Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, RealmeTop 5 phần mềm chống lag khi chơi game trên điện thoại

Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Sống có trách nhiệm là lối sống thực hiện đúng và đầy đủ bổn phận, nghĩa vụ đối với bản thân, gia đình và xã hội, vậy bạn có suy nghĩ như thế nào về lối sống này, cùng bàn luận qua việc thực hành viết bài văn Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm để đưa ra những quan điểm, nhận định riêng của bản thân nhé!
Nghị luận xã hội về ước mơ khát vọng
Nghị luận xã hội về lòng trung thực
Nghị luận xã hội về tình bạn
Nghị luận về văn hóa ứng xử của giới trẻ hiện nay
Nghị luận xã hội về một vấn đề tư tưởng đạo lí

Đề bài: Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm

nghi luan xa hoi ve song co trach nhiem

Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm

 

1. Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm, mẫu số 1

Sống có trách nhiệm là hoàn thành bổn phận, nhiệm vụ đối với gia đình, bản thân và đối với chính bản thân mình.

Bài làm:

Ngày nay, tinh thần trách nhiệm cá nhân của học sinh, sinh viên đã phai mờ sau bao thế hệ, chính vì thế nên tinh thần "sống có trách nhiệm" rất cần thiết đối với tất cả chúng ta lúc này. Vào năm 2007, chính sách giáo dục thành phố Hồ Chí Minh cũng đã sử dụng chủ đề "sống có trách nhiệm" để làm chủ đề chính cho năm học, nhằm giúp học sinh rèn luyện tư chất bản thân và nâng cao kĩ năng sống, tinh thần trách nhiệm vốn có".

Vậy "sống có trách nhiệm" là gì? Sống có trách nhiệm là làm tròn nghĩa vụ bổn phận với xã hội, trường lớp, gia đình và bản thân... dám làm, dám chịu trách nhiệm về những hành động của bản thân. Bổn phận là học sinh, là những tinh hoa tương lai của đất nước. Chúng ta phải có trách nhiệm với bản trách nhiệm với gia đình, những người xung quanh và có trách nhiệm trong quá trình học tập.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

2. Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm, mẫu số 2

Sống có trách nhiệm giúp chúng ta giải quyết tốt những công việc, tạo ra những mối quan hệ tốt đẹp và góp phần hoàn thiện hơn cho bản thân mình.

Bài làm:

Từ xưa đến nay, con người vẫn được xem là tế bào cấu thành nên một xã hội. Vai trò của con người trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước vô cùng quan trọng. Ý thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân là vô cùng quan trọng. Đó là yếu tố thiết yếu giúp chúng ta vừa có trách nhiệm với bản thân vừa có trách nhiệm với xã hội. Bởi vậy sống có trách nhiệm chính là lối sống lanh mạnh và cần phải phát huy.

Sống có trách nhiệm là gì? Sống có trách nhiệm chính là lối sống làm tròn bổn phẩn, nghĩa vụ, chức trách đối với bản thân mình, với gia đình và xã hội. Hơn hết còn phải có trách nhiệm với những suy nghĩ, hành động và việc làm của bản thân mình. Mỗi người chúng ta có trách nhiệm làm, có trách nhiệm gánh vác, có trách nhiệm nhận sai khi gây ra lỗi lầm. Đó mới chính là một công dân tốt và có ích cho xã hội.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

3. Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm, mẫu số 3

Muốn làm người có ích, muốn vươn lên những đỉnh cao mà mình mơ ước thì trước hết chúng ta hãy là những người sống có trách nhiệm.

Bài làm:

Mỗi chúng ta khi sinh ra đều là một cá nhân riêng lẻ có tính cách, suy nghĩ khác nhau, nhưng chúng ta không phải là một cá nhân chỉ biết sống cho bản thân mình, tồn tại độc lập mà chúng ta là một mắt xích một tế bào để tạo nên một xã hội. Xã hội của chúng ta có tốt đẹp, có giàu có hay không đều do cách sống cách làm việc học tập của mỗi cá nhân chúng ta quyết định

Sống có trách nhiệm là một cách sống mà người ta tự ý thức được việc mình cần phải làm trong xã hội là gì.Mỗi người chúng ta khi sinh ra chúng đã đã được nhận nhiều quyền lợi như được bố mẹ yêu thương nuôi dưỡng, được học hành, được vui chơi... thì bên cạnh những quyền lợi chúng ta luôn phải có những nghĩa vụ trách nhiệm cần gánh vác.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

https://9mobi.vn/nghi-luan-xa-hoi-ve-song-co-trach-nhiem-25463n.aspx
Sau khi tìm hiểu xong bài Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm, các em có thể tìm đọc thêm: Nghị luận xã hội về tình bạn, Nghị luận xã hội về ước mơ khát vọng, Nghị luận xã hội về lòng trung thực, Nghị luận về văn hóa ứng xử của giới trẻ hiện nay.

Viết văn bản nghị luận phân tích, đánh giá chủ đề, những nét đặc sắc về hình thức nghệ thuật một tác phẩm truyện
Nghị luận về Trò chơi điện tử, chơi game online, có lợi hay hại?
Nghị luận Tình yêu quê hương là một tình cảm thiêng liêng đối với mỗi con người
Nghị luận về câu Ăn quả nhớ kẻ trồng cây
Văn mẫu Nghị luận về thị hiếu của thanh niên ngày nay

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm

  • nghị luận về sống có trách nhiệm
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.