Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Mẫu bài phát biểu trong đám cưới hay, ý nghĩa dành cho nhà trai, nhà gái

vnchecker - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Đám cưới là buổi lễ cực kỳ quan trọng trong đời của mỗi người. Để đám cưới được trọn vẹn hơn thì không thể thiếu những bài phát biểu của đại diện hai bên gia đình. Dưới đây là một số mẫu bài phát biểu trong đám cưới họ nhà trai, họ nhà gái hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.
File mẫu Kịch bản MC đám cưới hay nhất
Lời chúc thôi nôi cho con trai, con gái hay, ý nghĩa nhất 2023
Lời chúc đám cưới ngắn gọn, ý nghĩa
Lời chúc sinh nhật bố mẹ dành cho con gái, con trai
5 Bài phát biểu 20/10 hay, ý nghĩa, ngắn gọn của lãnh đạo, hiệu trưởng

Mẫu bài phát biểu trong đám cưới của đại diện 2 họ là nghi thức cưới hỏi không thể thiếu, góp phần làm lễ cưới của cô dâu, chú rể thêm trọn vẹn, ấm cáp chân tình. Tham khảo ngay những bài phát biểu đám cưới họ nhà gái, họ nhà trai ý nghĩa, hay nhất ngay dưới đây để sử dụng khi cần thiết.

mau bai phat bieu trong dam cuoi

Những bài phát biểu đám cưới hay nhất, ý nghĩa nhất cho đại diện 2 họ
 


1. Mẫu bài phát biểu đám cưới họ nhà trai hay nhất
 


1.1. Phát biểu tại nhà gái để xin dâu

Khi xin dâu, đại diện nhà trai có thể tham khảo và sử dụng bài phát biểu sau:

- Mẫu 1:

Kính thưa quan viên hai họ!

Tôi xin tự giới thiệu tôi tên là ... (tên của người đại diện), là ... (vai vế của người đại diện với chú rể) của cháu ... (tên chú rể), đại diện cho họ nhà trai kính chúc đông đủ quan viên hai họ có mặt tại đây lời chúc sức khỏe.

Được sự chấp thuận của gia đình hai bên, hôm nay, gia đình họ nhà trai chúng tôi xin có cơi trầu kính dâng gia tiên bên họ nhà gái và xin phép được đón cháu ... (tên cô dâu) về làm dâu trong gia đình và dòng họ ... (họ chú rể) chúng tôi. Xin kính mong ông bà nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai chúng tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

- Mẫu 2:

Kính thưa cụ ông, cụ bà, bà con, anh em nội ngoại của gia đình hai bên!

Hôm này tôi đại diện cho họ nhà trai, trước tiên xin kính chúc sức khoẻ các cụ ông cụ bà của hai gia đình, anh em họ hàng của hai cháu.

Tôi là ... (tên người phát biểu) - là ... của cháu ... (tên chú rể). Được sự chấp thuận của hai bên gia đình, hôm nay họ nhà trai chúng tôi xin có cơi trầu kính dâng gia tiên bên nhà gái.

Tôi trân trọng xin phép được cử hành lễ rước dâu, chính thức đón cháu ... (tên cô dâu) về làm dâu trong nhà và làm con cháu dòng họ ... chúng tôi.

Đồng thời gia đình chúng tôi cũng xin phép gia đình ông bà ... (tên bố mẹ cô dâu) cho cháu ... (tên chú rể) được làm con làm cháu trong gia đình.

Kính mong ông bà nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai chúng tôi.

Kính thưa các cụ ông cụ bà, bà con cô bác, anh em nội ngoại, bạn bè của hai cháu. Giờ lành đã đến tôi xin đại diện cho đoàn đại biểu họ nhà trai xin trân trọng cảm ơn sự đón tiếp của họ nhà gái. Tôi mong rằng trong tương lai, tình cảm mà hai gia đình dành cho nhau sẽ ngày càng thân thiết hơn.

Sau đây xin phép các cụ ông, cụ bà, anh em nội ngoại và các bạn của hai cháu họ nhà trai, chúng tôi được đưa cháu ... (tên cô dâu) về gia đình ông bà ... (bố mẹ chú rể) để tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu

Kính mời các cụ ông cụ bà cùng bà con họ hàng của hai cháu về dự buổi lễ với họ nhà trai chúng tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!


1.2. Phát biểu tại nhà trai sau khi xin dâu

Khi đã xin dâu về nhà trai, đại diện nhà trai có bài phát biểu như sau:

Bai phat bieu dam cuoi ho nha gai
 

2. Bài phát biểu đám cưới họ nhà gái hay nhất trong đám cưới


2.1. Phát biểu sau khi nhà trai xin dâu

- Mẫu 1:

Kính thưa quan viên hai họ,

Lời đầu tiên, tôi xin tự giới thiệu, tôi là ... (tên đại diện nhà gái), là ... (vai vế người đại diện với cô dâu) của cháu ... (tên cô dâu), đại diện cho họ nhà gái xin được gửi lời chúc phúc tới toàn thể khách quý có mặt trong ngày vui hôm nay.

Hôm nay đúng là ngày lành tháng tốt, trước hết gia đình chúng tôi xin cảm ơn họ nhà trai đã có lời thưa chuyện và sự chuẩn bị chu đáo. Tôi xin thay mặt họ nhà gái đồng ý cho hai cháu được nên vợ, nên chồng và mong các cháu sẽ sống bên nhau hạnh phúc, gia đình thuận hòa, làm ăn phát đạt, sớm sinh bé trai, bé gái.

Kể từ giờ phút này trở đi: Hai cháu ... (tên cô dâu và chú rể) đã là dâu là rể trong nhà, kính mong toàn thể hai bên gia đình dạy dỗ, nhắc nhở để hai cháu có thể làm tốt bổn phận dâu rể của mình. Thay mặt họ nhà gái, tôi xin được nhận lễ và xin mời quan viên hai họ uống chén nước, ăn miếng trầu chung vui cùng các cháu. Tôi xin cảm ơn.

- Mẫu 2:

Mau bai phat bieu dam cuoi ho nha trai
 

2.2. Phát biểu tại nhà trai sau khi đón dâu

Kính thưa quan viên hai họ, và toàn thể quý vị quan khách.

Thay mặt cho gia đình nhà gái tôi cũng có đôi lời phát biểu. Hai cháu ... (tên cô dâu và chú rể) quen biết cũng đã lâu nay đã nguyện kết tóc se tơ, trăm năm hạnh phúc.

Tuy rằng cháu ... (tên cô dâu) đã trưởng thành nhưng vẫn còn non kém, chúng tôi hy vọng nhờ sự dạy bảo, nhắc nhở của gia đình hai bên cháu sẽ trở thành một người con dâu hiền thảo, một người vợ đảm đang.

Hôm nay ngày lành tháng tốt, hai bên gia đình chúng tôi nhất trí tổ chức hôn lễ cho các cháu, để các cháu được chính thức trở thành vợ chồng. Mong toàn thể hội hôn cùng nâng ly rượu chúc mừng cho hạnh phúc của hai cháu. Xin chân thành cảm ơn!


3. Bài phát biểu đám cưới tại nhà hàng

Bài phát biểu đám cưới chính là lời cảm ơn của đại diện dành cho các vị quan khách đã đến tham dự lễ cưới của 2 bạn trẻ. Nếu được bầu làm đại diện họ nhà trai, họ nhà gái phát biểu tại lễ cưới tổ chức tại nhà hàng, khách sạn thì bạn có thể được truyền cảm hứng bởi các mẫu bài phát biểu trong đám cưới dưới đây.

- Mẫu 1:

Kính thưa bà con hai họ, kính thưa toàn thể quý vị quan khách, tôi là ..., xin được thay mặt cho gia đình nhà ... gửi gắm đôi lời tới hai cháu trong buổi tiệc ngày hôm nay.

Sau một thời gian dài tìm hiểu, hôm nay, nhân ngày lành tháng tốt, dưới sự đồng ý của hai bên gia đình, hai cháu ... chính thức nên duyên vợ chồng. Chúc cho cuộc sống hôn nhân của các cháu sẽ luôn viên mãn, hạnh phúc tràn đầy.

Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã luôn yêu thương, quan tâm và đồng hành cùng hai cháu trong cuộc sống cũng như công việc.

Và để chúc mừng cho hạnh phúc đôi trai tài gái sắc xin mời toàn thể hai bên gia đình và quý vị khách quý, chúng ta cùng nâng ly rượu hồng. Tôi xin cảm ơn và chúc quý vị thật nhiều sức khỏe, thành công trong cuộc sống. Xin chân thành cảm ơn.

- Mẫu 2:

Kính thưa các cụ, các ông, các bà, kính thưa toàn thể quan viên hai họ cùng toàn thể quan khách có mặt ngày hôm nay. Tôi tên là ..., đại diện họ nhà ... trước hết, xin cảm ơn tất cả các vị khách quý đã có mặt để chung vui với gia đình chúng tôi ngày hôm nay.

Hai cháu ... đã có một khoảng thời gian tìm hiểu, làm quen nhau và bây giờ là thời điểm thích hợp để chính thức để tạo lập, vun vén cho gia đình nhỏ của mình. Vì vậy, hôm nay, nhân ngày lành tháng tốt, gia đình hai bên cùng nhất trí tổ chức hôn lễ cho các cháu, để các cháu chính thức trở thành vợ chồng.

Kính mời tất cả mọi người trong hội trường này cùng nâng ly để chúc mừng cho hạnh phúc của đôi trẻ, chúc hai cháu trăm năm hạnh phúc, đầu bạc răng long.

Một lần nữa, xin được cảm ơn các cụ, các ông, các bà, các anh, các chị và các bạn đồng nghiệp của hai cháu đã dành chút thời gian vàng ngọc của mình để đến chung vui cùng hạnh phúc của hai cháu.

- Mẫu 3:

Bai phat bieu ngan gon

- Mẫu 4:

Kính thưa quan viên hai họ cùng toàn thể các quan khách đang có mặt tại hội trường ngày hôm nay. Tôi là ...., là ... của ... xin được đại diện họ nhà ... có đôi lời phát biểu.

Ngày hôm nay, với sự đồng ý của gia đình hai bên, chúng tôi tổ chức tiệc cưới này cho hai cháu ..., chứng thực cho hành trình từ thuở quen nhau đến phải lòng nhau, yêu thương và cùng nắm tay nhau cho đến hiện tại. Chúc cho tân lang, tân nương từ nay về sau sẽ luôn hạnh phúc, gắn bó đến răng long đầu bạc.

Gia đình chúng tôi xin cảm ơn các vị quan khách đã không quản ngại xa xôi để có mặt ở đây chung vui với hai gia đình và chúc phúc cho đôi dâu rể ngày hôm nay. Xin kính mời toàn thể mọi người, chúng ta cùng nhau nâng ly chúc mừng cho hạnh phúc của con em chúng ta.
 

4. Lời phát biểu của cô dâu, chú rể trong ngày cưới

Trong buổi lễ đám cưới, cô dâu chú rể cũng nên gửi lời cảm ơn tới hai bên gia đình, bạn bè, anh em, họ hàng đã dành thời gian đến chung vui. Bạn đọc có thể tham khảo một số mẫu bài phát biểu sau đây:

- Mẫu 1:

Bai phat bieu dam cuoi tai nha hang

- Mẫu 2:

Kính thưa quan viên hai họ cùng toàn thể các quan khách đang có mặt ở đây hôm nay.

Kính thưa bố, mẹ, đám cưới của chúng con sẽ không thể trọn vẹn nếu như không có sự hiện diện và chúc phúc của các ông bà, cô dì, chú bác, anh chị em bạn bè gần xa có mặt ngày hôm nay.

Chúng con xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới gia đình, họ hàng hai bên, đặc biệt là hai bố mẹ vì đã luôn ủng hộ và tin tưởng chúng con cho tới tận bây giờ.

Chúng em cũng gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các anh chị em bạn bè, đồng nghiệp vì đã tạo điều kiện, không quản ngại đường xá xa xôi đến đây tham dự lễ cưới và gửi lời chúc mừng tới chúng em.

Một lần nữa xin gửi lời biết ơn sâu sắc nhất tới tất cả quý vị. Chúc cho tất cả mọi người đang ngồi ở đây thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. Trong quá trình đám cưới diễn ra nếu có điều gì thiếu sót rất mong mọi người thông cảm.

Trên đây là một số mẫu bài phát biểu trong đám cưới mà chúng tôi đã tổng hợp được. Để có một bài phát biểu trôi chảy, ý nghĩa, hai bên gia đình cần có sự chuẩn bị trước, chỉnh sửa, bổ sung cho phù hợp với lễ cưới.

https://9mobi.vn/mau-bai-phat-bieu-trong-dam-cuoi-31967n.aspx
Ngoài lời cảm ơn của cô dâu, chú rể cũng như đại diện của 2 bên gia đình, bữa tiệc đám cưới của cô dâu, chú rể sẽ thêm hạnh phúc, hấp dẫn nếu được dẫn dắt bởi MC chuyên nghiệp. Là người dẫn chương trình đám cưới, để có thể sáng tạo, đổi mới trong cách dẫn, bạn có thể tham khảo các mẫu kịch bản MC đám cưới hay nhất sau đây.

Tên tiếng Hàn hay cho nam, nữ
Ảnh cưới đẹp
Mơ thấy cháy nhà, cháy nổ
STT hay về ngày cưới ngọt ngào, lãng mạn, câu nói hay về đám cưới, kết hôn
Lời chúc 20/11 tặng người yêu là giáo viên ý nghĩa, hay nhất

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • mau bai phat bieu trong dam cuoi

  • mẫu bài phát biểu trong đám cưới
  • bài phát biểu đám cưới
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.