chỉnh âm lượng chuông, bạn đơn giản chỉ cần ấn vào nút âm lượng trong khi không media nào đang được phát hoặc vào Settings > Sounds & Haptics và kéo thanh trượt âm lượng Ringer And Alerts đến mức mong muốn.

3. Âm lượng media ở mức quá nhỏ

Vấn đề: Nếu bạn dường như không thể nghe thấy bài hát và âm thanh trên video phát ra, nhưng nhạc chuông vẫn to và rõ ràng, thì điều đó là bởi vì âm lượng chuông được bật nhưng mức âm lượng media riêng biệt của thiết bị có thể là quá nhỏ.

Cách giải quyết:

Bạn có thể điều chỉnh âm lượng media trên iPhone bằng cách kéo thanh trượt âm lượng trong Control Center.

4. Loa bám bụi và chất bẩn

Vấn đề: Nếu iPhone của bạn thường xuyên được đặt trong môi trường bụi bẩn, thì hãy kiểm tra xem loa có bị tích tụ bụi và sợi vải không. Những thứ này dễ dàng mắc kẹt trong lưới che của loa. Một trong những điều dễ nhận biết nhất là âm thanh của thiết bị méo hoặc bị bóp nghẹt thay vì rõ ràng.

loa iphone 7 plus bi re va cach sua

Cách giải quyết: Vệ sinh lưới che loa có thể là một công việc tẻ nhạt và không được coi trọng nhưng đòi hỏi sự thận trọng. Apple khuyên người dùng nên sử dụng bàn chải và chổi lông mềm để phủi bụi mắc trong loa.

4. Ốp điện thoại che loa

Vấn đề: Một số ốp bảo vệ mà bạn sử dụng trên những chiếc iPhone 11, 11 Pro có thể ngăn cản âm thanh và tạo ra hiệu ứng âm thanh như đang được phát ra dưới nước vì sóng âm thanh không thoát ra được. Các ốp có khả năng bảo vệ thiết bị cao được biết đến là nguyên nhân gây ra sự cố âm thanh rè, bị bóp nghẹt. Chính vì thế, không loại trừ trường hợp ốp điện thoại là thủ phạm.

Cách giải quyết: Để kiểm tra xem liệu vỏ điện thoại có phải là nguyên nhân không, bạn hãy tháo nó ra và thử mở nhạc. Nếu âm thanh phát ra vẫn bị rè, thì bụi bẩn như được đề cập ở trên có thể là thủ phạm chứ không phải là ốp điện thoại.

5. iPhone đang kết nối với tai nghe Bluetooth

Vấn đề: Nếu bạn thỉnh thoảng sử dụng tai nghe Bluetooth với iPhone, thì iPhone của bạn được thiết lập để tự động kết nối với tai nghe khi ở trong phạm vi. Khi kết nối, iOS sẽ tự động sử dụng tính năng AirPlay Mirroring để hướng tất cả âm thanh đến tai nghe Bluetooth.

Trong trường hợp này, điều có thể xảy ra là nếu bạn dời khỏi nhà mà không mang theo tai nghe Bluetooth, âm thanh vẫn hoạt động bình thường nhưng khi quay trở về nhà, âm thanh có thể bắt đầu chuyển đến tai nghe Bluetooth thay vì qua iPhone. Điều đó mang đến cho bạn cảm giác như không có âm thanh vì iPhone đang định tuyến âm thanh đến tai nghe Bluetooth mà bạn không sử dụng.

loa iphone bi re bat khong len tieng va cach khac phuc

Cách giải quyết: Bạn có thể tắt Bluetooth khi không sử dụng tai nghe Bluetooth hoặc ngắt kết nối AirPlay giữa iPhone và tai nghe Bluetooth. Bạn mở Control Center, chạm vào nút AirPlay và chọn iPhone spearker thay vì Bluetooth headset.

II. Một số cách khắc phục khác

Nếu các nguyên nhân trên đều không liên quan đến bạn, thì còn có một vài cách sửa lỗi khác mà bạn có thể áp dụng.

1. Khởi động lại iPhone

Nếu đó là lỗi phần mềm, mà nó có thể xảy ra hết lần này đến lần khác, thì bạn có lẽ có thể khắc phục đơn giản bằng cách khởi động lại điện thoại. Thông thường, khởi động lại bằng phím cứng (Hard reset) là tốt nhất. Bạn thực hiện như sau:

- iPhone 8 trở lên: Nhấn vào nút tăng âm lượng và nhanh chóng thả tay. Sau đó, nhấn vào nút giảm âm lượng và nhanh chóng thả tay. Cuối cùng, ấn giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.

- iPhone 7 và iPhone 7 Plus khi bị rè loa: Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng trong vòng 10 giây cho đến khi logo Apple xuất hiện.

- iPhone 6S trở xuống: Nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong vòng 10 giây cho đến khi logo Apple xuất hiện.

2. Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Có thể một cái gì đó trong chính phần mềm iOS bị lỗi và cài đặt bản cập nhật mới của iOS có thể giải quyết vấn đề khi điều đó sẽ kiểm tra lại tất cả các cài đặt của bạn.

3. Kết nối với tai nghe và xem âm thanh có hoạt động không

Nếu bạn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào phát ra ngoài loa sau khi thử tất cả các cách trên, nhưng vẫn nghe thấy âm thanh thông qua tai nghe, thì có lẽ vấn đề nằm ở loa của thiết bị. Lúc này, bạn hãy mang điện thoại ra cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra.

https://9mobi.vn/loa-iphone-bi-re-nho-thi-sua-nhu-the-nao-26726n.aspx
Các sự cố về loa trên iPhone có thể xảy ra mà không hề báo trước. Nếu bạn gặp phải vấn đề như vậy, thì những cách khắc phục mà bài viết đã chia sẻ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề hiệu quả. Bên cạnh đó, nếu gặp lỗi loa trong bị mất, không nghe thấy tiếng khi gọi điện thoại, các bạn tham khảo Cách sửa lỗi iPhone bị mất loa trong tại đây.

Cách sửa lỗi mất tiếng trên điện thoại Android
Hướng dẫn sử dụng Display Zoom trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus
Mẹo tăng gấp đôi âm lượng loa ngoài trên điện thoại Android
Sửa lỗi iPhone không tắt được nguồn
Cách sửa lỗi không kết nối được Bluetooth trên điện thoại với tai nghe, loa

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • cach sua loi loa iphone

  • sửa lỗi loa iPhone bị rè
  • sửa lỗi loa iPhone không hoạt động
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.