Tiêu điểm

Cách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PCYouTube đang thử nghiệm tính năng tự động phát hiện sản phẩm trong video

Những tính năng hàng đầu của Samsung One UI 3.0 và Android 11

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Samsung đang chuẩn bị sẵn sàng giới thiệu phiên bản tiếp theo của One UI. Bản beta One UI 3.0 dựa trên Android 11 hiện đã có mặt ở Hàn Quốc và Hoa Kỳ, được giới hạn cho dòng Galaxy S20 và Note 20, và Samsung sẽ sớm cung cấp bản beta ở nhiều thị trường hơn trên thế giới. One UI 3.0 beta bao gồm các tính năng mới thú vị và các chỉnh sửa tinh tế cho giao diện người dùng.
Samsung xác nhận phát hành One UI 3.0 vào tháng 11 với nhiều tính năng mới
Samsung One UI 5.1 có gì mới?
Cách cài icon của Samsung One UI lên các smartphone Android khác
Android 11 đã được phát hành cho Samsung Galaxy Note 20 Ultra tại nhiều quốc gia
Phát hành bản cập nhật Android 10 và One UI 2.0 trên Galaxy Note10

Samsung đã nhanh chóng công bố One UI 3.0 dựa trên Android 11 cho các thiết bị của mình sau khi Google phát hành công khai phiên bản Android mới nhất. Họ cũng đã bắt đầu chương trình beta cho One UI 3.0/ Android 11 cho dòng Samsung Galaxy S20 và Note 20 ở một số quốc gia.

 

Với One UI, Samsung không bổ sung hàng loạt tính năng mới. Thay vào đó, họ làm mới giao diện người dùng, tinh chỉnh giao diện cho một số ứng dụng hệ thống, đồng thời sử dụng các biểu tượng mới để mang lại cho một giao diện và cảm nhận mới. Dưới đây là một số tính năng hàng đầu của One UI 3.0 và Android 11 trên Samsung Galaxy S20 Plus.

Xem thêm: UI là gì?

1. Trình đơn Settings hợp lý hơn

Menu Settings đã trải qua một cuộc sửa đổi nhẹ trong phiên bản One UI 3.0. Các mục giờ được nhóm lại rõ ràng và trông gọn gàng hơn, cũng như cung cấp nhiều thông tin hơn trước. Toàn bộ trình đơn hiện đã được sắp xếp hợp lý hơn rất nhiều và các biểu tượng mới cũng giúp menu Settings trông đẹp mắt hơn.

nhung tinh nang hang dau cua samsung one ui 3 0 va android 11

2. Tùy chỉnh tính năng Always-on Display

Samsung đã thêm nhiều tùy chọn tùy chỉnh cho tính năng Always-on Display trên One UI 3.0. Bạn giờ có thể đặt ảnh GIF như một hình nền Always-on Display.

3. Ứng dụng Phone đã được cập nhật

Ứng dụng Phone đã được cập nhật sử dụng các biểu tượng mới và hiển thị các nút hành động bên dưới một số hoặc liên hệ nổi bật. Samsung cũng cho phép người dùng tùy chỉnh màn hình cuộc gọi đến với các tùy chọn như sử dụng hình nền tùy chỉnh hoặc thay đổi layout.

nhung tinh nang hang dau cua samsung one ui 3 0 va android 11 2

4. Cải tiến trung tâm thông báo

Toàn bộ bảng cài đặt nhanh và khu vực thông báo đã được đại tu trên One UI 3.0. Samsung đã cố gắng tích hợp các thay đổi chính được Google giới thiệu trong Android 11 với trung tâm thông báo được cải tiến trong One UI 3.

Trung tâm thông báo hiện đã nhỏ gọn hơn rất nhiều và sẽ hiển thị nổi bật mọi thông báo media. Nó hiện trông trong suốt, do đó hiển thị hình nền đang được sử dụng. Thông báo từ ứng dụng nhắn tin cũng được hiển thị riêng biệt để truy cập nhanh hơn.

nhung tinh nang hang dau cua samsung one ui 3 0 va android 11 3

5. App Launcher được cập nhật

One UI launcher mặc định cũng được tinh chỉnh UI và nhận một số thay đổi. Thay vì nền đen, hiện nó có nền trong suốt cho các thư mục, app drawer và thậm chí cho cả Finder. Về các tính năng mới, giờ đây đã có tùy chọn khóa thiết bị bằng cách nhấn đúp vào vùng trống trên màn hình chính.

6. Bixby Routines thông minh hơn

Bixby Routines cũng đã được cập nhật như một phần của bản cập nhật One UI 3.0. Ứng dụng có UI rõ ràng hơn và nó giải thích rất chi tiết những gì mà các hành động Bixby Routines khác nhau cung cấp. Samsung cũng đã thêm các điều kiện và hành động mới để kích hoạt các hành động tại một thời điểm nhất định, khi thiết bị ngắt kết nối khỏi mạng Wi-Fi hoặc thiết bị Bluetooth... Giờ đây cũng có tùy chọn để thêm biểu tượng tùy chỉnh cho từng thói quen và các thói quen mới cũng có thể được thêm vào màn hình khóa để kích hoạt nhanh chóng.

nhung tinh nang hang dau cua samsung one ui 3 0 va android 11 4

7. Lịch sử thông báo

Samsung đã đưa tính năng lịch sử thông báo hữu ích của Android 11 vào One UI 3.0. Mặc dù vậy, tính năng này không được kích hoạt theo mặc định. Do đó, bạn cần vào Settings > Notifications > Advanced settings để bật Notification history.

8. Tính năng Floating Notifications

Tính năng Notification Bubbles (hoạt động như bong bóng chat của Facebook Messenger) của Android 11 cũng có mặt trong One UI. Với các ứng dụng tin nhắn tương thích, bạn có thể biến các thông báo trò chuyện đang diễn ra thành các bong bóng (Bubbles) trò chuyện, từ đó cho phép bạn trò chuyện và tiếp tục làm bất cứ điều gì khác bạn đang làm. Samsung cũng đưa một cửa sổ popup thông minh (Smart popup) vào tính năng này, nơi người dùng có thể nhấn vào thông báo trò chuyện để mở nó trong chế độ xem trong cửa sổ popup nhỏ.

nhung tinh nang hang dau cua samsung one ui 3 0 va android 11 5

9. Hiệu ứng đồ họa hệ thống mượt mà hơn

Hiệu ứng đồ họa hệ thống một lần nữa được Samsung tinh chỉnh trên One UI 3.0 và điều đó mang lại trải nghiệm mượt mà hơn trước. Do hiệu ứng diễn ra cũng ngắn hơn một chút nên người dùng sẽ cảm giác rằng One UI 3.0 nhanh hơn các phiên bản One UI trước.

Bên cạnh đó, hệ thống điều hướng cử chỉ Android giờ hoạt động theo cách tốt hơn với các launcher bên thứ 3. Mặc dù Samsung thêm hỗ trợ các launcher bên thứ 3 để hoạt động với hệ thống điều hướng cử chỉ của Android 10, nhưng hệ thống này đã được triển khai kém và có nhiều lỗi. Với One UI 3.0, Samsung đã khắc phục được tất cả các lỗi.

One UI 3.0 đi kèm với một số thay đổi và tính năng khác bao gồm những điều mà Google đã giới thiệu trên Android 11 như cách cấp quyền mới (One-time Permission) cho vị trí và camera, hiệu suất camera được cải tiến, phúc lợi kỹ thuật số Digital Wellbeing được cải thiện với các xu hướng cho báo cáo hàng tuần...

Samsung đã chạy chương trình One UI 3.0 Public Beta cho dòng Galaxy S20 và Galaxy Note 20, và bản cập nhật cuối cùng cho những thiết bị này sẽ ra mắt trong tháng tới.

https://9mobi.vn/nhung-tinh-nang-hang-dau-cua-samsung-one-ui-3-0-va-android-11-27553n.aspx
Người dùng đã nhận được thông báo mới từ Microsoft về việc bắt đầu khải tử trình duyệt mặc định lâu đời nhất của mình là Internet Explorer

Xem thêm: Microsoft cuối cùng cũng bắt đầu khai tử Internet Explorer
Samsung phát hành bản cập nhật Android 10 ổn định với One UI 2.0 cho Galaxy Note9
Mozilla tung ra Firefox 79 cho Android với những thay đổi đáng giá
Xóa chế độ System UI Tuner trên Android, Gỡ System UI Mode
Dell Mobile Connect giờ cho phép chuyển file từ iPhone sang Windows 10
Firefox 81 cho Android bổ sung trang download, tự động đóng tab và một số tính năng khác

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • tính năng chính của Samsung One UI 3.0 và Android 11

  • top tính năng của One UI 3.0 và Android 11
  • tính năng nổi bật của Samsung One UI 3.0 và Android 11
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.