Tiêu điểm

iOS 14.5 thực chất không cho phép người dùng thay đổi dịch vụ phát nhạc mặc địnhNetflix ra mắt tính năng video ngắn Fast Laughs giống TikTok

Lỗi đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng từ Play Store, cách khắc phục

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Rất nhiều thiết bị Android hiện nay gặp phải tình trạng Lỗi đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng từ Play Store, cách khắc phục dưới đây sẽ là những gợi ý giúp bạn thoát khỏi tình trạng này quá tải bộ nhớ này và cài đặt các ứng dụng cần thiết trên thiết bị Android của mình, hãy cùng 9Mobi.vn tìm hiểu cách sửa lỗi đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng từ Play Store trên Android nhé.
Khắc phục lỗi 24 khi cài ứng dụng từ Google Play Store
Sữa lỗi không tải được App cho Android, fix lỗi Google Play Store
iPhone 5s, 5 đầy bộ nhớ, nguyên nhân và cách khắc phục
Cách sửa lỗi Google Play Store Error 491 trên Android
Cách sửa lỗi 501 trên Google Play Store

Cách sử dung Google Play, Play Store là những thao tác đơn giản nhất để người dùng có thể tải thêm những ứng dụng thú vị về thiết bị Android của mình, tuy nhiên để sử dụng Google Play, Play Store trên điện thoại Android thường xảy ra lỗi Lỗi đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng từ Play Store, đặc biệt là các thiết bị Android đã có thời gian sử dụng dài, cũ, vậy cách khắc phục lỗi đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng từ Play Store như thế nào?

loi day bo nho khi tai ung dung tu play store cach khac phuc

Hướng dẫn sửa lỗi đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng từ Play Store, cách khắc phục

Chúng ta có các cách khắc phục lỗi đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng từ Play Store như sau:

1. Tắt tự động cập nhật ứng dụng từ Play Store

Cách đầu tiên để sửa lỗi đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng từ Play Store đó chính là hạn chế quá trình phát sinh thêm việc chiếm bộ nhớ thiết bị Android của mình trong mỗi lần cập nhật ứng dụng tự động trên thiết bị Android của mình. Và để tắt tự động cập nhật ứng dụng từ Play Store chúng ta thao tác như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Play Store từ màn hình chính thiết bị, tại đây các bạn ấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang như hình dưới.

loi day bo nho khi tai ung dung tu play store cach khac phuc 2

Sau đó trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một biểu mẫu với nhiều tùy chọn, chúng ta tìm kiếm và ấn chọn Cài đặt như hình trên.

Bước 2 : Tại đây để tắt tự động cập nhật ứng dụng từ Play Store cũng như khắc phục lỗi đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng từ Play Store, chúng ta ấn chọn mục Tự động cập nhật ứng dụng .

loi day bo nho khi tai ung dung tu play store cach khac phuc 3

Sau đó lựa chọn mục Không tự động cập nhật ứng dụng như hình trên.

2. Dọn dẹp bộ nhớ Cache của ứng dụng

Với các ứng dụng đã sử dụng lâu trên thiết bị Android, chắc chắn sẽ chiếm một lượng dung lượng Cache lớn gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng bộ nhớ thiết bị cũng như gây ra lỗi lỗi đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng từ Play Store, vì vậy chúng ta cần phải thực hiện các thao tác dọn dẹp bộ nhớ Cache của ứng dụng theo các thao tác dưới đây:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt từ Menu ứng dụng, tiếp đó chúng ta tìm kiếm và ấn chọn tính năng Ứng dụng như hình dưới.

loi day bo nho khi tai ung dung tu play store cach khac phuc 4

Bước 2 : Lựa chọn một ứng dụng đang có chiếm bộ nhớ nhiều trên thiết bị như hình dưới, tại ví dụ này 9Mobi.vn lựa chọn ứng dụng Chrome cho Android.

loi day bo nho khi tai ung dung tu play store cach khac phuc 5

Tại đây hệ thống sẽ xuất hiện thông tin ứng dụng, ấn chọn Xóa bộ đệm - xóa bộ nhớ Cache để khắc phục lỗi đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng từ Play Store cũng như tối ưu hóa bộ nhớ thiết bị Android của mình.

3. Cài ứng dụng sang thẻ nhớ

Với việc bộ nhớ thiết bị đã quá tải thì lựa chọn thực hiện cài ứng dụng sang thẻ nhớ sẽ giúp thiết bị có thêm một khoảng bộ nhớ lữu trữ và khắc phục lỗi đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng từ Play Store.

Và cách cài ứng dụng lên thẻ nhớ Android không cần ROOT, cài lên thẻ SD Card đã được 9Mobi.vn giới thiệu và hướng dẫn qua bài viết hướng dẫn cài ứng dụng lên thẻ nhớ Androidcác bạn có thể xem và thực hiện trên thiết bị của mình nhé.

Trên đây là những thao tác, cách khắc phục lỗi đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng từ Play Store thường xảy ra hiện nay trên các thiết bị Android đã có thời gian sử dụng khá dài, hy vọng các bạn cũng đã thực hiện thành công trên thiết bị và đã có thể tiếp tục tải ứng dụng trên thiết bị của mình.

https://9mobi.vn/loi-day-bo-nho-khi-tai-ung-dung-tu-play-store-cach-khac-phuc-19025n.aspx
Ngoài lỗi quá tải, đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng từ Play Store ở trên nếu như các bạn gặp phải các lỗi không tải được App cho Android khác nữa có thể xem lại bài viết tổng hợp các cách sửa lỗi không tải được App cho Androidđã được 9Mobi.vn tổng hợp và gửi tới các bạn trong các bài viết trước đó.

Khắc phục iPhone đầy bộ nhớ khi lên iOS 9 ?
Khắc phục lỗi 491 trên Google Play
Khắc phục lỗi 498 trên CH Play
Sửa lỗi "Download Pending" khi tải ứng dụng trên Google Play
Cách khắc phục các lỗi gặp phải trên Google Play

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • loi day bo nho khi tai ung dung tu Play Store

 • khac phuc loi day bo nho tai ung dung tu Ch Play
 • cach sua loi tai ung dung tu Playstỏe bi qua tai bo nho
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Tải Your Uninstaller - Công cụ gỡ triệt để phần mềm cài trên máy tính

   Your Uninstaller là chương trình được thiết kế gỡ bỏ phần mềm, ứng dụng tận gốc mà người dùng cài đặt trên hệ thống an toàn và nhanh chóng, trong bài viết dưới đây 9mobi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tải Your Uninstaller - Công cụ gỡ triệt để phần mềm cài trên máy tính.

  • Tải BlueStacks 5 - Phần mềm giả lập Android trên PC

   So với Bluestacks 4, BlueStacks 5 chiếm dụng ít tài nguyên hệ thống hơn nhiều, cụ thể phiên bản Bluestacks mới nhất chỉ chiếm dụng 40% RAM. Bên cạnh đó giao diện BlueStacks 5 cũng được thiết kế tối giản và dễ sử dụng hơn, tốc độ xử lý nhanh hơn. Quan trọng hơn cả là BlueStacks 5 hỗ trợ các thiết bị chạy CPU ARM.

  • Top ứng dụng giúp kéo dài tuổi thọ pin Android

   Sau một thời gian dài sử dụng điện thoại, bạn lo lắng về tuổi thọ của pin và muốn kéo dài tuổi thọ pin trên điện thoại nhưng chưa biết làm thế nào để kiểm tra thì với top ứng dụng kiểm tra độ chai pin, giúp kéo dài tuổi thọ pin cho Android dưới đây sẽ giúp bạn điều đó

  • Sửa lỗi xác thực Wifi trên Android

   Lỗi xác thực Wifi trên Android khiến bạn không thể kết nối được với mạng không dây. Lỗi này xảy ra khi bạn kết nối mạng giữa bộ định tuyến và thiết bị. Để khắc phục lỗi Wifi này trên điện thoại Android bạn có thể tham khảo các cách trong bài hướng dẫn dưới đây và làm theo nhé.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.