Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Nghị luận xã hội về lòng trung thực

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Trung thực, thật thà vốn là đức tính vô cùng cao quý và cần có ở con người từ xưa đến nay, cùng tham khảo bài văn Nghị luận xã hội về lòng trung thực để thấy được góc nhìn bàn luận của người viết về vấn đề này.
Nghị luận xã hội về tình bạn
Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm
Nghị luận xã hội về ước mơ khát vọng
Nghị luận về văn hóa ứng xử của giới trẻ hiện nay
Nghị luận xã hội về một vấn đề tư tưởng đạo lí

Đề bài: Nghị luận xã hội về lòng trung thực

nghi luan xa hoi ve long trung thuc

Nghị luận xã hội về lòng trung thực

 

1. Nghị luận xã hội về lòng trung thực, mẫu số 1:

Trung thực hiểu một cách đơn giản nhất đó chính là sự ngay thẳng, thật thà, người có lòng trung thực sẽ luôn nói đúng sự thật, không gian dối.

Bài làm:

Trong xã hội ngày nay,đức tính trung thực là rất cần thiết cho mọi người đức tính trung thực là một trong những đức tính đáng quý mà mọi người cần phải có, nhất là giới học sinh chúng ta, rất cần đức tính này để hoàn thiện chính mình, trở thành người công dân tốt.

Vậy ta nên định nghĩa về đức tính trung thực như thế nào ? Xin trả lời ngay Đức tính trung thực là hết lòng với mọi người, là thật thà, là ngay thẳng. Người có đức tính trung thực là người luôn nói đúng sự thật, không làm sai lệch sự thật, ngay thẳng, thật thà, là người luôn được mọi người tin tưởng. Trong cuộc sống ngày nay, đức tính trung thực được biểu hiện trong các kì thi của giới học sinh như không có hiện tượng quay cóp, chép bài hoặc xem bài của bạn... Và đức tính này cũng được biểu hiện trong xã hội như có những người ngay thẳng, không nói sai sự thật, không tham lam của người khác

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

2. Nghị luận xã hội về lòng trung thực, mẫu số 2:

Trung thực giúp con người sống trong sạch, chuẩn mực và nhận được sự tôn trọng, yêu quý của những người xung quanh.

Bài làm:

Hiện nay, trong xã hội thường xảy ra một số vấn đề cần giải quyết như nói tục, chửi thề, bạo lực học đường... Bên cạnh những vấn đề đó thì trung thực đang là một vấn đề nan giải cần giải quyết. Vậy tai sao chúng ta cần phải trung thực trong cuộc sống.

Trung thực là một đức tính rất cần thiết cho mỗi con người chúng ta. Chúng ta biết trung thực là nói thật trong mọi việc, thật thà trong gia đình, trung thực với mọi người trong xã hội. Người có đức tính trung thực là người luôn nói đúng sự thật, không làm sai lệch sự thật, ngay thẳng, thật thà, là người luôn được mọi người tin tưởng. trong cuộc sống ngày nay, đức tính trung thực được biểu hiện qua những kì thi trong trường học hoặc những việc làm trong xã hội. Ví dụ như trong trường học, đức tính trung thực biểu hiện trong giới học sinh như không có hiện tượng quay bài, chép bài hoặc xem bài của bạn,... và đức tính này cũng được biểu hiện trong xã hội như có những người ngay thẳng, không nói sai sự thật, không tham lam.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

3. Nghị luận xã hội về lòng trung thực, mẫu số 3:

Đối với những bạn học sinh, tính trung thực được bộc lộ trực tiếp qua những lời nói, hành động với bạn bè, thầy cô trong nhà trường, gia đình.

Bài làm:

Trên khắp mọi nơi ở đất nước ta, từ xưa đến nay bất kể thời đại nào thì nhân dân ta vẫn luôn đặt đạo đức là chuẩn mực hàng đầu đối với con người. Điều đó lại càng đặc biệt cần thiết trong xã hội hiện đại ngày nay. Mà trong số đó, trung thực là đức tính đầu tiên con người cần phải có.

Đức tính trung thực tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng những biểu hiện của nó lại vô cùng đa dạng. Riêng đối với người học sinh thì trung thực được thể hiện trong nhà trường, trong gia đình. Một học sinh có đức tính trung thực thì không bao giờ chép bài, hỏi bài bạn trong giờ kiểm tra, làm bài với đúng khả năng của mình. Khi bị điểm kém, hay lỡ làm điều gì không phải thì thẳng thắn nói ra, nhận lỗi với thầy cô, cha mẹ. Hay như đơn giản hơn là ở ngoài chợ, người bán trả lại thừa tiền cho ta thì với người trung thực ta luôn trả lại số tiền thừa ra đó. Ra ngoài đường, thấy người khác đánh rơi đồ thì luôn tìm cách trả lại. Còn trong kinh doanh thì trung thực lại được thể hiện ra ở chỗ người làm kinh doanh đem lại cho khách hàng của mình những sản phẩm có chất lượng, đúng giá, không làm giả, nâng giá lên một cách bất hợp pháp.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

4. Nghị luận xã hội về lòng trung thực, mẫu số 4:

Trung thực là đức tính quý báu của con người, nó giúp cho chúng ta dần hoàn thiện nhân cách, con người hơn.

Bài làm:

Ai cũng biết rằng, người Việt Nam ta có rất nhiều phẩm chất tốt đẹp được lưu truyền qua nhiều thế hệ như: tinh thần yêu nước, lòng dũng cảm, đức tính trung thực và lòng tự trọng,... Chúng ta rất tự hào về những phẩm chất tốt đẹp mà chúng ta đang có. Trong cuộc sống hàng ngày, đức tính trung thực được thể hiện rõ nhất qua từng hành động của con người Việt Nam như câu tục ngữ: "Ăn ngay nói thẳng".

Trước hết, chúng ta phải hiểu thế nào là "đức tính trung thực". Trung là hết lòng với đất nước, Thực là thật, sự thật. Trung thực có thể hiểu là ngay thẳng, thật thà, nói đúng sự thật, không làm sai lệch sự thật. Người có đức tính trung thực là luôn luôn tôn trọng sự thật, chân lí, lẽ phải, không làm sai lệch sự thật. Đức tính trung thực của con người được thể hiện qua cách sống ngay thẳng, thật thà, dám nhận lỗi khi mình mắc khuyết điểm. Trong cuộc sống, đức tính trung thực được thể hiện rõ ràng nhất đó là thật thà, thẳng thắn nhận lỗi khi mình mắc lỗi, không báo cáo sai sự thật, không tham lam, gian dối lấy của người khác làm của mình.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

5. Nghị luận xã hội về lòng trung thực, mẫu số 5:

Người có tính trung thực sẽ luôn được mọi người yêu quý, tôn trọng bởi những lẽ phải, điều ngay thẳng sẽ luôn được mọi người tán thành, biểu dương.

Bài làm:

Trong cuộc sống của chúng ta luôn có những mặt xấu và những mặt tốt, trong một con người chúng ta cũng vậy, cũng có những mặt tốt và những mặt xấu. Mặt tốt ấy là những đức tính tốt còn mặt xấu là thói xấu. Mà những tật xấu lại rất dễ làm cho ta tha hóa về đạo đức còn những đức tính tốt lại phải rèn luyện cả đời mới có được. Một trong những đức tính tốt mà chúng ta cần phải rèn luyện đó là đức tính trung thực trong cuộc sống.

Trước hết nên hiểu trung thực là gì?. Trung thực là một đức tính tốt của con người mà ở đó sự thật thà với những sự thật được biểu hiện rất rõ. Trung thực là luôn tôn trọng sự thật, tôn trọng chân lí, lẽ phải ; sống ngay thẳng, thật thà và dũng cảm nhận lỗi khi mình mắc khuyết điểm. Tóm lại chân thực là những gì ngay thẳng chân chính cho nên nó trở thành một đức tính tốt đẹp của con người chúng ta. Cũng chính vì thế mà chúng ta nên rèn luyện và giữ gìn nó.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

Các bạn hóc sinh có thể tham khảo thêm một số bài nghị luận đặc sắc sau: Nghị luận xã hội về một vấn đề tư tưởng đạo lí; Nghị luận Tình yêu quê hương là một tình cảm thiêng liêng đối với mỗi con người; Nghị luận xã hội về ước mơ khát vọng; Nghị luận xã hội về tình bạn; Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm.

https://9mobi.vn/nghi-luan-xa-hoi-ve-long-trung-thuc-25435n.aspx
 

Nghị luận Tình yêu quê hương là một tình cảm thiêng liêng đối với mỗi con người
iOS 15 có thể sẽ hỗ trợ xác thực sinh trắc học kép gồm cả Face ID và Touch ID
Weibo xóa sổ các chủ đề, nội dung bạo lực
Tạo tài khoản Weibo, lập nick Weibo, đăng ký Weibo trên điện thoại
Văn mẫu Nghị luận về thị hiếu của thanh niên ngày nay

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Nghị luận xã hội về lòng trung thực

  • nghị luận về lòng trung thực
  • nghị luận về tính trung thực
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.